VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Du lịch Bình Thuận thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch
Ngày đăng: 30/11/2021 997 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để phù hợp với hoạt động du lịch trong trạng thái “bình thường mới”, Bình Thuận đã đổi mới phương thức truyền thông, xây dựng các chương trình xúc tiến tại chỗ hướng tới thị trường nội địa lẫn quốc tế.
 
(Tiếp tục khẳng định thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng biển đẳng cấp'; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
 Cụ thể, ngành du lịch sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và tập trung triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa gắn truyền thông giới thiệu hình ảnh điểm đến Bình Thuận “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. Triển khai thực hiện công tác nghiên cứu thị trường, đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến nhu cầu, xu hướng đi du lịch trong thời gian tới và xác định thị trường tiềm năng cả trong nước và quốc tế để có chiến lược xúc tiến, quảng bá thu hút du khách. Mới đây nhất, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản đề nghị tỉnh xem xét thống nhất chủ trương gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, bổ sung Bình Thuận vào danh sách các địa phương được đón khách du lịch quốc tế.
Để thích ứng an toàn khi dịch dần được kiểm soát tốt, bên cạnh chiến lược và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong giai đoạn mới, ngành du lịch Bình Thuận tiếp tục thực hiện chiến lược và định hướng phát triển phát triển du lịch đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư chiến lược để phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành điểm đến hấp dẫn, tạo ra những bước phát triển đột phá về mọi mặt cho ngành du lịch Bình Thuận, phấn đấu đến năm 2030, khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Trong tương lại gần, Mũi Né sẽ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu những khách hàng mục tiêu với bến du thuyền mang tính biểu tượng, khu phố bar sống động và trung tâm mua sắm ngoài trời. Mũi Né sẽ là điểm đến để tổ chức thường niên các cuộc thi lướt ván diều, lướt bán buồm, các hoạt động thám hiểm sinh thái đồi cát, thám hiểm sinh thái trên đất liền và một khu phức hợp thể thao đa năng sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
Cùng với đó, hạ tầng cũng sẽ là ưu tiên hàng đầu để rút ngắn thời gian đến Bình Thuận với việc nâng cấp hoặc xây mới tàu lửa, đường cao tốc, sân bay, đường thủy, giao thông kết nối các trung tâm du lịch. Đặc biệt, Mũi Né sẽ có một chiến lược makerting trên phạm vị toàn cầu, tạo ra một hình ảnh an toàn, thân thiện và hấp dẫn mời gọi du khách đến trải nghiệm, trong đó nghiên cứu thành lập Trung tâm Makerting và Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực và dịch vụ chất lượng cao.
Nguyên Vũ
09/12/2021
1440 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhằm phục hồi và phát triển thị trường khách du lịch, trong đó có thị trường nội địa, ngành du lịch Bình Thuận triển khai nhiều nội dung quảng bá, kích cầu du lịch với chủ đề Bình Thuận - Điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.
07/12/2021
1208 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Công ty dịch vụ lưu trữ hành lý hàng đầu thế giới Bounce công bố kết quả khảo sát điểm du lịch biển tốt nhất năm 2021, trong đó biển Mũi Né (thành phố Phan Thiết, Bình Thuận) là đại diện duy nhất của châu Á vào top 10.
22/11/2021
612 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 24/10/2021, Tỉnh ủy Bình Thuận ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là một trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thu hút du khách đến nhiều hơn, thời gian lưu trú dài ngày hơn, chi tiêu nhiều hơn, quay trở lại nhiều lần hơn.
25/10/2021
509 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 13/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy triệu tập Hội nghị Ban chấp hành Đảng Bộ tỉnh lần thứ 15 theo hình thức trực tuyến để cho ý kiến thông qua Nghị quyết của Tỉnh ủy về Phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An chủ trì Hội nghị.
07/10/2021
512 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhằm tạo hiệu ứng truyền thông, quảng bá hình ảnh điểm đến nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10/2021, Công đoàn Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức cuộc thi chủ đề “Bình Thuận Nhớ”.
30/09/2021
483 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch”, tỉnh Bình Thuận vừa xây dựng kế hoạch đón khách du lịch nội địa và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam kể từ ngày 20/10 đến ngày 25/12/2021.

Video - Clips

Liên kết Website