VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bình Thuận tổ chức Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch”
Ngày đăng: 18/08/2015 2094 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Diễn ra từ ngày 11 – 12/9/2015 tại SeaLinks Beach Hotel, Tp. Phan Thiết,  Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia” do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung và tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức.


(Sealinks Beach Hotel - Nơi tổ chức Hội thảo; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với mục tiêu hướng đến các giải pháp gắn kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch của các địa phương trong nước và quốc tế từ những tiềm năng, lợi thế du lịch, Hội thảo thu hút sự tham gia của 19 tỉnh, thành trong nước thuộc các duyên hải miền Trung, Đông Nam bộ, Tây nguyên và 4 tỉnh Nam Lào là Attapeu, Saravane, SeKong, Champasack, 4 tỉnh Đông Bắc Campuchia là Mondulkira, Rattanakiri, Krachie, Stung Treng. Hội thảo còn là diễn đàn để trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự.
Trong khuôn khổ hội thảo quốc tế , Bình Thuận sẽ phối hợp tổ chức Triển lãm Du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào, Campuchia với chủ đề “3 quốc gia - 1 điểm đến” vào chiều 11/9. Sẽ có khoảng  21 gian triển lãm giới thiệu tiềm năng, lợi thế và nét hấp dẫn của du lịch các tỉnh, thành tham dự. Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia” chính thức khai mạc vào sáng 12/9. Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Viện Kinh tế Việt Nam, Nhóm Tư vấn hợp tác phát triển vùng duyên hải miền Trung, UBND tỉnh Bình Thuận, Bộ Thông tin - Văn hóa - Du lịch Lào, Bộ Du lịch Campuchia đồng chủ tọa hội thảo.
Buổi chiều cùng ngày diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Bình Thuận gắn với vùng duyên hải miền Trung. Hội nghị nghe phát biểu về đầu tư phát triển du lịch tại vùng duyên hải miền Trung, các dự án thu hút đầu tư tại Bình Thuận. Cùng với báo cáo về công tác xúc tiến, quảng bá du lịch gắn với du lịch duyên hải miền Trung của  Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Tổng cục Du lịch có phát biểu về công tác quảng bá, xúc tiến du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.     
Ngoài lãnh đạo các địa phương trong và ngoài nước, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và các bộ ngành Trung ương, tham dự hội thảo còn có các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ hai nước Lào và Campuchia. Bên cạnh đó là sự có mặt của Đại sứ quán các nước tại Việt Nam như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga, Anh, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, Tổng lãnh sự Lào, Campuchia, Lãnh sự danh dự Ucraina tại Tp.Hồ Chí Minh, Lãnh sự danh dự Uzbekistan tại Việt Nam và khoảng 15 buyer (người mua) đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Khách mời của hội thảo còn có các nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh du lịch và lữ hành đến từ các địa phương vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây nguyên cùng  hai trung tâm du lịch lớn nhất nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 Một trong những đại biểu đồng chủ trì tổ chức là Tiến sĩ Trần Du Lịch, Trưởng Nhóm tư vấn hợp tác phát triển vùng duyên hải miền Trung, cho biết: “Bình Thuận được chọn đăng cai sự kiện mang tầm quốc tế này là vì địa phương có nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch. Đây không chỉ là cơ hội rất tốt để tranh thủ quảng bá hình ảnh một điểm đến có thương hiệu nổi tiếng mà Bình Thuận còn phải biết tận dụng triệt để mọi cơ hội để phát triển ngành du lịch địa phương nói riêng và vùng duyên hải miền Trung nói chung trong tương lai”.
Chương trình hoạt động của hội thảo du lịch quốc tế:
- Ngày 5/9/2015: Lúc 15giờ: Họp báo công bố Hội thảo tại thành phố Hồ Chí Minh.
- Chiều 11/9/2015 tại Sealinks Beach Hotel Phan Thiết Khai mạc Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “ba quốc gia, một điểm đến”.
- Sáng 12/9/2015 tại Sealinks Beach Hotel Phan Thiết: Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.
- Chiều 12/9/2015 tại Sealinks Beach Hotel Phan Thiết: Hội nghị Xúc tiến đầu tư và đối thoại với các nhà đầu tư.
+ Bế mạc Hội thảo.
+ Lễ tổng kết,, khen thưởng cho các nhà tài trợ, đơn vị tham gia tích cực Hội thảo du lịch quốc tế.
+ Tiệc chiêu đãi của tỉnh Bình Thuận.
Nguyên Vũ
13/09/2015
2116 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 12-9-2015, tại Sea Links City Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là đại diện các hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đến dự còn có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành liên quan.
12/09/2015
1622 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 12-9-2015 tại Sea Links city Phan Thiết đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”. Đến dự có lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Bộ du lịch Việt Nam, Lào và Campuchia, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và hơn 300 đại biểu trong nước và quốc tế.
11/09/2015
2061 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn) -Chiều ngày 11/9, tại Sealinks Beach Hotel, thành phố Phan Thiết, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung tổ chức khai mạc Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”.
10/09/2015
2142 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều nay, 11-9-2015, tại Sea Links City (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”. Triển lãm hướng đến mục tiêu liên kết, trao đổi, ký kết phát triển du lịch giữa các địa phương, các vùng và các quốc gia.
06/09/2015
2098 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 5-9-2015, tại Trung tâm Thông tin hợp tác quốc tế thông tấn tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.
03/09/2015
1898 lượt xem
(DulichBihthuan.com.vn).- Đó là phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương khi chủ trì cuộc họp vào chiều 3-9-2015 tại Văn phòng UBND tỉnh về công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.

Video - Clips

Liên kết Website