Tin tức du lịch

Bình Thuận triển khai phương án di dời du khách tránh bão - (03/11/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Để đảm bảo an toàn cho du khách khi bão số 12 đổ bộ vào đất liền, trong ngày 3/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã có công văn gửi Hiệp hội Du lịch và các resort, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú triển khai phương án di dời, sơ tán du khách đến nơi an toàn.


(Trung tâm bùn khoáng Sao Mai, nơi tiếp nhận du khách tại Hàm Tiến; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Tại Mũi Né, di tản du khách đến Trường Tiểu học Mũi Né 4, trụ sở khu phố Long Sơn, Doanh trại quân đội C19, Nhà nghỉ Bộ Công an, trụ sở Công an phường Mũi Né. Tại khu vực du lịch cao cấp Hàm Tiến du khách được đưa đến khu biệt thự Sealink City, khu biệt thự Minh Thành, Trung tâm bùn khoáng Sao Mai, trụ sở UBND phường Hàm Tiến và Trường Hồ Quang Cảnh. Còn tại khu du lịch Tiến Thành, di tản du khách đến Trường Tiểu học Tiến Thành 1, Trường Tiểu học Tiến Thành 2 và Lữ đoàn Hải quân 681.
Theo đó, đối với các cơ sở kiên cố có thể chịu được cấp 11 - 12 phải đưa du khách đến nơi an toàn. Nếu lượng du khách lớn thì phải thực hiện di tản du khách theo chỉ đạo của tỉnh. Đối với các cơ sở bán kiên cố ở khu vực Tuy Phong phải di tản du khách đến Trường Tiểu học Bình Thạnh; khu vực Hàm Thuận Nam du khách di tản đến Đồn Biên phòng và Trường THCS Tân Thành tại khu vực dinh Thầy Thím (thị xã La Gi), di tản đến các trường học ở xã Tân Tiến. Riêng khu du lịch Cam Bình, Coco Beach Camp đưa du khách đến các trường học ở Tân Phước, chùa Cam Bình và nhà thờ Cam Bình.


(Khu biệt thự Sealinks City cũng là tiếp nhận du khách đến tránh bão; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Đối với phương tiện di chuyển, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu chủ hoặc người quản lý các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch chủ động tổ chức và sử dụng phương tiện tại chỗ để di tản du khách đến địa điểm di dời kịp thời. Trường hợp không có phương tiện thì các cơ sở chủ động liên hệ với các phường, xã hỗ trợ di dời du khách đến địa điểm an toàn. Trong trường hợp khẩn cấp, các đơn vị, cơ sở lưu trú có thể liên lạc Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận (điện thoại: 02523.823.337; fax 02523.824.172 để được hỗ trợ
Số liệu từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổng số du khách lưu trú tại các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong 3 ngày (2 - 4/11) là 36.674, trong đó khách quốc tế có 15.822 khách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn có yêu cầu thông báo kịp thời cho các cơ sở lưu trú du lịch và du khách trên địa bàn tỉnh  nắm bắt diễn biến của bão số 12. Đồng thời, thường xuyên cập nhật, nắm chắc số lượng du khách đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú để địa phương và ngành có phương án di dời, đảm bảo an toàn cho du khách. 
Cùng ngày, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai do ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận để kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 12. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Thắng đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 12 của địa phương và lưu ý tỉnh Bình Thuận cần tăng cường cảnh giác, xây dựng nhiều phương án ứng phó với cơn bão số 12 vì cơn bão này đổ bộ vào ban đêm và triều cường.
Nguyên Vũ
 

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 3
Số lượt truy cập: 6432103
Thiết kế bởi Tính Thành