VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bình Thuận tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án du lịch
Ngày đăng: 14/07/2023 212 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 12/7, tại thành phố Phan Thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án du lịch của Công ty TNHH Du lịch Minh Quân, Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Công ty TNHH Du lịch Minh Quân đang triển khai 2 dự án Resort & Hotel Lamuine 1 và 2 tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết (tên trước đây là dự án Khu du lịch Việt Hùng). Theo đại diện Công ty TNHH Du lịch Minh Quân, công ty đã kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét được điều chỉnh tiến độ dự án, phân kỳ tiến độ đối với dự án Resort & Hotel Lamuine 1 (giai đoạn 1 diện tích 18.724,4 m², giai đoạn 2 diện tích 26.559,3 m², sau khi xử lý xong việc chồng lấn khai thác titan) làm cơ sở cho Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định. Đồng thời, xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án Resort & Hotel Lamuine 2; xác định đơn giá thuê đất của dự án.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang đã kiến nghị cấp thẩm quyền cho phép được điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu nhà hàng - Dịch vụ kết hợp nghỉ dưỡng Phương Trang tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết.

Trao đổi với các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Tỉnh Bình Thuận luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp trong thời gian đến nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp triển khai dự án một cách hiệu quả. Tuy nhiên, tỉnh cũng sẽ cương quyết thu hồi các dự án không có quyết tâm, tâm huyết triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Nhận thấy, trong thời gian qua các nhà đầu tư đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong việc triển khai thực hiện dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan trên tinh thần hỗ trợ và trách nhiệm cao nhất hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho doanh nghiệp hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục một cách nhanh chóng, phù hợp và đúng quy định theo pháp luật… nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các dự án được sớm đi vào hoạt động.

Riêng đối với kiến nghị của Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ du lịch Phương Trang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đề nghị Công ty nhanh chóng điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án theo đúng quy định pháp luật như: Thông tin đăng ký doanh nghiệp; tên dự án đầu tư; tiến độ thực hiện dự án… để trình UBND tỉnh xem xét, quyết định

Nguyên Vũ

 

 

02/12/2023
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- So với tháng trước, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 11 ước đạt gần 600 ngàn lượt, khách quốc tế trong tháng đạt khoảng 23,5 ngàn lượt, trong đó chiếm tỷ trọng cao là các thị trường khách như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Mỹ, Thái Lan… Đây là số liệu báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận.
30/11/2023
143 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 28/11, tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa, đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Sau năm ngày hoạt động, sự kiện đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm và thưởng thức ẩm thực vùng miền.
25/11/2023
198 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24/11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự có lãnh địa phương và ngành du lịch các tỉnh trong khu vực. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cùng tham dự.
13/11/2023
261 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).
11/11/2023
312 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/11, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, đã diễn ra Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Lưu Bá Mạc chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch.
06/11/2023
539 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 6/11, tại Saigon - Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ tham dự Hội nghị.

Video - Clips

Liên kết Website