VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Lẩu thả và Mực một nắng vào thương hiệu Văn hóa ẩm thực Việt Nam
Ngày đăng: 29/07/2022 579 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Trên cơ sở trao đổi với Hiệp hội Du lịch và đề xuất của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có giới thiệu và đề xuất món Lẩu thả và Mực một nắng Phan Thiết là các món ăn tiêu biểu của Bình Thuận để xây dựng thương hiệu Văn hóa ẩm thực Việt Nam.

(Lẩu thả Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đó, đề xuất món Lẩu thả của The Cliff Resort & Residences do Bếp trưởng Huỳnh Phú Quý thực hiện và món Mực một nắng Phan Thiết của Nhà hàng Cây Bàng do Nghệ nhân Đặng Thị Loan (chủ nhà hàng) thực hiện. Được biết, Ban Tổ chức thực hiện đề án xây dựng thương hiệu Văn hóa, ẩm thực Việt Nam yêu cầu khi đề xuất các món ăn tiêu biểu của địa phương phải có đầy đủ các thông tin về món ăn như: đặc tính ngon, bổ dưỡng và văn hóa vùng miền; nguyên liệu và gia vị chế biến; cách chế biến: nghệ nhân (hoặc đầu bếp) thực hiện: khu du lịch (hoặc nhà hàng, quán ăn) phục vụ: hình ảnh (video clip) về món ăn.

(Mực một nắng Cây Bàng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đây là giới thiệu, đề xuất theo đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia” do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam triển khai. Việc đề xuất các món ăn, thức uống tiêu biểu của các địa phương khắp cả nước nhằm góp phần quảng bá, đưa ẩm thực các vùng miền đến với khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, việc xây dựng Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia cũng là cơ hội giới thiệu các món ngon, đặc sản hấp dẫn của Bình Thuận nói chung và doanh nghiệp du lịch địa phương nói riêng đến với du khách Việt Nam và quốc tế.

Nguyên Vũ

 

 

01/12/2022
424 lượt xem
Tầm 5h30 đến 7 giờ sáng, hàng trăm khách du lịch tập trung ở bãi đá Ông Địa, bờ biển Mũi Né tắm biển và xem dân chài kéo lưới. Những chú cá, tôm, ghẹ… nhảy lon ton vừa từ biển lên được du khách lựa chọn thỏa thích trong sự hưng phấn vì hải sản tươi sống ít nơi nào có được…
27/10/2022
509 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn) Bình Thuận Là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam trung bộ. Bình Thuận hội tụ tất cả điều kiện cần và đủ để trở thành “thiên đường” du lịch . Đặt chân đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào biển xanh – cát trắng – nắng vàng và thưởng thức những món ăn thơm ngon và độc đáo chỉ có riêng ở biển Bình Thuận.
31/05/2022
695 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Phan Thiết - Bình Thuận, vùng đất duyên hải Nam Trung Bộ đâu chỉ nổi tiếng với những rặng dừa nghiêng mình bên bờ biển xanh mà còn được biết đến là miền đất có nhiều món ăn ngon, trong đó có những loại bánh có tên gọi rất dân dã nhưng hương vị đậm đà khó quên. Vậy nếu bạn đang lên kế hoạch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại thành phố biển xinh đẹp, hãy “bỏ túi” 5 loại bánh độc đáo này nhé!

Video - Clips

Liên kết Website