VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Phòng, chống dịch trong hoạt động văn hóa và tại điểm tham quan
Ngày đăng: 06/05/2020 1375 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 28/4, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy ký ban hành văn bản gửi các địa phương và các đơn vị trực thuộc về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa; các khu, điểm tham quan du lịch.


(Điểm ttham quan Đồi cát Mũi Né; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể tthao và Du lịch hướng dẫn đối với hoạt động bảo tàng, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn phải bố trí khu vực rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các vị trí phù hợp để sử dụng và có biện pháp giám sát, nhắc nhở người sử dụng. Khách đến tham quan, viên chức, người lao động phục vụ khách phải đeo khẩu trang; kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả người dân, du khách trước khi vào tham quan bảo tàng, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và các khu, điểm tham quan du lịch.
Đồng thời, tổ chức đón tiếp, hướng dẫn khách tham quan theo đoàn đảm bảo số lượng không quá 30 người/đoàn; đảm bảo giữ khoảng cách an toàn. Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bề mặt thường xuyên tại các khu trựng bày, khu làm việc và dịch vụ theo đúng quy định của ngành y tề. Đảm bảo khoảng cách an toàn trong tiếp xúc; có biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế theo quy định của khách tham quan trong vòng 14 ngày sau khi chuyến tham quan kết thúc. Thường xuyên thực hiện truyền thông, khuyến cáo các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho khách tham quan và viên chức, người lao động theo hướng dẫn của ngành y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền; bảo đảm mức độ thông thoáng tại khu vực trưng bày, bán vé, dịch vụ, thờ cúng; thông báo kịp thời cho cơ quan y tế gần nhất khi phát hiện khách tham quan có biểu hiện ho, sốt, khó thở.
Đối với các hoạt động thư viện, phòng đọc sách phải đảm bảo vệ sinh thông thoáng, khử trùng ở các khu vực của cơ sở theo quy định của ngành y yế; kiểm tra thân nhiệt của nhân viên và bạn đọc trước khi vào sử dụng dịch vụ; bố trí khu vực rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các vị trí phù hợp để sử dụng; trang bị phiếu cho khách cung cấp thông tin, mở sổ theo dõi, cập nhật hàng ngày đối với khách đến sử dụng dịch vụ. Cùng với đó, bố trí khu vực mượn, trả sách giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1m; nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên; bạn đọc phải đeo khẩu trang trong quá trình sử dụng dịch vụ; thực hiện vệ sinh tay nắm cửa, phòng đọc, bàn ghế sau mỗi lần phục vụ; bảo đảm giãn cách cho bạn đọc tối thiểu 1m; nhiệt độ phòng đọc từ 27oC trở lên và phục vụ không quá 30 người.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng hướng dẫn việc tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt dộng văn hóa - nghệ thuật, tuyên truyền. Theo đó, bố trí khu vực rửa tay, dung dịch sát khuẩn ở vị trí phù hợp tại các khu vực tập luyện; đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khu vào khu tập luyện; khu vực tập luyện phải thông thoáng, có nhiệt độ từ 27oC trở lên. Khu vực tập luyện còn phải được vệ sinh, khử khuẩn bề mặt thường xuyên; trang thiết bị tập luyện được vệ sinh, sát khuẩn thường xuyên; thực hiện chia khung giờ tập luyện với số lượng người tham gia hướng dẫn và tập luyện không quá 30 người/lượt, đảm bảo quy định giãn cách an toàn của ngành y tế; thực hiện truyền thông và khuyến cáo các giải pháp phòmg, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức phù hợp, đa dạng.
Nguyên Vũ   

24/04/2024
67 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 23/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm Đợt 1 năm 2024 tại huyện Phú Quý. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đến dự và phát biểu khai mạc. Đến dự còn có lãnh đạo địa phượng và các ngành liên quan.
22/04/2024
746 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong khuôn khổ tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI năm 2024 diễn ra tại Thành phố Cần Thơ, nghệ nhân Mai Văn Linh (Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh) dự thi 2 món bánh dân gian là bánh Hòn và bánh Quai vạc đã xuất sắc giành giải A.
19/04/2024
867 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 18/4, trong chuỗi hoạt dộng tham gia Lễ hội Bán dân gian Nam bộ lẩn thứ XI năm 2024, Bình Thuận dự tranh Hội thi Bánh dân gian với 2 món bánh dân gian đặc sản vùng biển Phan Thiết là bánh hòn và bánh quai vạc. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đến dự xem và cỗ vũ.
17/04/2024
120 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 17/7, tại Quảng trường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI, năm 2024 với chủ đề “Đậm đà hương vị phương Nam”. Đến dự có lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành du lịch một số tỉnh, thành. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc đến dự.
14/04/2024
330 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 14/4, tại khu vực công viên Võ Văn Kiệt đã diễn ra giải Đua xe đạp thành phố Phan Thiết mở rộng năm 2024. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm, Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết kiêm Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Nam Long; đến dự còn có đại diện lãnh đạo các ban ngành, các đơn vị tài trợ cùng đông đảo người dân và du khách.
11/04/2024
231 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 7/4, tại công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM) đã diễn ra Lễ Bế mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024 có chủ đề “20 năm hành trình sống động”. Gian hàng Du lịch Bình Thuận tham gia quảng bá tại Ngày hội đã đạt giải Khuyến khích cho nội udng Gian hàng tự dựng có thiết kế đẹp.

Video - Clips

Liên kết Website