VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Phan Thiết đảm bảo an toàn cho khách tham quan, tắm biển dịp tết
Ngày đăng: 20/12/2022 109 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch tham quan, tắm biển tại thành phố Phan Thiết dịp năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, Ban Quản lý Khu du lịch (BQL KDL) Đồi Dương - Tiến Thành vừa có kế hoạch phối hợp thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cứu hộ, cứu nạn biển phục vụ nhân dân và du khách đến vui chơi, dã ngoại, tắm biển.

(Du khách tắm biển tại bãi tắm Đồi Dương; Ảnh: Nguyên Vũ)

BQL yêu cầu tất cả viên chức và người lao động đảm bảo ca trực, chấp hành nghiêm theo lịch đã được phân công. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ, sử dụng đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, cứu hộ, cứu nạn biển tại Khu du lịch Đồi Dương và Khu du lịch Tiến Thành.

Tại bãi tắm Đồi Dương, ngoài thường xuyên phát loa nhắc nhở, BQL thả thêm 1.250m dây phao, cờ báo hiệu khu vực an toàn và chuẩn bị phao cứu sinh, phương tiện cứu hộ để kịp thời ứng cứu nếu có tình huống xấu xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân và du khách. Ngoài ra, nhắc nhở người dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Chấn chỉnh, xử lý kịp thời tình trạng buôn bán hàng rong, trải bạt ăn uống, sử dụng loa di động gây tiếng ồn tại khu vực công viên và bãi tắm nhằm giữ hình ảnh điểm đến.

Còn tại khu vực Tiến Thành, BQL đã gửi công văn nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng công tác cứu hộ. Cử lực lượng cứu hộ trực tại chỗ quan sát, nhắc nhở du khách chú ý an toàn khi tắm biển, tắm hồ bơi. Chuẩn bị phương tiện cấp cứu biển, kiểm tra cờ hiệu, phao tiêu, bảng nội quy tắm biển - hồ bơi và có phương án cấp cứu. Cũng như dọn vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài cơ sở du lịch, đảm bảo phòng, chống cháy nổ, kiểm tra nhãn, nguồn gốc hàng hóa, hạn sử dụng để không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

(Đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Công viên Đồi Dương; Ảnh: Nguyên Vũ)

BQL còn có kế hoạch phối hợp với xã Tiến Thành, Tổ công tác Biên phòng Tiến Thành kịp thời hỗ trợ đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách. Vận động các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn trang trí đèn chiếu sáng nghệ thuật, trưng bày hoa, treo cờ Tổ quốc, băng rôn trước cơ sở du lịch trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2) theo quy định.

Công tác dọn dẹp vệ sinh tại các bãi biển, khu vực cộng đồng cũng được BQL quan tâm. Trong đó, kịp thời thu gom, xử lý cát tràn, rác không để xảy ra tình trạng rác bị tồn đọng gây ô nhiễm môi trường trước, trong và sau Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão. Chủ động phối hợp với lực lượng địa phương tuần tra dọc tuyến, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn cứu hộ, phòng chống cháy rừng, để người dân và du khách có những ngày nghỉ tết an toàn, lành mạnh, thoải mái nhất khi đến với thành phố biển

Nguyên Vũ

 

 

09/02/2023
90 lượt xem
Mũi Né, phường trọng điểm du lịch, giờ đây đã là điểm đến cấp quốc gia, chứ không còn như của thời chưa phát triển, nên người dân thay đổi lối sống, vì một Mũi Né xanh, sạch, đẹp, văn minh.
26/01/2023
110 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sau mấy ngày tết sóng to, trời đầy gió, sáng mùng 5 tết (26/1), khu vực Đá Ông Địa (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) biển đã dịu dàng và xanh trong hơn. Và vẻ thơ mộng của bãi biển nơi đây đã lại níu chân du khách khắp nơi đến tham quan, dạo biển và… đón nắng xuân.
25/01/2023
101 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Bắt đầu từ chiều mùng 2 tết (23/1), khách du lịch đã đến tham quan và vui chơi rất đông tại bãi biển Đồi Dương (Phan Thiết, Bình Thuận), tạo nên không khí nhộn nhịp trong những ngày tết cổ truyền Quý Mão. Theo thống kê, từ mùng 2 đến mùng 4 tết, bình quân mỗi ngày đón trên 5.000 lượt khách đến.
24/01/2023
174 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Những ngày tết cổ truuyền Quý Mão 2023, Sonata Resort (Tiến Thành, Tp.Phan Thiết) đã tổ chức không gian “Chợ tết xưa” phục vụ khách du lịch nhận được nhiều lởi khen ngợi không chỉ khách Việt mà cả du khách quốc tế.
22/01/2023
89 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thành phố Phan Thiết càng đẹp và sôi động hơn vào những giây phút cuối cùng của năm Nhâm Dần, ngày 21/1/2023. Và năm mới Quý Mão đã bắt đầu tại các cung đường chính của thành phố biển như: Lê Duẩn, Hùng Vương, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo… với rất đông người dân du xuân, đón tết.
26/12/2022
265 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Đêm Giáng sinh 2022 thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) tiết trời se se lạnh. Hòa chung niềm hân hoan với người dân phố biển, khách du lịch xa gần đã có một mùa Noel ấm áp, vui vẻ và an lành bên người thân và bạn bè.

Video - Clips

Liên kết Website