VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Họp báo công bố Hội thảo quốc tế liên kết phát triển du lịch Việt Nam, Lào và Campuchia
Ngày đăng: 06/09/2015 2097 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 5-9-2015, tại Trung tâm Thông tin hợp tác quốc tế thông tấn tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.


(Quang cảnh buổi họp báo; Ảnh: Nguyên Vũ)

Do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung và tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức, hội thảo quốc tế liên kết phát triển du lịch diễn ra từ ngày 11/9 – 12/9/2015 tại Sea Links City (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận). Tham dự buổi họp báo có gần 60 phóng viên thông tấn, báo chí Trung ương, Tp.Hồ Chí  Minh và Bình Thuận. Chủ trì buổi họp có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, Trưởng nhóm tư vấn hợp tác phát triển vùng duyên hải miền Trung Trần Du lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Thành Tâm. Ngoài ra còn có lãnh đạo các sở ngành liên quan của Bình Thuân: Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông, Công thương.


(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Tâm phát biểu khai mạc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hội thảo quốc tế liên kết phát triển du lịch nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng, lợi thế và thực trạng phát triển du lịch, từ đó đưa ra các chính sách, giải pháp gắn kết  phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch liên kết vùng, liên kết các quốc gia. Tham dự hội thảo có hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ ngành liên quan, cơ quan du lịch Lào và Campuchia, đại diện Đại sứ quán của gần 20 quốc gia tại Việt Nam, các “người mua” quốc tế, lãnh đạo 19 tỉnh, thành vùng duyên hải miền Trung, Đông Nam bộ và Tây nguyên, thành phố Hà Nội, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các Viện nghiên cứu, các trường Đại học, phóng viên báo chí…
Các hoạt động chính của Hội thảo quốc bao gồm: Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào, Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến” diễn ra vào chiều 11-9, hiện đã có 17 đơn vị tham gia, trong đó có 2 tỉnh Nam Lào là Attapeu và Champasack; Hội thảo quốc tế liên kết phát triển du lịch diễn ra vào sáng 12-9; Hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại với các nhà đầu tư do tỉnh Bình Thuận tổ chức vào chiều 12-9 với sự tham dự của trên 200 đại biểu, trong đó có các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận sẽ ký thoả thuận đầu tư cho 7 dự án đầu tư.


(Rất đông phóng viên đến tác nghiệp; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi với ban tổ chức theo các nhóm nội dung như: thực trạng liên kết phát triển du lịch, cụ thể các địa phương tham gia hội thảo, các hoạt động chính của hội thảo, hiệu quả mang lại của hội thảo, danh mục các dự án đầu tư, nhất là các dự án đầu tư du lịch, vấn đề phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh, chiến lược đào tạo nguồn nhân lục du lịch. Lần lượt các câu hỏi đều được ban tổ chức trả lời ngắn gọn, đầy đủ. Chủ nhà Bình Thuận là địa phương kết nối giữa vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ và Tây nguyên; Hội thảo tập trung vào các nội dung là lợi thế liên kết phát triển du lịch vùng, tiêu biểu là tam giác phát triển du lịch TP.HCM – Lâm Đồng – Bình Thuận; giải pháp hướng đến xây dựng đa dạng sản phẩm liên kết vùng theo hướng từ điểm du lịch thành vùng du lịch và tuyến du lịch liên kết 3 quốc gia. Thông qua hội thảo sẽ tạo ra dòng đầu tư mới đầu tư vào Bình Thuận xây dựng hạ tầng, các sản phẩm du lịch liên kết đa dạng, phong phú. Hội thảo còn tập trung thảo luận vào nội dung phát triển du lịch gắn với môi trường xanh và đào tạo nguồn nhân lực du lịch mà Bình Thuận sẽ trình bày tham luận “Đảm bảo môi trường du lịch để thu hút du khách”.
Theo phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Tâm, Hội thảo quốc tế liên kết phát triển du lịch là một hoạt động điểm nhấn hướng đến kỷ niệm 20 năm Ngày du lịch Bình Thuận 24-10-2015. Do vậy, trong phát biểu kết thúc họp báo, thay mặt Ban tổ chức, Tiến sĩ Trần Du Lịch mời gọi: “Chúng tôi rất vui mừng đón tiếp quý phóng viên báo chí, truyền thông đến với thành phố Phan Thiết tham dự và giới thiệu, quảng bá về hội thảo quốc tế liên kết phát triển du lịch vùng. Đây là bước khởi động cho chương trình liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.
Nguyên Vũ       
 
13/09/2015
2116 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 12-9-2015, tại Sea Links City Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là đại diện các hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đến dự còn có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành liên quan.
12/09/2015
1622 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 12-9-2015 tại Sea Links city Phan Thiết đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”. Đến dự có lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Bộ du lịch Việt Nam, Lào và Campuchia, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và hơn 300 đại biểu trong nước và quốc tế.
11/09/2015
2060 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn) -Chiều ngày 11/9, tại Sealinks Beach Hotel, thành phố Phan Thiết, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung tổ chức khai mạc Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”.
10/09/2015
2142 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều nay, 11-9-2015, tại Sea Links City (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”. Triển lãm hướng đến mục tiêu liên kết, trao đổi, ký kết phát triển du lịch giữa các địa phương, các vùng và các quốc gia.
03/09/2015
1898 lượt xem
(DulichBihthuan.com.vn).- Đó là phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương khi chủ trì cuộc họp vào chiều 3-9-2015 tại Văn phòng UBND tỉnh về công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.
01/09/2015
2134 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”, Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận sẽ diễn ra vào chiều 12-9/2015 tại Sea Links City, thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận.

Video - Clips

Liên kết Website