VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bình Thuận triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch
Ngày đăng: 23/02/2021 98 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để kiểm soát chặt chẽ, nhanh chóng, hiệu quả, không để phát sinh, lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Bình Thuận vừa có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, ban ngành và các địa phương trong tỉnh triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong Nhân dân. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Cùng với đó, tuyên truyền, vận động người dân đi về từ các tỉnh có dịch, đặc biệt là Quảng Ninh, Hải Dương từ ngày 13/01/2021 đến nay thực hiện khai báo y tế cho cơ quan y tế gần nhất; chủ động thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương khi phát hiện người dân trở về từ 2 tỉnh trên hoặc có liên quan đến những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19.
Tạm dừng các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người không cần thiết; trường hợp cần thiết tổ chức thì phải đảm bảo các biện pháp an toàn, phòng, chống dịch theo quy định; các cơ quan nhà nước không tổ chức tiệc liên hoan. Đối với các bệnh viện, cơ sở y tế phải nâng mức cảnh báo lên mức độ cao; rà soát, sẵn sàng kích hoạt các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch tại đơn vị; đảm bảo chặt chẽ, cụ thể, không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ.
Chủ tịch tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Y tế khẩn trương rà soát, bổ sung vật tư y tế, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch, các cơ sở xét nghiệm, cơ sở điều trị Covid-19, cơ sở cách ly tập trung có thu phí trên địa bàn tỉnh; chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực, ứng trực để triển khai ngay các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm, điều trị phù hợp với tình hình cụ thể và các phương án phòng chống dịch Covid-19; thực hiện báo cáo công tác phòng, chống dịch cho UBND tỉnh trước 16 giờ hàng ngày. Song song đó, chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch tại các nhà ga, bến xe; thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và cách ly phù hợp theo quy định.
Đối với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung và các điều kiện cần thiết khác để thực hiện việc tiếp nhận và cách ly đối với những trường hợp nghi ngờ; phối hợp với ngành y tế điều phối các cơ sở cách ly tập trung. Cùng với các cơ quan liên quan và các địa phương kiểm soát người đi về từ vùng có dịch, quản lý người nước ngoài, người nhập cảnh trái phép, bảo đảm không để xảy ra trường hợp xuất nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài đến lưu trú, cư trú bất hợp pháp; quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, nhất là tại các doanh nghiệp, trường học, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các cơ quan có liên quan giám sát thuyền viên của các tàu đến từ vùng dịch cập Cảng Vĩnh Tân; không giải quyết nhập cảnh lên bờ đối với thuyền viên làm việc trên các tàu biển nước ngoài. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở du lịch; các đoàn khách đã đến và sắp đến để có biện pháp kiểm soát chặt chẽ và thực hiện công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học theo hướng dẫn của ngành y tế. Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, nhất là các doanh nghiệp có đông công nhân làm việc.
Các cơ quan truyền thông như Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tiếp tục thông tin về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh. Các địa phương trong tỉnh tích cực tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của Nhân dân đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch mà không thực hiện khai báo y tế. Tổ chức rà soát, kích hoạt các cơ sở cách ly tập trung; kịp thời bổ sung trang thiết bị y tế thiết yếu, khẩu trang, thuốc kháng khuẩn, nhân lực... phục vụ tốt cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống để biết lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ của các trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.
Nguyên Vũ
09/02/2023
90 lượt xem
Mũi Né, phường trọng điểm du lịch, giờ đây đã là điểm đến cấp quốc gia, chứ không còn như của thời chưa phát triển, nên người dân thay đổi lối sống, vì một Mũi Né xanh, sạch, đẹp, văn minh.
26/01/2023
110 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sau mấy ngày tết sóng to, trời đầy gió, sáng mùng 5 tết (26/1), khu vực Đá Ông Địa (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) biển đã dịu dàng và xanh trong hơn. Và vẻ thơ mộng của bãi biển nơi đây đã lại níu chân du khách khắp nơi đến tham quan, dạo biển và… đón nắng xuân.
25/01/2023
100 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Bắt đầu từ chiều mùng 2 tết (23/1), khách du lịch đã đến tham quan và vui chơi rất đông tại bãi biển Đồi Dương (Phan Thiết, Bình Thuận), tạo nên không khí nhộn nhịp trong những ngày tết cổ truyền Quý Mão. Theo thống kê, từ mùng 2 đến mùng 4 tết, bình quân mỗi ngày đón trên 5.000 lượt khách đến.
24/01/2023
174 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Những ngày tết cổ truuyền Quý Mão 2023, Sonata Resort (Tiến Thành, Tp.Phan Thiết) đã tổ chức không gian “Chợ tết xưa” phục vụ khách du lịch nhận được nhiều lởi khen ngợi không chỉ khách Việt mà cả du khách quốc tế.
22/01/2023
88 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thành phố Phan Thiết càng đẹp và sôi động hơn vào những giây phút cuối cùng của năm Nhâm Dần, ngày 21/1/2023. Và năm mới Quý Mão đã bắt đầu tại các cung đường chính của thành phố biển như: Lê Duẩn, Hùng Vương, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo… với rất đông người dân du xuân, đón tết.
26/12/2022
265 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Đêm Giáng sinh 2022 thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) tiết trời se se lạnh. Hòa chung niềm hân hoan với người dân phố biển, khách du lịch xa gần đã có một mùa Noel ấm áp, vui vẻ và an lành bên người thân và bạn bè.

Video - Clips

Liên kết Website