Tin tức nổi bật

Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2017: Thỏa thuận đầu tư vào Bình Thuận 126 ngàn tỷ - (19/04/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017 tỉnh Bình Thuận diễn ra sáng 19/4 tại Sea Links Beach Hotel (TP.Phan Thiết) do UBND tỉnh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đã có 126 ngàn tỷ đồng do các nhà đầu tư trong và ngoài nước thỏa thuận đầu tư vào Bình Thuận.


(Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội ngh;ị Ảnh:Nguyên Vũ)

(Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu khai mạc Hội nghị; Ảnh: Nguyên Vũ)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ ngành trung ương, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức hợp tác kinh tế quốc tế, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cùng trên 450 đại biểu, trong đó có 240 nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai nhấn mạnh: “Bình Thuận có tiềm năng tài nguyên phong phú, đa dạng về đất đai, rừng, biển, khoáng sản, là tiền đề phát triển các ngành công nghiệp, chế biến nông - lâm - thủy sản, năng lượng tái tạo,chế biến sa khoáng và phát triển du lịch xanh, nhất là du lịch thể thao biển. Bình Thuận luôn xác định doanh nghiệp là động lực quan trọng để phát triển và luôn đồng hành, tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp”. Bình Thuận mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế quan tâm và quyết định lựa chọn đầu tư, đưa Bình Thuận trở thành điểm đến hấp dẫn hơn nữa cho các nhà đầu tư trong, ngoài nước, thu hút khha1ch du lịch gần xa.  


(Thủ tướng nghe giới thiệu về dự án du lịch biển; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tính đến nay, Bình Thuận đã thu hút 1.300 dự án đầu tư, trong đó có 113 dự án đầu tư nước ngoài. Hội nghị xúc tiến lần này nhằm quảng bá các tiềm năng, lợi thế để các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế tiếp tục quan tâm, lựa chọn và quyết định đầu tư vào tất cả các lĩnh vực công nghiệp - nông nghiệp - thương mại dịch vụ, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực là phát triển được xác định là 3 trụ cột để phát triển là du lịch xanh bền vững, năng lượng tái tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tại hội nghị, các nhà khoa học, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã phát biểu, trao đổi những dự định, dự án chuẩn bị đầu tư tại tỉnh cũng như phát huy lợi thế, tiềm năng, năng lực cạnh tranh của Bình Thuận để đầu tư kinh doanh, biến cơ hội, tiềm năng thành thế mạnh hướng đến sự phát triển.


(Trao quyết định chủ trương đầu tư; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những cố gắng của Bình Thuận trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng, luôn lắng nghe, chỉa sẻ và đồng hành cùng với doanh nghiệp, tạo niềm tin cho nhà đầu tư đến đầu tư, kinh doanh và phát triển. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến tiềm năng, lợi thế cũng như điều kiện tự nhiên của Bình Thuận còn rất lớn nhưng vẫn chưa khai thác hiệu quả để phát triển. Định hướng phát triển sẽ xây dựng trung tâm năng lượng sạch, trung tâm chế biến sâu về tittan, trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế và khu vực, trong đó du lịch cần quy hoạch phát triển gắn với khu kinh tế trọng điểm phía Nam, hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo cơ chế thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư lớn, có tiềm lực mạnh xây dựng các tổ hợp du lịch, khu du lịch cao cấp gắn liền với khu vui chơi, giải trí biển, biến Mũi Né thành trung tâm du lịch nổi tiếng thế giới.
 Hội nghị cũng đã chứng kiến lễ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 16 dự án vớn tổng vốn đầu tư là 43 ngàn tỷ đồng (trong đó có các dự án du lịch là Trung tâm dịch vụ du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, Khu du lịch Sweet Coconut Village Phan Thiết) và ký thỏa thuận ghi nhớ đầu tư trên nhiều lĩnh vực cho 20 dự án với tổng vốn đăng ký 83 ngàn tỷ đồng.
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 5
Số lượt truy cập: 11057003
Thiết kế bởi Tính Thành