VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Ngày đăng: 30/11/2022 105 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi các phòng và đơn vị trực thuộc yêu cầu triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc Sở phối hợp chặt chẽ, thường xuyên nắm chắc tình hình, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng đợt “Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 từ ngày 15/11/2022 đến ngày 05/02/2023” phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị.

Đời thời, nâng cao cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, chống phá, tích cực tham gia Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư. Giải quyết ổn định, kịp thời các mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, không để tích tụ phát sinh tội phạm.

Bên cạnh đó, phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, phối hợp đảm bảo ANTT khi có yêu cầu. Đảm bảo lực lượng thường trực bảo vệ cơ quan, đơn vị, phối hợp triển khai thực hiện tốt các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, không để lộ lọt bí mật Nhà nước, trộm cắp, gây rối làm mất ANTT tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Kịp thời phát hiện và xử lý ngay từ đầu, từ cơ sở các vấn đề phát sinh theo phương châm “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; đồng thời chủ động báo cáo và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung chỉ đạo, phối hợp, giải quyết dứt điểm từ sớm, ngay tại cơ sở các vụ việc nổi cộm, phức tạp, các vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân liên quan đến tôn giáo, dân tộc, tranh chấp, khiếu kiện, không để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động tập trung đông người biểu tình, hình thành “điểm nóng” về ANTT. Đối với những vụ việc vượt quá thẩm quyền phải kịp thời báo cáo cấp trên để chỉ đạo xử lý theo quy định, không để xảy ra tình trạng mất an ninh, trật tự trước, trong và sau tết Dương lịch, tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc phối hợp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, trong đó, Văn phòng Sở tham mưu kế hoạch phân công trực lãnh đạo và phân công công chức trực tự vệ trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán 2023. Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống các tệ nạn xã hội, các hủ tục và hoạt động mê tín dị đoan. Giám sát các hoạt động văn hóa, văn nghệ tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Giao Phòng Quản lý Du lịch theo dõi, nắm tình hình khách du lịch; thông báo cho doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa và phát hiện, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở du lịch trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thanh tra Sở phối hợp với Đoàn Kiểm tra liên ngành văn hóa, xã hội tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, Đội Kiểm tra chuyên ngành văn hóa, thể thao và du lịch xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, kinh doanh dịch vụ văn hóa, quảng cáo thể thao và du lịch; công tác bảo đảm ANTT, vệ sinh môi trường và quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh, giá cả hàng hóa, hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm… tại các cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các phòng, các đơn vị trực thuộc Sở nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung nêu trên. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và báo cáo tình hình, kết quả thực hiện đợt cao điểm (báo cáo 01 tháng trước ngày 15/12/2022; báo cáo 02 tháng trước ngày 15/01/2023 và báo cáo toàn đợt cao điểm trước ngày 06/02/2023) gửi về Văn phòng Sở để tập hợp, tham mưu lãnh đạo Sở báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Nguyên Vũ

 

 

 

 

 

 

     

 

03/02/2023
35 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi các phòng và các đơn vị trực thuộc Sở về việc triển khai tuyên truyền, tham gia Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu địa danh, nhân vật lịch sử và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận năm 2023.
03/02/2023
82 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Khu bảo tồn thiên nhiên (Safari) - Rừng dầu Hồng Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc), cách thành phố Phan Thiết trên 30 km về hướng Bắc, diện tích vào khoảng 3.400 ha với đa số là cây dầu và có 36 loài động vật thuộc 22 họ khác nhau dang sinh sống tự nhiên.
03/02/2023
47 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Khu nghỉ dưỡng The Anam Muine (18, Nguyễn Đình Chiểu, TP.Phan Thiết) vừa được trang Bloomberg - Tạp chí Kinh tế và Tài chính hàng đầu của Mỹ vinh danh trong danh sách 6 khu nghỉ dưỡng biển tuyệt đẹp ở Đông Nam Á khai trương trong năm 2023. Đây là khu nghỉ dưỡng duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách này.
02/02/2023
101 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Đó là “câu ước” chị Đỗ Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị Pandanus Resort, cứ nhắc đi nhắc lại trong câu chuyện “vì một Mũi Né sạch và đẹp” với chúng tôi vào buổi chiều giáp tết Quý Mão.
31/01/2023
489 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chính thức mở cửa đón khách tham quan vào sáng mùng 4 tết Quý Mão (25/1), Mian Farm Bình Thuận (thôn Hồng Chính, xã Hòa Thắng, Bắc Bình) đã chinh phục ngay cộng đồng mê “sống ảo” với nhiều góc check-in lãng mạn và những khung ảnh cực chất về cuộc sống của những cư dân miền thảo nguyên!
28/01/2023
116 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 28/1 (mùng 7 Tết), tại thị trấn Thuận Nam đã diễn ra Hội thi leo núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận mở rộng lần thứ XXV năm 2023. Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương.

Video - Clips

Liên kết Website