VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023
Ngày đăng: 21/09/2023 293 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 20/9, tại thành phố Tuyên Quang đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 do tỉnh Tuyên Quang tổ chức. Rất đông người dân địa phương và khách du lịch đến xem.

(Giới thiệu các sản phẩm OCOP Bình Thuận cho khách tham quan; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với ý nghĩa triển khai chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, đồng thời tạo cơ hội quảng bá giới thiệu sản phẩm thương mại - du lịch tỉnh Tuyên Quang nói riêng và cả nước nói chung, Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang thu hút sự tham gia trên 250 gian hàng của hơn 200 Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch, doanh nghiệp, Hợp tác xã, làng nghề trong và ngoài nước.

(Khách tham quan rất thích sản phẩm đặc sản, OCOP Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại lễ khai mạc, 6 tỉnh Việt Bắc (Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn và Hà Giang) cũng đã giới thiệu các thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử - văn hóa, tiềm năng phát triển và sự hấp dẫn của các điểm đến để mời gọi khách du lịch. Dịp này, tỉnh Tuyên Quang cũng tổ chức Lễ trao giải cuộc thi thiết kế logo Lễ hội Thành Tuyên. Từ 63 tác phẩm của 51 tác giả cả nước gửi tham gia, Ban tổ chức đã chọn trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba. Ngoài giải thưởng, logo đoạt giải nhất còn được đăng ký bản quyền và chọn làm logo chính thức ngay trong Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Gian hàng Du lịch Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nằm trong chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2023, cũng như chương trình hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Bình Thuận và Tuyên Quang, Trung tâm Thông tin xúc tiên du lịch tỉnh đã tổ chức gian hàng Du lịch Bình Thuận tham gia Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang 2023. Với không gian mở trên diện tích gần 20m2, gian hàng Du lịch Bình Thuận chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh" được thiết kế tông xanh bắt mắt, điểm xuyến là những hình ảnh đẹp về thắng cảnh thiên nhiên, di tích văn hóa - lịch sử, các bãi biển thơ mộng… giới thiệu đến thị trường khách Tuyên Quang cũng như các tỉnh phía Bắc về một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

(Nghi thức khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang 2023; Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh hình ảnh và sản phẩm du lịch, tại gian hàng Du lịch Bình Thuận còn có không gian trưng bày, giới thiệu những đặc sản địa phương, các sản phẩm OCOP Bình Thuận như: nước mắm Làng Chài Xưa, nước mắm Bà Hai, hải sản chế biến Đầm Sen, hải sản Quang Long, rượu vang thanh long Hàm Đức, rong nho biển Okinawa Hải Nam, bánh rế Hoàng Lam, thanh long sấy dẻo Bé Dũng. Ngay sau khi nghi thức khai mạc Hội chợ kết thúc, khá đông khách đã đến tham quan gian hành Du lịch Bình Thuận, tìm hiểu thông tin về điểm đến và nghe giới thiệu về những đặc sản địa phương và sản phẩm OCOP Bình Thuận.

(Chương trình nghệ thuật chào mừng tại Lễ khai mạc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023 diễn ra cho đến ngày 27/9. Được biết, đến với Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, lần đầu tiên Bình Thuận còn có cộ đèn tham gia Lễ hội Thành Tuyên vào tối 23/9 với mô hình Tháp nước Phan Thiết trên con thuyền đang rẽ sóng ra khơi và dòng chữ Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

(Trao giải nhất cuộc thi thiết kế logo Lễ hội Thành Tuyên; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nguyên Vũ

 

02/12/2023
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- So với tháng trước, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 11 ước đạt gần 600 ngàn lượt, khách quốc tế trong tháng đạt khoảng 23,5 ngàn lượt, trong đó chiếm tỷ trọng cao là các thị trường khách như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Mỹ, Thái Lan… Đây là số liệu báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận.
30/11/2023
143 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 28/11, tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa, đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Sau năm ngày hoạt động, sự kiện đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm và thưởng thức ẩm thực vùng miền.
25/11/2023
198 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24/11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự có lãnh địa phương và ngành du lịch các tỉnh trong khu vực. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cùng tham dự.
13/11/2023
261 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).
11/11/2023
312 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/11, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, đã diễn ra Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Lưu Bá Mạc chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch.
06/11/2023
539 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 6/11, tại Saigon - Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ tham dự Hội nghị.

Video - Clips

Liên kết Website