VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Cụm thác: Thác Trượt - Thác Đầu Trâu - Thác Mưa Bay
Ngày đăng: 06/02/2015 2071 lượt xem
Thác Trượt
              Nằm giáp ranh 2 xã Đức Phú, huyện Tánh Linh và xã Mê Pu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, thác trượt có rất nhiều hướng đến từ Phan Thiết, thành phố Hồ Chí Minh hay từ thị trấn Đambri (Bà Sa) xuôi theo đèo Tà Pứa, rẽ phải là đến thác.

 
             Khác với sự ồn ào của những con thác ở vùng cao Tây Nguyên, thác trượt Tà Pứa có độ dốc thoai thoải với dòng chảy nhẹ nhàng, uyển chuyển. Băng mình qua các khối đá bằng phẳng, liền kề như chiếc phản khổng lồ, dòng thác tạo nên một bàn trượt tự nhiên mà không có ở bất cứ nơi nào khác.

Thác Đầu Trâu

             Thác Đầu Trâu cách trung tâm xã Đức Phú khoảng 7km theo đường nhựa, 
Thác Đầu Trâu không cao, nhưng bề mặt thác khá rộng. Những hạt nước li ti từ thác bay ra làm dịu đi cái nắng tháng 5 gay gắt. Chụp ảnh xong thắng cảnh thác Đầu Trâu chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đến thác Trượt.
            Từ tỉnh lộ đi vào thác Trượt khoảng 1km. Ở đây ngọn thác cao hơn thác Đầu Trâu, nhưng thác được hình thành nhiều tầng. Ở tầng thấp nước chảy lâu ngày tạo nên những tảng đá phẳng lì, du khách có thể ngồi từ trên thác trượt xuống rất thú vị.
Thác Mưa Bay
              Từ thác Trượt băng qua ngọn đồi hoặc men theo bờ suối du khách có thể đến thác Mưa Bay. Tên gọi Mưa Bay quả không sai, thác ở vị trí khá cao, nước từ đỉnh thác đổ xuống tạo nên những hạt bụi nước bay xa, gần tới thác đã cảm thấy không khí mát mẻ và bụi nước làm ướt cả mái đầu
06/02/2015
1536 lượt xem
Thác Bà tọa lạc tại xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh cách trung tâm TP Phan Thiết 100km, đây là một điểm du lịch sinh thái lí tưởng và thơ mộng. Thác Bà mang vẻ đẹp hoang sơ với những tảng đá lớn nhỏ dọc thác với những tầng thác trắng xóa ngút ngàn. Thác Bà có 9 tầng, mỗi tầng cao từ 15 - 25m.
06/02/2015
1869 lượt xem
Hồ Biển Lạc thuộc xã Gia An (huyện Tánh Linh), cách Phan Thiết khoảng 100 km về phía Tây Bắc. Đường đến hồ gập ghềnh và khá xa khu dân cư. Bởi vậy, đây là địa chỉ thu hút các tay “phượt” rong ruổi đến trải nghiệm. Từ xa, hồ Biển Lạc hiện ra như một bức tranh thủy mặc. Mặt nước không gợn chút sóng, thanh bình và êm ả. Trên trời, dưới nước. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên khung cảnh hữu tình khiến lòng du khách bâng khuâng một nỗi niềm man mác.
06/02/2015
1480 lượt xem
Di tích lịch sử Hoài Đức – Bắc Ruộng (Tánh Linh) được xây dựng trên diện tích trên 8.000m2, chiến thắng Hoài Đức - Bắc Ruộng đã làm nên một chiến công vang dội, được ghi vào trang sử đấu tranh chống ngoại xâm của nhân dân tỉnh nhà. Đây là trận đánh mở đầu của lực lượng vũ trang tỉnh nhà, hỗ trợ cho đấu tranh chính trị. Chiến thắng tạo nên một bước ngoặt lớn của phong trào đấu tranh cách mạng ở địa phương từ đấu tranh chính trị sang đấu tranh vũ trang.

Video - Clips

Liên kết Website