VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Chợ đêm Phan Thiết sẽ tạo điểm nhấn mới cho thành phố
Ngày đăng: 18/05/2016 1091 lượt xem
Du lịch chợ đêm là một sản phẩm du lịch khá đặc sắc và đa dạng. Thông qua những mặt hàng lưu niệm, đặc sản địa phương và văn hóa mua bán, chợ đêm giúp du khách vừa tranh thủ được thời gian để mua sắm vừa khám phá những nét độc đáo về phong tục nơi mình đến…Với sự mong chờ của người dân và du khách, Chợ đêm Phan Thiết đang dần hoàn thiện và chính thức hoạt động kinh doanh và đầu tháng 6 tới.


(Chợ đêm Bình Thạnh (Tuy Phong, Bình Thuận)

Chợ đêm Phan Thiết được UBND tỉnh đồng ý cho Công ty TNHH TM Nhất Thủy thuê tạm mặt bằng khu đất trống nằm giữa các tuyến đường Nguyễn Gia Tú, Nguyễn Phúc Nguyên, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết để tổ chức, kinh doanh chợ đêm. Thời gian cho thuê mặt bằng là 2 năm kể từ ngày bàn giao mặt bằng, sau thời gian trên nếu Công ty Nhất Thủy hoạt động hiệu quả, tỉnh sẽ xem xét, giải quyết gia hạn.
Đến thời điểm này, Công ty Nhất Thủy đã hoàn tất phương án tổ chức chợ đêm, tiến hành láng nền mặt bằng; bố trí nhà vệ sinh công cộng, khu chợ đêm được thiết kế theo mô hình mở, rộng rãi được che mát bằng bạt kéo di động mang tính thẩm mỹ, hiện đại. Với diện tích mặt bằng rộng gần 5.000 mét vuông, quy mô chợ đêm gồm 200 gian hàng, được chia thành 2 khu, khu thương mại và khu ẩm thực. Chợ Đêm Phan Thiết hoạt động từ 17 giờ đến 22 giờ, là nơi mua sắm tổng hợp đa dạng về các mặt hàng truyền thống, phục vụ, các món ăn đặc sản quê hương Phan Thiết.
Khu thương mại gồm 100 gian hàng, với diện tích 9 mét vuông/gian hàng được thiết kế để tiểu thương kinh doanh các sản phẩm truyền thống của địa phương như: sản phẩm Chăm, tranh cát, sản phẩm từ vỏ sò, vỏ ốc, quần áo... Được biết, đến nay, khu thương mại đã có 100% tiểu thương đăng ký kinh doanh tại chợ. Khu ẩm thực có khoảng 100 gian hàng, với diện tích 30 mét vuông/gian hàng, diện tích lớn hơn gấp 3 lần khu thương mại được thiết kế để tiểu thương kinh doanh dịch vụ ăn uống, bố trí bàn ghế để bày bán các sản phẩm mang hương vị đặc trưng của Bình Thuận như: bánh xèo, bánh hỏi lòng heo, hải sản chế biến tại chỗ, mực một nắng, nước mắm Phan Thiết…
Anh Lê Cường – Quản lý Khu ẩm thực Chợ đêm Phan Thiết cho biết: “Hiện tại đã có nhiều tiểu thương đến đăng ký kinh doanh bày bán các sản phẩm phục vụ du khách tại chợ đêm. Về phía BQL Chợ đêm Phan Thiết  đã làm việc với các công ty du lịch, các resort…để đưa khách đến tham quan, mua sắm khi tiểu thương vào chợ buôn bán, kinh doanh. Phương châm hoạt động của khu ẩm thực Chợ đêm Phan Thiết là đảm bảo chất lượng, vệ sinh thực phẩm, giá cả hợp lý và yêu cầu các tiểu thương phải niêm yết giá các mặt hàng ẩm thực để không xảy ra tình trạng chặt chém. Đồng thời, đặt số điện thoại đường dây nóng để du khách phản ánh chất lượng khu ẩm thực khi có vấn đề không hài lòng…”.
Chợ đêm Phan Thiết đi vào hoạt động sẽ là một sản phẩm du lịch mới, điểm tham quan mua sắm về đêm của người dân và du khách, đồng thời, tạo nên điểm nhấn mới cho TP. Phan Thiết.
 H. Châu (Theo Báo Bình Thuận)
14/12/2021
86 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Bánh bèo là một món không mấy xa lạ ở Việt Nam và tùy theo vùng miền sẽ có những hương vị đặc sắc khác nhau. Còn với riêng thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), bánh bèo sẽ mang những nét đặc trưng từ hình dáng, màu sắc cho đến hương vị. Nào, hãy cùng khám phá và thưởng thức món bánh bèo miền biển này nhé!
09/12/2021
68 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 8/12/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản gửi các phòng chuyên môn nghiệp vụ và các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường tuyên truyền Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, cấp độ 4 và Dịch vụ Bưu chính công ích.
09/12/2021
62 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Giao thông - Vận tải vừa có thông báo về điều chỉnh hoạt động vận tải khách đường bộ theo cấp độ dịch tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
07/12/2021
61 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chào Giáng sinh và năm mới 2022, tại Centara Mirage Reesort Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ rộn ràng diễn ra chuỗi lễ hội cuối năm với nhiều hoạt động độc đáo và hấp dẫn.
30/11/2021
74 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Đảo Phú Quý (Bình Thuận) từ lâu nỗi tiếng với nhiều món ngon chế biến từ hải đặc sản. Nhưng theo khách du lịch, ngon và kỳ thú nhất chính là ghẹ mặt trăng.
30/11/2021
47 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long vừa có văn bản thông báo gia hạn thời gian nhận tác phẩm dự thi giải sáng tác Video clip và bài viết giới thiệu, cảm nhận về du lịch Vĩnh Long năm 2021.

Video - Clips

Liên kết Website