VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn thế giới sẽ diễn ra tại Bình Thuận
Ngày đăng: 03/08/2023 544 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 01/8, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với đạo diễn Lê Quý Dương và ê-kíp về Đề án tổ chức Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn thế giới lần thứ I năm 2023 tại Phan Thiết - Bình Thuận. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân chủ trì buổi làm việc.

(Giám đốc Sở VHTTDL Bùi Thế Nhân chủ trì buổi làm việc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đạo diễn Lê Quý Dương đã giới thiệu kịch bản tổng thể, phương án dàn dựng và kế hoạch tổ chức Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn thế giới năm 2023, dự kiến diễn ra từ ngày 7 - 12/12 với không gian chính trên trục đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Lễ hội sẽ có sân khấu trung tâm và các sân khấu cộng đồng phục vụ liên tục các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Đặc biệt, Lễ hội sẽ sử dụng các công nghệ mới nhất về ánh sáng, âm thanh để tạo nên các lớp phối cảnh đa chiều của sân khấu vừa hiện đại, vừa truyền thống.

Đến nay, đã có khoảng 16 đoàn nghệ thuật quốc tế (từ 5 châu lục) đăng ký tham gia. Cùng với đó, Việt Nam sẽ có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật tinh hoa đến từ 5 vùng di sản văn hoá là Bắc bộ, Trung bộ, Tây nguyên, Nam Trung bộ và Nam bộ. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có các sự kiện chính như: Lễ khai mạc, Đại nhạc hội Hòa bình cho thế giới; Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật quốc tế; Biểu diễn cộng đồng; Lễ hội đường phố; Biểu diễn thời trang; Hội thảo quốc tế; Lễ Bế mạc…

(Đạo diễn Lê Quý Dương giới thiệu về sự kiện; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại cuộc họp, đa số thống nhất lựa chọn chủ đề cho Lễ hội là “Kết nối sáng tạo toàn cầu” và cơ bản thống nhất với nội dung Đề án. Đồng thời, các đại biểu cũng tham gia góp ý thêm về việc xây dựng trailer; bổ sung thêm nội dung chương trình như không gian và ý tưởng của sân khấu; công tác vệ sinh môi trường; công tác đào tạo đội ngũ tình nguyện viên, công tác truyền thông… Ngoài ra, mong muốn các chương trình biểu diễn mang nội dung dễ hiểu, đầy sắc màu, để từng bước lan tỏa nghệ thuật biểu diễn tới công chúng.

Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn thế giới là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” với quy mô khu vực và thế giới. Lễ hội còn là một sự kiện văn hoá du lịch và nghệ thuật biểu diễn lớn diễn ra tại thành phố Phan Thiết, góp phần xây dựng thương hiệu văn hoá và du lịch đặc trưng mang tầm khu vực và quốc tế cho tỉnh Bình Thuận. Do vậy, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị đạo diễn Lê Quý Dương và ê-kíp tiếp thu đầy đủ các ý kiến, nhanh chóng hoàn thiện Đề án trình UBND tỉnh cho ý kiến.

(Đạo diễn Lê Quý Dương tình bày dự thảo Đề án tổ chức Lễ hội; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nếu Lễ hội Nghệ thuật biểu diễn thế giới lần thứ I, Phan Thiết - Bình Thuận - Việt Nam được cho thực hiện sẽ giúp nâng cao giá trị văn hóa, du lịch của thành phố Phan Thiết nói riêng, tỉnh Bình Thuận nói chung. Đây sẽ là cơ hội cho người dân và du khách được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo, đa dạng của các quốc gia trên thế giới. Từ đó, góp phần xây dựng một thương hiệu mới về văn hóa nghệ thuật có quy mô quốc tế tại Bình Thuận, thu hút mạnh mẽ đầu tư du lịch, kinh tế, xã hội, giáo dục, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương trong tiến trình hội nhập và phát triển.

Nguyên Vũ

 

02/12/2023
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- So với tháng trước, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 11 ước đạt gần 600 ngàn lượt, khách quốc tế trong tháng đạt khoảng 23,5 ngàn lượt, trong đó chiếm tỷ trọng cao là các thị trường khách như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Mỹ, Thái Lan… Đây là số liệu báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận.
30/11/2023
143 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 28/11, tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa, đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Sau năm ngày hoạt động, sự kiện đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm và thưởng thức ẩm thực vùng miền.
25/11/2023
198 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24/11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự có lãnh địa phương và ngành du lịch các tỉnh trong khu vực. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cùng tham dự.
13/11/2023
261 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).
11/11/2023
314 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/11, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, đã diễn ra Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Lưu Bá Mạc chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch.
06/11/2023
540 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 6/11, tại Saigon - Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ tham dự Hội nghị.

Video - Clips

Liên kết Website