(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện Quyết định số 10/2019/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
(Món ăn phục vụ du khách phải luôn đảm bảo an toàn thực phẩm; Ảnh: Nguyên Vũ)
Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các phòng chuyên môn nghiệp vụ và các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện một số công việc như tổ chức quán triệt nội dung Quyết định số 10/2019/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị được biết thực hiện. Đặc biệt, cán bộ, công chức các phòng chuyên môn nghiệp vụ nghiên cứu sâu kỹ các quy định pháp luật có liên quan đến công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm để áp dụng trpng việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (Tiếp nhận thông báo quảng cáo; Xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch; Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt chuẩn phục vụ khách du lịch) theo đ1ng quy định hiện hành.
Đồng thời, lồng ghép nội dung tuyên truyền Quyết định số 10/2019/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận vào các hoạt động văn hóa, lễ hội và du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm phổ biến kiến thức, quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cho nhân dân. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ngành có liên quan thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc lĩnh vực ngành quản lý.
Đối với Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phải tăng cường viết tin bài trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến cho các cơ sở lưu trú du lịch, khu điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống du lịch về các kiến thức, quy định pháp luật có liên quan đến nội dung an toàn thực phẩm. Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đôn đốc, theo dõi, hướng dẫn các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện và tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện theo quy định. Nguyên Vũ