VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Cộ đèn Du lịch Bình Thuận tham gia Lễ hội Thành Tuyên năm 2023
Ngày đăng: 22/09/2023 312 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, tối 21/9, cộ đèn Du lịch Bình Thuận đã tham gia lễ tổng duyệt Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 và diễu hành trên các đường phố trung tâm thành phố Tuyên Quang.

(Cộ đèn Du lịch Bình Thuận đang diễu hành qua lễ đài; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Rước đèn trên các đường phố Tuyên Quang; Ảnh: Nguyên Vũ)

Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang tối 21/9 rực rỡ sắc màu ánh sáng từ 64 cộ đèn lớn nhiều màu sắc và hình dáng ngộ nghĩnh khác nhau. Hàng ngàn người dân địa phương và khách du lịch đã đến xem, thưởng lãm và “sống ảo” bên những cộ đèn lung linh ánh sáng được tập kết dọc 3 cung đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành với những hình ảnh quen thuộc của thế giới tuổi thơ mùa Trung thu như: rồng, cá chép, cọp, mèo, thỏ, chim lạc, phượng, ngựa, voi, gà, đèn kéo quân, đèn ông sao, chú Cuội, chị Hằng, cây đa, trống đồng, những nhân vật lịch sử…

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Lần đầu tiên tham gia Lễ hội Trung thu được xem là độc đáo và lớn nhất Việt Nam, cộ đèn Du lịch Bình Thuận với hình ảnh Tháp nước Phan Thiết đặt trên con thuyền gắn với nghề biển của ngư dân Bình Thuận đang rẽ sóng ra khơi, phía trước là dòng chữ và logo nhận diện thương hiệu Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, phía sau là hình ảnh chú Cuội ngồi giữa cung trăng xinh đẹp có dòng chữ Lễ hội Thành Tuyên… tạo nên một điểm nhấn độc đáo giữa không gian rực rỡ ánh đèn của Lễ hội Thành Tuyên.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Chị Lê Thị Thủy Tiên (ngụ phường Phan Thiết, TP.Tuyên Quang) và gia đình đều tỏ ra ngạc nhiên và thích thú với cộ đèn đến từ tỉnh Bình Thuận. Rồi khi nghe giới thiệu về Tháp nước Phan Thiết, về con thuyền đánh cá, về sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chị Thủy Tiên vui vẻ cho biết: “Câu chuyện rất hay và ý nghĩa. Cộ đèn của tỉnh Bình Thuận không chỉ độc đáo và ấn tượng nhất của Lễ hội Thành Tuyên năm nay mà còn truyền tải được câu chuyện về sự hấp dẫn của điểm đến du lịch Bình Thuận. Có lẽ chúng tôi sẽ lưu ý về chuyến du lịch đến vùng biển xinh đẹp của các bạn trong một ngày gần đây…”.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Thông tin từ Ban Tổ chức, tham gia Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 có gần 70 cộ đèn của các tổ, khu phố, phường, xã trong thành phố Tuyên Quang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và một số địa phương bạn. Lễ khai mạc Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 chính thức diễn ra vào tối 23/9 tại sân khấu trung tâm Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang. Ngay sau nghi thức khai mạc là đêm hội rước đèn Trung thu dọc các tuyến đường trung tâm thành phố Tuyên Quang như: đường 17/8, đại lộ Tân Trào, đường Quang Trung, đường Chiến thắng Sông Lô và kết thúc tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Nguyên Vũ

 

02/12/2023
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- So với tháng trước, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 11 ước đạt gần 600 ngàn lượt, khách quốc tế trong tháng đạt khoảng 23,5 ngàn lượt, trong đó chiếm tỷ trọng cao là các thị trường khách như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Mỹ, Thái Lan… Đây là số liệu báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận.
30/11/2023
143 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 28/11, tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa, đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Sau năm ngày hoạt động, sự kiện đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm và thưởng thức ẩm thực vùng miền.
25/11/2023
198 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24/11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự có lãnh địa phương và ngành du lịch các tỉnh trong khu vực. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cùng tham dự.
13/11/2023
261 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).
11/11/2023
314 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/11, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, đã diễn ra Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Lưu Bá Mạc chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch.
06/11/2023
540 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 6/11, tại Saigon - Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ tham dự Hội nghị.

Video - Clips

Liên kết Website