Tin Du lịch nổi bật

Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân xuất du - (28/08/2016)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng nay 28/8, Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh 2016 đã diễn ra phần hội quan trọng nhất là Nghinh Ông xuất du trên các đường phố thành phố Phan Thiết. Hàng chục ngàn khán giả là các tầng lớp nhân dân địa phương và du khách đứng xem dọc các con đường đoàn đi qua.


(Ảnh: Nguyên Vũ)

Đúng 5giờ30, Đoàn Nghinh Ông với gần 1.000 người tham gia xuất phát từ chùa Ông hướng ra Ngã Bảy. Đi đầu là Đoàn Quan Đế Miếu rồi lần lượt các Hội quán Phúc Kiến, Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam và Đoàn Thanh Long.
Bên cạnh Đại kỳ, Trung kỳ, Tiểu kỳ, bàn hương án, các đội biểu diễn Lân – Sư – Rồng, mỗi Hội quán còn có các đội múa dân gian đặc trưng, biểu diễn nhạc cụ truyền thống và nhất là hoá trang thành các nhân vật quen thuộc như Đồng tử bái Quan Âm, Bát Tiên, Thần Tài, Phước Lộc Thọ, Bao Công xử án, Thầy trò Tam Tạng thỉnh kinh, Bát Bửu. Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của Quan Bình và Châu Xương.
Sôi động và hấp dẫn nhất chính là phần biểu diễn của “Rồng Xanh” nổi tiếng dài 49 mét với gần 150 người điều khiển. Ý nghĩa cầu cho “mưa thuận giò hoà, ấm no hạnh phúc cho mọi người” của Lễ hội đã thật sự lan toả khi dọc các cung đường Đoàn đi ngang có rất nhiều người Phan Thiết bày hương án trước nhà “Nghinh Ông” cũng như chia sẻ từng ly nước mát, miếng bánh ngọt cho tất cả mọi người.
Sau đây là một vài hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được.
(Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Nguyên Vũ  

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 3
Số lượt truy cập: 8658428
Thiết kế bởi Tính Thành