VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn thế giới sẽ diễn ra tại Bình Thuận
Ngày đăng: 03/08/2023 631 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 01/8, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với đạo diễn Lê Quý Dương và ê-kíp về Đề án tổ chức Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn thế giới lần thứ I năm 2023 tại Phan Thiết - Bình Thuận. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân chủ trì buổi làm việc.

(Giám đốc Sở VHTTDL Bùi Thế Nhân chủ trì buổi làm việc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đạo diễn Lê Quý Dương đã giới thiệu kịch bản tổng thể, phương án dàn dựng và kế hoạch tổ chức Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn thế giới năm 2023, dự kiến diễn ra từ ngày 7 - 12/12 với không gian chính trên trục đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Lễ hội sẽ có sân khấu trung tâm và các sân khấu cộng đồng phục vụ liên tục các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Đặc biệt, Lễ hội sẽ sử dụng các công nghệ mới nhất về ánh sáng, âm thanh để tạo nên các lớp phối cảnh đa chiều của sân khấu vừa hiện đại, vừa truyền thống.

Đến nay, đã có khoảng 16 đoàn nghệ thuật quốc tế (từ 5 châu lục) đăng ký tham gia. Cùng với đó, Việt Nam sẽ có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật tinh hoa đến từ 5 vùng di sản văn hoá là Bắc bộ, Trung bộ, Tây nguyên, Nam Trung bộ và Nam bộ. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có các sự kiện chính như: Lễ khai mạc, Đại nhạc hội Hòa bình cho thế giới; Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật quốc tế; Biểu diễn cộng đồng; Lễ hội đường phố; Biểu diễn thời trang; Hội thảo quốc tế; Lễ Bế mạc…

(Đạo diễn Lê Quý Dương giới thiệu về sự kiện; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại cuộc họp, đa số thống nhất lựa chọn chủ đề cho Lễ hội là “Kết nối sáng tạo toàn cầu” và cơ bản thống nhất với nội dung Đề án. Đồng thời, các đại biểu cũng tham gia góp ý thêm về việc xây dựng trailer; bổ sung thêm nội dung chương trình như không gian và ý tưởng của sân khấu; công tác vệ sinh môi trường; công tác đào tạo đội ngũ tình nguyện viên, công tác truyền thông… Ngoài ra, mong muốn các chương trình biểu diễn mang nội dung dễ hiểu, đầy sắc màu, để từng bước lan tỏa nghệ thuật biểu diễn tới công chúng.

Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn thế giới là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” với quy mô khu vực và thế giới. Lễ hội còn là một sự kiện văn hoá du lịch và nghệ thuật biểu diễn lớn diễn ra tại thành phố Phan Thiết, góp phần xây dựng thương hiệu văn hoá và du lịch đặc trưng mang tầm khu vực và quốc tế cho tỉnh Bình Thuận. Do vậy, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị đạo diễn Lê Quý Dương và ê-kíp tiếp thu đầy đủ các ý kiến, nhanh chóng hoàn thiện Đề án trình UBND tỉnh cho ý kiến.

(Đạo diễn Lê Quý Dương tình bày dự thảo Đề án tổ chức Lễ hội; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nếu Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn thế giới lần thứ I, Phan Thiết - Bình Thuận - Việt Nam được cho thực hiện sẽ giúp nâng cao giá trị văn hóa, du lịch của thành phố Phan Thiết nói riêng, tỉnh Bình Thuận nói chung. Đây sẽ là cơ hội cho người dân và du khách được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo, đa dạng của các quốc gia trên thế giới. Từ đó, góp phần xây dựng một thương hiệu mới về văn hóa nghệ thuật có quy mô quốc tế tại Bình Thuận, thu hút mạnh mẽ đầu tư du lịch, kinh tế, xã hội, giáo dục, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương trong tiến trình hội nhập và phát triển.

Nguyên Vũ

 

14/02/2024
653 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Những ngày đầu xuân Giáp Thìn (từ mùng 1 - 5 tết), Khu du lịch núi Tà Cú (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đón gần 10.000 lượt khách đến trải nghiệm cáp treo, vãn cảnh Linh Sơn Trường Thọ tự và tham gia cac hoạt động đón tết cổ truyền. Tronn đó, cao điểm đón khách là 2 ngày mùng 4 và 5 tết với gần 6.000 lượt khách đi cáp treo.
13/02/2024
258 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong dịp tết Giáp Thìn tiếp tục diễn ra sôi động, trong những ngày đầu năm mới toàn tỉnh ước đón khoảng 180.000 lượt khách, tăng thêm khoảng 30% so với Tết cổ truyền năm ngoái.
12/02/2024
338 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Ban quản lý Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, trong những ngày nghỉ tết Giáp Thìn (29 tháng chạp - mùng 3 tết) có gần 6.200 lượt khách khách (tăng 51,9% so cùng kỳ 2023) đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, giải trí tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận).
10/02/2024
289 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng mùng 1 tết Giáp Thìn (10/2), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; cùng lãnh đạo Hiệp hội Du lịch và thành phố Phan Thiết chúc tết, lì xì khách du lịch “xông đất du lịch Bình Thuận; thăm và chúc tết doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết.
05/02/2024
417 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 5/2 (26 tết), tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức lễ khai mạc đưa vào hoạt động Đường hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, lãnh đạo địa phương, đại diện đơn vị thi công, nhà tài trợ cùng hàng ngàn người dân địa phương và du khách.
02/02/2024
170 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 2/2, tại CLB Jibe’s Beach (84, Nguyễn Đình Chiểu, TP.Phan Thiết) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Lướt ván buồm quốc tế Fun Cup lần thứ 23 năm 2024. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết Nguyễn Nam Long; đến dự còn có các đơn vị liên quan, các vận động viên và du khách hâm mộ môn thể thao biển đầy cảm xúc này.

Video - Clips

Liên kết Website