VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Ngành du lịch thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code
Ngày đăng: 06/07/2021 99 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhằm chủ động nắm lịch trình của khách du lịch khi đến Bình Thuận tham quan và nghỉ dưỡng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và lữ hành đề nghị triển khai thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code.
Theo đó, Ban Quản lý khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và lữ hành trên địa bàn tỉnh thực hiện “Đăng ký điểm kiểm dịch” theo các bước và hướng dẫn, kiểm tra việc khai báo y tế đối với khách khi làm thủ tục check-in tại cơ sở theo quy trình gồm 3 bước:
Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin (tên điểm kiểm soát dịch, số điện thoại, địa chỉ liên hệ) với yêu cầu phải chính xác.
Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một mã QR Code.
Bước 3: Đơn vị thực hiện dán mã QR Code ở vị trí dễ nhìn nhất để khách du lịch thực hiện quét mả QR Code khi đến và đi.
Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và lữ hành thông tin và hướng dẫn khách có thể thực hiện khai báo y tế bằng 2 hình thức:
Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.
Cách 2: Truy cập vào ứng dụng Google Play (Android) hoặc App Store (iOS) để tìm và tải các ứng dụng: Khai báo sức khỏe du lịch - Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi về thiết bị di động và thực hiện theo hướng dẫn.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tập huấn, hướng dẫn và yêu cầu tất cả người lao động tại đơn vị cài đặt và khai báo y tế thông tin cá nhân trên thiết bị di động. Lưu ý bố trí người giám sát để đảm bảo 100% người đến liên hệ công tác, khách du lịch đến sử dụng dịch vụ phải thực hiện quét mã QR Code. Cùng với đó, việc đăng ký thông tin điểm kiểm dịch tạo mã QR Code có thể thực hiện theo tầng nhà, bộ phận, phòng, đơn vị nhỏ trong tòa nhà lớn để truy vết thuận lợi hơn sau này khi cần.
Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vui lòng liên hệ bộ phận thường trực phòng, chống dịch của Bộ Y tế (về kỹ thuật: 0974.328.879; về quy trình thực hiện và nội dung khai báo: 0912.910.482). Đối với trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh (có triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm long đường hô hấp) thì báo cáo ngay với cơ quan chức năng để chuyển đến cơ sở y tế cách ly tuyệt đối; đường dây nóng Sở Y tế Bình Thuận: 0967.881.818; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận: 0941.056.360.
Vì sự an toàn của chính đơn vị, doanh nghiệp, người dân và du khách, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị lãnh đạo các đơn vị, các cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành, dịch vụ du lịch quan tâm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, khẩn trương thực hiện.
Nguyên Vũ
09/02/2023
90 lượt xem
Mũi Né, phường trọng điểm du lịch, giờ đây đã là điểm đến cấp quốc gia, chứ không còn như của thời chưa phát triển, nên người dân thay đổi lối sống, vì một Mũi Né xanh, sạch, đẹp, văn minh.
26/01/2023
110 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sau mấy ngày tết sóng to, trời đầy gió, sáng mùng 5 tết (26/1), khu vực Đá Ông Địa (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) biển đã dịu dàng và xanh trong hơn. Và vẻ thơ mộng của bãi biển nơi đây đã lại níu chân du khách khắp nơi đến tham quan, dạo biển và… đón nắng xuân.
25/01/2023
100 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Bắt đầu từ chiều mùng 2 tết (23/1), khách du lịch đã đến tham quan và vui chơi rất đông tại bãi biển Đồi Dương (Phan Thiết, Bình Thuận), tạo nên không khí nhộn nhịp trong những ngày tết cổ truyền Quý Mão. Theo thống kê, từ mùng 2 đến mùng 4 tết, bình quân mỗi ngày đón trên 5.000 lượt khách đến.
24/01/2023
174 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Những ngày tết cổ truuyền Quý Mão 2023, Sonata Resort (Tiến Thành, Tp.Phan Thiết) đã tổ chức không gian “Chợ tết xưa” phục vụ khách du lịch nhận được nhiều lởi khen ngợi không chỉ khách Việt mà cả du khách quốc tế.
22/01/2023
88 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thành phố Phan Thiết càng đẹp và sôi động hơn vào những giây phút cuối cùng của năm Nhâm Dần, ngày 21/1/2023. Và năm mới Quý Mão đã bắt đầu tại các cung đường chính của thành phố biển như: Lê Duẩn, Hùng Vương, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo… với rất đông người dân du xuân, đón tết.
26/12/2022
264 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Đêm Giáng sinh 2022 thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) tiết trời se se lạnh. Hòa chung niềm hân hoan với người dân phố biển, khách du lịch xa gần đã có một mùa Noel ấm áp, vui vẻ và an lành bên người thân và bạn bè.

Video - Clips

Liên kết Website