Tin tức nổi bật

Bình Thuận xây dựng kế hoạch đón khách trở lại - (26/09/2021)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Để thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch”, tỉnh Bình Thuận vừa xây dựng kế hoạch đón khách du lịch nội địa và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam kể từ ngày 20/10 đến ngày 25/12/2021.


(Du lịch Bình Thuận đảm bảo an toàn đón khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với chủ đề “Bình Thuận, điểm đến an toàn mùa Covid”, tỉnh sẽ từng bước phục hồi thị trường khách du lịch nội địa đến Bình Thuận, khôi phục lại các hoạt động du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan gắn với đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Bình Thuận.
Để đảm bảo yêu cầu thí điểm đánh giá kết quả, sau đó vận dụng mô hình mở rộng cho các cơ sở khác trên địa bàn, trước mắt hướng đến đối tượng là các khách sạn xếp hạng từ 3 - 5 sao (hoặc tiêu chuẩn tương đương), các điểm đến tham quan du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành. Tất cả đối tượng trên phải đáp ứng được Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch và được tỉnh công nhận tham gia dịch vụ thí điểm.
Lộ trình mở cửa đón khách du lịch sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn là thí điểm đón khách và sau thời gian hoạt động thí điểm với địa bàn triển khai chủ yếu tại thành phố Phan Thiết, các địa phương còn lại tùy điều kiện thực tế để xem xét việc mở cửa thí điểm. Về thời gian thí điểm, sau ngày 20/11 sẽ có đánh giá để xem xét tiếp tục mở rộng đến các đơn vị, cơ sở đủ điều kiện còn lại trên địa bàn tỉnh.


(Các resort 3 - 5 sao thí điểm đón khách trở lại; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cùng với việc xây dựng và triển khai Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch, tỉnh Bình Thuận cũng sẽ đảm bảo một số điều kiện cần thiết khi đón khách du lịch trở lại là tiêm đủ liều vaccine cho nhân viên ngành du lịch (trước mắt là toàn bộ lao động tại các khách sạn, điểm tham quan tham gia cung cấp dịch vụ được tỉnh công nhận), xây dụng lộ trình đưa đón khách an toàn, phương án đón và phục vụ khách tại cơ sở và thành lập Ban Điều hành đón khách du lịch nội địa.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 11056943
Thiết kế bởi Tính Thành