VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Kết nối giao thương doanh nghiệp du lịch các thị trường trọng điểm
Ngày đăng: 27/12/2021 277 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 15/12/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận thống nhất về chủ trương cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình gặp gỡ, kết nối giao thương doanh nghiệp du lịch tại các thị trường trọng điểm với Bình Thuận.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Với mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến, sản phẩm du lịch an toàn, mới lạ, hấp dẫn, góp phần hình thành các tour du lịch liên kết giữa các địa phương ngày càng phong phú, đa dạng hơn để thu hút du khách, phục hồi thị trường du lịch trong giai đoạn bình thường mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Chương trình gặp gỡ, kết nối giao thương doanh nghiệp du lịch tại các thị trường trọng điểm từ 27-28/12 với các hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch tại thành phố Phan Thiết.

Trong đó, chương trình gặp gỡ, kết nối giao thương doanh nghiệp du lịch tại các thị trường trọng điểm với Bình Thuận diễn ra vào chiều 27/12 tại Muine Bay Resort (Mũi Né, Phan Thiết) có sự tham gia của lãnh đạo ngành du lịch, Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp du lịch cùng khoảng 30 doanh nghiệp lữ hành đến từ các thị trường du lịch trọng điểm của tỉnh. Ngoài phần tự giới thiệu, công bố các gói sản phẩm, chương trình khuyến mãi của của doanh nghiệp Bình Thuận, doanh nghiệp địa phương cùng với doanh nghiệp lữ hành sẽ thảo luận, trao đổi về phương hướng xây dựng sản phẩm, chương trình du lịch phù hợp tình hình mới cũng như đề xuất giải pháp phục hồi ngành du lịch và các thị trường du lịch trọng điểm đối với Bình Thuận. Tham dự chương trình, doanh nghiệp địa phương và các thị trường trọng điểm của tỉnh còn kết nối, chia sẻ thông tin, sản phẩm du lịch và ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian đến.

(Ký kết hợp tác triển khai sàn giao dịch du lịch trực tuyến; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hướng đến việc mở rộng và hợp tác giao thương giữa các doanh nghiệp du lịch, phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch mới phù hợp với tình hình thực tế trong giai đoạn bình thường mới, góp phần phục hồi thị trướng du lịch, dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Vietel Bình Thuận sẽ ký kết hợp tác triển khai và công bố Sàn giao dịch du lịch trực tuyến (thương mại điện tử). Ngày 28/12, các doanh nghiệp du lịch tổ chức chương trình khảo sát sản phẩm tại một số khu, điểm tham quan, các cơ sở lưu trú đủ điều kiện đón khách “thích ứng an toàn phòng, chống dịch” cho các công ty lữ hành, qua đó thiết kế tour để chào bán cho khách du lịch đến tham quan, lưu trú va nghỉ dưỡng tại Bình Thuận.

Tính đến nay, Bình Thuận có trên 80 cơ sở du lịch, lưu trú đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch trong trạng thái “thích ứng an toàn phòng, chống dich”. Nhằm đảm bảo tiêu chí an toàn cho du khách, các khách sạn, resort áp dụng một số giải pháp công nghệ nhằm tạo thuận tiện cho khách thực hiện thông điệp 5K. Một số cơ sở lưu trú còn chuẩn bị các gói nghỉ dưỡng an toàn phù hợp từng đối tượng khách như phương tiện đưa đón riêng, thực đơn sức khỏe, dịch vụ dành cho khách vừa nghỉ dưỡng vừa làm việc, trẻ em vừa nghỉ ngơi vừa đảm bảo việc học online. Cùng với đó, còn tổ chức nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn phục vụ khách du lịch đến Bình Thuận đón năm mới Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến.

Nguyên Vũ

 

15/05/2022
167 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 14/5, tại sân khấu Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM) đã tưng bừng diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022 với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”. Đến dự có lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh, thành, lãnh đạo ngành du lịch TP.HCM và các địa phương; đại diện du lịch Bình Thuận có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc.
12/05/2022
21 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ Cục Thống kê Binh Thuận, trong tháng 4, khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng tại tỉnh ước đạt 413.000 lượt khách (tăng 15,29% so tháng trước), lũy kế 4 tháng đầu năm 2022, Bình Thuận đón và phục vụ 1,38 triệu lượt khách du lịch. Về doanh thu hoạt động du lịch trong tháng 4 ước đạt 744 tỷ đồng (tăng 14,89% so tháng trước), lũy kế 4 tháng đầu năm ước đạt 2.704 tỷ đồng.
29/04/2022
42 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ Phòng Quản lý Du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay (từ 30/4 - 3/5), dự báo tỉnh Bình Thuận ước đón khoảng 80.000 lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng (tăng khoảng 33% so với năm ngoái).
28/04/2022
34 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh vừa ký ban hành công văn khẩn gửi các cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Hiệp hội Du lịch tỉnh về việc bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 tại Bình Thuận.
27/04/2022
58 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2022 kéo dài 4 ngày được xem là cơ hội vàng để du lịch Việt Nam nói chung, Bình Thuận nói riêng phục hồi và tạo đà tăng trường với thị trường khách du lịch nội địa. Để sẵn sàng đón khách, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã và đang triển khai các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, chất lượng sản phẩm, môi trường…
26/04/2022
42 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 26/4, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng về đề xuất đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023.

Video - Clips

Liên kết Website