VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023
Ngày đăng: 21/09/2023 374 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 20/9, tại thành phố Tuyên Quang đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 do tỉnh Tuyên Quang tổ chức. Rất đông người dân địa phương và khách du lịch đến xem.

(Giới thiệu các sản phẩm OCOP Bình Thuận cho khách tham quan; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với ý nghĩa triển khai chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, đồng thời tạo cơ hội quảng bá giới thiệu sản phẩm thương mại - du lịch tỉnh Tuyên Quang nói riêng và cả nước nói chung, Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang thu hút sự tham gia trên 250 gian hàng của hơn 200 Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch, doanh nghiệp, Hợp tác xã, làng nghề trong và ngoài nước.

(Khách tham quan rất thích sản phẩm đặc sản, OCOP Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại lễ khai mạc, 6 tỉnh Việt Bắc (Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn và Hà Giang) cũng đã giới thiệu các thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử - văn hóa, tiềm năng phát triển và sự hấp dẫn của các điểm đến để mời gọi khách du lịch. Dịp này, tỉnh Tuyên Quang cũng tổ chức Lễ trao giải cuộc thi thiết kế logo Lễ hội Thành Tuyên. Từ 63 tác phẩm của 51 tác giả cả nước gửi tham gia, Ban tổ chức đã chọn trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba. Ngoài giải thưởng, logo đoạt giải nhất còn được đăng ký bản quyền và chọn làm logo chính thức ngay trong Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Gian hàng Du lịch Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nằm trong chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2023, cũng như chương trình hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Bình Thuận và Tuyên Quang, Trung tâm Thông tin xúc tiên du lịch tỉnh đã tổ chức gian hàng Du lịch Bình Thuận tham gia Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang 2023. Với không gian mở trên diện tích gần 20m2, gian hàng Du lịch Bình Thuận chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh" được thiết kế tông xanh bắt mắt, điểm xuyến là những hình ảnh đẹp về thắng cảnh thiên nhiên, di tích văn hóa - lịch sử, các bãi biển thơ mộng… giới thiệu đến thị trường khách Tuyên Quang cũng như các tỉnh phía Bắc về một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

(Nghi thức khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang 2023; Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh hình ảnh và sản phẩm du lịch, tại gian hàng Du lịch Bình Thuận còn có không gian trưng bày, giới thiệu những đặc sản địa phương, các sản phẩm OCOP Bình Thuận như: nước mắm Làng Chài Xưa, nước mắm Bà Hai, hải sản chế biến Đầm Sen, hải sản Quang Long, rượu vang thanh long Hàm Đức, rong nho biển Okinawa Hải Nam, bánh rế Hoàng Lam, thanh long sấy dẻo Bé Dũng. Ngay sau khi nghi thức khai mạc Hội chợ kết thúc, khá đông khách đã đến tham quan gian hành Du lịch Bình Thuận, tìm hiểu thông tin về điểm đến và nghe giới thiệu về những đặc sản địa phương và sản phẩm OCOP Bình Thuận.

(Chương trình nghệ thuật chào mừng tại Lễ khai mạc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023 diễn ra cho đến ngày 27/9. Được biết, đến với Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, lần đầu tiên Bình Thuận còn có cộ đèn tham gia Lễ hội Thành Tuyên vào tối 23/9 với mô hình Tháp nước Phan Thiết trên con thuyền đang rẽ sóng ra khơi và dòng chữ Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

(Trao giải nhất cuộc thi thiết kế logo Lễ hội Thành Tuyên; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nguyên Vũ

 

14/02/2024
653 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Những ngày đầu xuân Giáp Thìn (từ mùng 1 - 5 tết), Khu du lịch núi Tà Cú (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đón gần 10.000 lượt khách đến trải nghiệm cáp treo, vãn cảnh Linh Sơn Trường Thọ tự và tham gia cac hoạt động đón tết cổ truyền. Tronn đó, cao điểm đón khách là 2 ngày mùng 4 và 5 tết với gần 6.000 lượt khách đi cáp treo.
13/02/2024
258 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong dịp tết Giáp Thìn tiếp tục diễn ra sôi động, trong những ngày đầu năm mới toàn tỉnh ước đón khoảng 180.000 lượt khách, tăng thêm khoảng 30% so với Tết cổ truyền năm ngoái.
12/02/2024
338 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Ban quản lý Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, trong những ngày nghỉ tết Giáp Thìn (29 tháng chạp - mùng 3 tết) có gần 6.200 lượt khách khách (tăng 51,9% so cùng kỳ 2023) đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, giải trí tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận).
10/02/2024
289 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng mùng 1 tết Giáp Thìn (10/2), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; cùng lãnh đạo Hiệp hội Du lịch và thành phố Phan Thiết chúc tết, lì xì khách du lịch “xông đất du lịch Bình Thuận; thăm và chúc tết doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết.
05/02/2024
417 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 5/2 (26 tết), tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức lễ khai mạc đưa vào hoạt động Đường hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, lãnh đạo địa phương, đại diện đơn vị thi công, nhà tài trợ cùng hàng ngàn người dân địa phương và du khách.
02/02/2024
170 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 2/2, tại CLB Jibe’s Beach (84, Nguyễn Đình Chiểu, TP.Phan Thiết) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Lướt ván buồm quốc tế Fun Cup lần thứ 23 năm 2024. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết Nguyễn Nam Long; đến dự còn có các đơn vị liên quan, các vận động viên và du khách hâm mộ môn thể thao biển đầy cảm xúc này.

Video - Clips

Liên kết Website