Tin tức du lịch

Giới thiệu nghệ thuật làm bánh Trung thu - (12/09/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chào đón Lễ hội trăng rằm sắp đến, chiều 12/9, tại Saigon Muine Resort (Hàm Tiến, Phan Thiết), Chi hội Đầu bếp và Pha chế Bình Thuận (thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh) đã tổ chức chương trình giới thiệu nghệ thuật làm bánh Trung thu.


(Bếp trưởng Trương Thị Thu lLễu giới thiệu cách làm bánhTrung thu nướng; Ảnh: Nguyên Vũ) 

Tham gia chương trình, 39 bếp trưởng, trưởng bếp bánh của các khu du lịch, khách sạn, resort trên địa bàn đã được Bếp trưởng Trương Thị Thu Liễu, Chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp và Pha chế Bình Thuận, hướng dẫn nghệ thuật làm bánh Trung thu nướng và bánh Trung thu dẻo. Không chỉ hướng dẫn và thực hành từng công đoạn từ làm nhân, trộn bột bánh cho đến đúc khuôn và nướng bánh, Bếp trưởng Trương Thị Thu Liễu còn sẵn sang trao đổi thêm thông tin về các bí quyết làm bánh, chia sẻ những sáng tạo, kinh nghiệm trong nghệ thuật làm bánh Trung thu.


(Hướng dẫn cách làm bánh dẻo; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cùng với các bếp trưởng, kỹ thuật bếp, tham dự buổi giới thiệu nghệ thuật bánh Trung thu còn có một số du khách quốc tế. Hầu hết đều tỏ ra rất bất ngờ với nghệ thuật là bánh Trung thu cũng như ý nghĩa của loại bánh chỉ dùng vào dịp Lễ hội trăng rằm tháng tám của người Việt. Anh Andrei, du khách Nga, sau khi thưởng thức miếng bánh Trung thu nhân thập cẩm đã khen rất ngon. Vị ngọt bùi của bột nướng, vị mặn béo vừa phải của trứng, lạp xưởng, hột điều… đã tạo nên một hương vị rất độc đáo như chính cái tên cũng độc đáo là bánh Trung thu.


(Những chiếc bánh Trung thu vừa nướng xong; Ảnh: Nguyên Vũ)

Thông tin từ Chi hội Đầu bếp và Pha chế Bình Thuận, để tạo thêm sự phong phú trong hoạt động nghề nghiệp của Chi hội, sắp tới đây Chi hội sẽ tổ chức nhiều chương trình giới thiệu nghệ thuật pha chế các món ăn, thức uống đặc trưng của Bình Thuận, trong đó có các món ăn chế biến từ trái thanh long.
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 11
Số lượt truy cập: 5745288
Thiết kế bởi Tính Thành