Phòng, chống dịch Covid-19

Hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né mừng xuân Kỷ Hợi - (08/02/2019)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 8/2 (mùng 4 tết), tại đồi cát Mũi Né (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) đã diễn ra hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né “Mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”. Rất đông người dân địa phương và khách du lịch đến xem và cỗ vũ cho cuộc thi thể thao rất độc đáo này của thành phố biển Phan Thiết. Đến dự còn có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm.


(Về nhất nữ; Ảnh: Hoài Phương)

Do thành phố Phan Thiết tổ chức, hội thi năm nay có sự tham gia tranh tài của gần 230 VĐV (123 nữ) đến từ có 26 đơn vị phường xã của thành phố Phan Thiết, các huyện lân cận và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Các VĐV tranh tài theo các nội dung 2.000 mét dành cho nữ và 4.000 mét dành cho nam, trong đó mỗi nội dung chỉ có 800 mét đường trường còn lại đường đua là những đồi cát nhấp nhô và vàng óng dưới ánh nắng xuân của địa điểm tham quan nổi tiếng là đồi cát Mũi Né.


(Phó giám đốc Sở VHTTDL Huỳnh Ngọc Tâm trao thưởng; Ảnh: Hoài Phương)
 
Sau hơn 60 phút tranh tài sôi nổi và không kém phần quyết liệt với những cú bứt phá ngoạn mục trên cát, những đôi chân bền bỉ, những cú nước rút mạnh mẽ, những  VĐV xuất sắc nhất cả nam và nữ đã về đích, giành những vị trí cao nhất của hội thi. Về nữ, vô địch là Nguyễn Thị Kim Thúy (số đeo 58, đơn vị Đức Long), về nhì và ba là Nguyễn Thị Mỹ Trinh (102, Xuân An) và Đặng Thị Gia Lạc (101, Xuân An). Đối vợi nội dung nam, về nhất là Trần Văn Công (231, Thiện  Nghiệp), về nhì và ba là Phạm Ngọc Phan (31, Đức Nghĩa) và Nguyễn Văn Duy (217, Thiện  Nghiệp).


(Về nhất nam; Ảnh: Hoài Phương)

(Phó chủ tịch UBND thành phố Võ Văn Thông tặng cờ lưu niệm; Ảnh: Hoài Phương)

Bên cạnh các vị trí nhất, nhì, ba, Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích (từ vị trí 4 - 10), giãi thưởng đồng đội nam, nữ và giải thưởng toàn đoàn cho các cá nhân, tập thể xuất sắc. Hội thi chạy vượt đồi cát Mũi Né là hoạt động thể thao truyền thống rất độc đáo của thành phố Phan Thiết được tổ chức hàng năm nhân dịp đầu năm mới, với ý nghĩa vừa duy trì phong trào tập luyện thể dục thể thao của địa phương, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch đặc trưng của điểm đến Mũi Né, phục vụ khách du lịch vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc.
Hoài Phương


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 10481212
Thiết kế bởi Tính Thành