VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Hội thảo du lịch quốc tế liên kết vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia
Ngày đăng: 12/09/2015 1621 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 12-9-2015 tại Sea Links city Phan Thiết đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”. Đến dự có lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Bộ du lịch Việt Nam, Lào và Campuchia, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và hơn 300 đại biểu trong nước và quốc tế.


(Chủ trì hội thảo; Ảnh: Nguyên Vũ)

Do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban điều phối phát triển miền Trung và tỉnh Bình Thuận tổ chức, Hội thảo nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng, lợi thế và thực trạng phát triển du lịch, từ đó đưa ra các chính sách, giải pháp gắn kết  phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch liên kết vùng, liên kết các quốc gia. Trong phát biểu chào mừng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương khẳng định: “Trong bối cảnh hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng, thì liên kết hợp tác quốc tế để phát triển kinh tế, phát triển du lịch giữa các nước, giữa các khu vực, giữa các địa phương trong và ngoài nước trở nên hết sức cần thiết. đây là cơ hội để Bình Thuận biết thêm các tỉnh bạn, các tỉnh bạn, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và bạn bè quốc tế biết thêm về Bình Thuận, hỗ trợ du lịch Bình Thuận phát triển nhanh và bền vững trong thời gian đến”.


(Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê khánh Hải; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo Tiến sĩ Trần Du Lịch, Trưởng nhóm duyên hải miền Trung, liên kết sản phẩm du lịch để tăng sức cạnh tranh trong khu vực Asean. Trên cơ sở tiềm năng du lịch vùng duyên hải miền Trung gồm du lịch biển đảo, du lịch sinh thái và du lịch văn hóa cần tăng cường liên kết tạo sản phẩm du lịch mang tính liên kết vùng du lịch giữa các địa phương trong vùng, giữa các vùng cũng như các quốc gia lân cận. Tham gia phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia So Visothy, nói: “Trong số những giải pháp để phát triển du lịch Campuchia, sẽ  hợp tác liên kết phát triển 3 quốc gia Campuchia, Lào và Việt Nam với các nội dung như xúc tiến du lịch, tạo sản phẩm liên kết, ấn phẩm quảng bá du lịch chung, xây dựng website du lịch, tổ chức nhiều sự kiện du lịch quy mô quốc tế, đầu tư xây dựng hệ thống giao thông quốc tế, thiết kế các tuyến du lịch hỗn hợp 3 quốc gia, mở thêm nhiều cửa khẩu song phương, đa phương. Còn Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Chaleune Warinthrasak, cho biết: “Trong sự phát triển của ngành du lịch Lào, liên kết phát triển du lịch với Việt Nam và Campuchia luôn được coi trọng. Từng địa phương của mỗi quốc gia, hay ngành du lịch quốc gia hướng đến nhiều nội dung liên kết như liên kết trong lĩnh vực đầu tư, liên kết trong xây dựng tour tuyến, liên kết phát triển sản phẩm du lịch, xúc tiến, quảng bá. Đặc biệt, du lịch Lào rất cần liên kết với những địa phương của Việt Nam và Campuchia có lợi thế về du lịch biển đảo để đa dạng hóa sản phẩm”.


(Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Chaleune Warinthrasak; Ảnh: Nguyên Vũ)


(Thứ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia So Visothy; Ảnh: Nguyên Vũ)

 

Bên cạnh các tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học, còn có phát biểu của đại diện lãnh đạo ngành du lịch các tỉnh, thành tham gia hội thảo về chiến lược, định hướng phát triển du lịch vùng, tính đúng đắn của liên kết du lịch và sự quan tâm đầu tư của Nhà nước cho sự phát triển bền vững. Phát biểu tại hội thảo, Tổng cục phó Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, cho rằng: “Các tỉnh trong vùng cần kết nối các chuỗi giá trị để tạo sản phẩm du lịch hấp dẫn theo từng nhóm loại hình du lịch cung cấp cho du khách. Ngoài ra, cần liên kết phát triển các sản phẩm du lịch của các vùng trong cùng một dòng sản phẩm, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ về các trong quá trình liên kết với các loại hình: du lịch tìm hiểu văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch tìm hiểu lịch sử, du lịch đô thị. Liên kết các sản phẩm du lịch ở các địa phương có hoạt động du lịch sôi nổi, sản phẩm có quá trình phát triển lâu dài gắn với những sản phẩm du lịch ở các địa phương mới khai thác để một mặt thúc đẩy các địa phương mới, kéo dài vòng đời sản phẩm liên kết, tạo ra sự mới liên tục đối với hệ thống sản phẩm du lịch liên kết vùng, liên kết các quốc gia trong vùng”.
Trên cơ sở lợi thế, tiềm năng của từng địa phương, các vùng cần thiết điều chỉnh chiến lược phát triển du lịch để tạo ra sự khác biệt, xây dựng các chương trình liên kết vùng quốc tế, các chính sách, đầu tư hoàn thiện hạ tầng du lịch, sự quyết tâm của các địa phương, hỗ trợ của nhà nước, sự tham gia của các doanh nghiệp từ đó phát triển vững chắc và bền vững cho liên kết vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.
Nguyên Vũ
 
  
13/09/2015
2116 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 12-9-2015, tại Sea Links City Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là đại diện các hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đến dự còn có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành liên quan.
11/09/2015
2060 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn) -Chiều ngày 11/9, tại Sealinks Beach Hotel, thành phố Phan Thiết, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung tổ chức khai mạc Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”.
10/09/2015
2141 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều nay, 11-9-2015, tại Sea Links City (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”. Triển lãm hướng đến mục tiêu liên kết, trao đổi, ký kết phát triển du lịch giữa các địa phương, các vùng và các quốc gia.
06/09/2015
2097 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 5-9-2015, tại Trung tâm Thông tin hợp tác quốc tế thông tấn tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.
03/09/2015
1897 lượt xem
(DulichBihthuan.com.vn).- Đó là phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương khi chủ trì cuộc họp vào chiều 3-9-2015 tại Văn phòng UBND tỉnh về công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.
01/09/2015
2134 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”, Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận sẽ diễn ra vào chiều 12-9/2015 tại Sea Links City, thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận.

Video - Clips

Liên kết Website