VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày đăng: 09/01/2023 438 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 9/1, tại khách sạn Cà Ty Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đến dự và phát biểu chỉ đạo. Đến dự còn có đại diện các sở ngành liên quan, lãnh đạo ngành, các đơn vị trực thuộc và các Phòng Văn hóa - Thông itn các địa phương trong tỉnh.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị; Ảnh: Nguyên Vũ)

Năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện và đạt được những kết quả nhất định, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

(Giám đốc Sở VHTTDL Bùi Thế Nhân phát biểu; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại Hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giới thiệu 30 sự kiện tiêu biểu trong năm 2022 trên 3 lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Có thể kể ra một số sự kiện tiêu biểu như: Lễ hội dinh Thầy Thím, Lễ hội Katê của người Chăm Bình Thuận được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nghệ thuật làm gốm của người Chăm Bình Thuận được UNESCO ghi vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp (lĩnh vực văn hóa); tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc đạt thành tích xuất sắc, thể thao thành tích cao đạt được nhiều thành tích nổi trội tại các giải thể thao quốc tế (lĩnh vực thể thao); năm 2022 toàn tỉnh đón trên 5,7 triệu lượt khách (tăng 3,2 lần so 2021), được chọn đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023 chủ đề Bình Thuận - Hội tụ xanh (lĩnh vực du lịch).

(Trao tặng các Danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" và "Nghệ nhân ưu tú"; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, biểu dương sự cố gắng nỗ lực của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm qua. Riêng hoạt động du lịch phục hồi khá tốt, nhất là trong các dịp lễ, tết. Môi trường du lịch trên cơ bản được kiểm soát và bảo đảm, chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch được quan tâm, các chương trình phục vụ du khách, nhất là khách quốc tế được các cơ sở lưu trú tích cực duy trì tổ chức và tạo được sự phong phú, hấp dẫn, sinh động để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách. Đặc biệt, năm 2023, tỉnh vinh dự được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí cao với 7 nhiệm vụ trọng tâm và 19 chỉ tiêu năm 2023 mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề ra. Trong đó, nhấn mạnh ngành cần tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh.

(Giám đốc Sở VHTTDL Bùi Thế Nhân trao hoa chúc mừng cho ông Mai Trung Kiên; Ảnh: Nguyên Vũ)

Bước vào năm 2023, ngành sẽ tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch theo hướng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh, thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Bên cạnh đó, chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản do ngành làm chủ đầu tư. Đặc biệt, phải bám sát tiến độ, sớm đưa công trình Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh đi vào hoạt động, khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại tại nhà trưng bày, nhà làm việc và các hạng mục phụ trợ di tích Tháp Pô Sah Inư. Ngoài ra, có kế hoạch và giải pháp phát triển thể thao biển; đẩy mạnh công tác xã hội hóa lĩnh vực thể dục thể thao; thực hiện Đề án xã hội hóa Đội tuyển bóng đá tỉnh; năm 2023, phấn đấu đón trên 6,7 triệu lượt khách...

(Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ Thi đua của Bộ VHTTDL; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ban tổ chức cũng đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” cho ông Đặng Ngọc Long (NSƯT Đặng Long); danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” cho 5 cá nhân là Nguyễn Thị Hợp (nghệ danh Bích Hợp), Đỗ Ngọc Quân (nghệ danh Năm Sển), Ngô Thao (nghệ danh Thanh Thao), Nguyễn Thanh Hải (nghệ danh Duy Hải) và Nguyễn Thị Hồng (nghệ danh Thúy Hồng). Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng trao hoa chúc mừng cho ông Mai Trung Kiên - Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh được Chủ tịch nước tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học - Nghệ thuật đồng tác giả. Dịp này, còn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ Thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các cá nhân, tập thể xuất sắc; công bố các quyết định khen thưởng của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch…

(Trao Bằng khen của UBND tỉnh; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hội nghị đã nghe tham luận về các giải pháp phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình của Trung tâm Huấn luyện vả thi đấu TDTT, Phòng Quản lý Du lịch và Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình thuộc Sở; các Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Phan Thiết, huyện Tuy Phong, huyện Hàm Thuận Bắc. Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 trong toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thực hiện thành công nhiệm vụ của năm mới, năm tỉnh nhà vinh dự đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia chủ đề Bình Thuận - Hội tụ xanh.

Nguyên Vũ

 

28/02/2024
131 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 28/2, tại Sealinks City (phường Phú Hài, Tp.Phan Thiết), tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự còn có đại diện các bộ, ngành, một số tỉnh, thành trong khu vực. Về phía tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng, đại diện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
26/02/2024
1011 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 26/2/2024, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân ký quyết định số 51/QĐ-SVHTTDL về việc bổ nhiệm viên chức quản lý.
14/02/2024
869 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Những ngày đầu xuân Giáp Thìn (từ mùng 1 - 5 tết), Khu du lịch núi Tà Cú (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đón gần 10.000 lượt khách đến trải nghiệm cáp treo, vãn cảnh Linh Sơn Trường Thọ tự và tham gia cac hoạt động đón tết cổ truyền. Tronn đó, cao điểm đón khách là 2 ngày mùng 4 và 5 tết với gần 6.000 lượt khách đi cáp treo.
13/02/2024
286 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong dịp tết Giáp Thìn tiếp tục diễn ra sôi động, trong những ngày đầu năm mới toàn tỉnh ước đón khoảng 180.000 lượt khách, tăng thêm khoảng 30% so với Tết cổ truyền năm ngoái.
12/02/2024
362 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Ban quản lý Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng, trong những ngày nghỉ tết Giáp Thìn (29 tháng chạp - mùng 3 tết) có gần 6.200 lượt khách khách (tăng 51,9% so cùng kỳ 2023) đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, giải trí tại điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận).
10/02/2024
315 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng mùng 1 tết Giáp Thìn (10/2), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; cùng lãnh đạo Hiệp hội Du lịch và thành phố Phan Thiết chúc tết, lì xì khách du lịch “xông đất du lịch Bình Thuận; thăm và chúc tết doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Video - Clips

Liên kết Website