VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Ngày Quốc tế Yoga tại Bình Thuận đã sẵn sàng
Ngày đăng: 11/06/2022 158 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chào mừng Ngày quốc tế Yoga (21/6), lần đầu tiên tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức “Ngày Quốc tế Yoga năm 2022” tại công viên Đồi Dương, thành phố Phan Thiết vào sáng 12/6 (ngày mai, bắt đầu từ 5 giờ sáng).

Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 diễn ra tại thành phố Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Kể từ năm 2015. ngày 21/6 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn làm Ngày Quốc tế Yoga (IDY), nhằm tôn vinh lợi ích sức khỏe của Yoga. Chọn ngày 21/6 vì đây là ngày Hạ chí, là ngày dài nhất trong năm ở Bắc bán cầu và có ý nghĩa đặc biệt ở nhiều quốc gia khác nhau, thể hiện sự mong ước mang Yoga đến mọi vùng miền trên khắp thế giới.

Yoga là một bộ môn luyện tập khá toàn diện có nguồn gốc từ Ấn Độ, Yoga vô cùng tốt cho sức khỏe và được mọi người ưa thích luyện tập. Yoga thể hiện sự thống nhất giữa Thân và Tâm, giữa ý nghĩ và hành động, giữa chế ngự và viên mãn, thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, thể hiện cách tiếp cận tổng thể tới sức khỏe và phúc lạc.

(CLB Yoga SFitness Phan Thiết hăng say luyện tập; Ảnh: Nguyên Vũ)

Mở đầu Ngày Quốc tế Yoga tại Bình Thuận là nghi thức thắp đèn (truyền thống) của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM. Tiếp theo là phát biểu chào mừng của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận và đại diện Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM. Ngay sau các nghi thức phần lễ là chương trình đồng diễn Yoga (trên 500 người) của Câu lạc bộ Yoga Bình Thuận, biểu diễn và giới thiệu những nét đẹp tiêu biểu nhất của các trường phái Yoga khác nhau.

Không chỉ giới thiệu về ý nghĩa của Ngày Quốc tế Yoga, các hoạt động chào mừng tại thành phố Phan Thiết còn hướng đến mục đích thông tin về lợi ích của việc luyện tập Yoga đối với sựa khỏe và hướng dẫn một số bài luyện tập Yoga cho nhân dân và khách du lịch yêu thích bộ môn này. Phần giới thiệu và hướng dẫn luyện tập Yoga sẽ do huấn luyện viên Ấn Độ đảm nhiệm. Kết thúc Ngày Quốc tế Yoga tại Bình Thuận là phần trình diễn tập thể các bài tập luyện về Yoga.

(Tập Yoga bên biển Đồi Dương - Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hiện nay, các nhóm Yoga, các Câu lạc bộ Yoga trên địa bàn thành phố Phan Thiết có đăng ký tham gia đồng diễn và biểu diễn tập thể Yoga đều đang hăng say luyện tập, tất cả đều sẵn sàng cho sự thành công của hoạt động Ngày Quốc tế Yoga lần đầu tiên tổ chức tại Bình Thuận.

Nguyên Vũ 

 

 

07/08/2022
39 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Từ ngày 8 - 9/8, du lịch Bình Thuận sẽ tham gia sự kiện Liên kết - Sức mạnh du lịch Việt Nam diễn ra tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM), nhằm thúc đẩy sự phối hợp, liên kết giữa các doanh nghiệp lữ hành với các điểm đến để tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch mới phục vụ khách du lịch cả nội địa và quốc tế.
01/08/2022
70 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ Cục Thống kê tỉnh, trong tháng 7 năm 2022, Bình Thuận đón gần 516 ngàn lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng (tăng 4,12% so tháng trước), trong đó khách quốc tế đạt khoảng 5.600 lượt (tăng 4,5% so tháng trước), chủ yếu là khách đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Anh, doanh thu hoạt động ngành ước đạt 922 tỷ đồng (tăng 4,15% so tháng trước).
29/07/2022
58 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo Công ty Lữ hành Vietravel, thời gian gần đây, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt cho tour du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm...). Các lựa chọn khác cũng là các thành phố du lịch biển như: Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu)....
26/07/2022
51 lượt xem
Sáng nay (25/7), Ông Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận chủ trì buổi làm việc với Sở Văn hóa,Thể thao và du lịch Bình Thuận nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua cũng như định hướng, chỉ đạo nội dung thực hiện trong thời gian tới.
19/07/2022
71 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để chuẩn bị phục vụ tốt nhất khách du lịch đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng vào cao điểm du lịch hè sắp đến, tỉnh Bình Thuận vừa triển khai Chương trình kích cầu du lịch hè năm 2022.
13/07/2022
68 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Với những dự báo lạc quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, ngành du lịch phấn đấu năm 2022 đón khoảng 4,5 triệu lượt khách, khách quốc tế khoảng 50.000 lượt, doanh thu ước đạt 9.000 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu trên, Bình Thuận tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ các hoạt động quảng bá, xúc tiến với nhiều hình thức đa dạng, phong phú mang lại hiệu quả để tiếp tục thu hút du khách đến.

Video - Clips

Liên kết Website