VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Phan Thiết đảm bảo an toàn cho khách tham quan, tắm biển dịp tết
Ngày đăng: 20/12/2022 300 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch tham quan, tắm biển tại thành phố Phan Thiết dịp năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, Ban Quản lý Khu du lịch (BQL KDL) Đồi Dương - Tiến Thành vừa có kế hoạch phối hợp thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cứu hộ, cứu nạn biển phục vụ nhân dân và du khách đến vui chơi, dã ngoại, tắm biển.

(Du khách tắm biển tại bãi tắm Đồi Dương; Ảnh: Nguyên Vũ)

BQL yêu cầu tất cả viên chức và người lao động đảm bảo ca trực, chấp hành nghiêm theo lịch đã được phân công. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ, sử dụng đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, cứu hộ, cứu nạn biển tại Khu du lịch Đồi Dương và Khu du lịch Tiến Thành.

Tại bãi tắm Đồi Dương, ngoài thường xuyên phát loa nhắc nhở, BQL thả thêm 1.250m dây phao, cờ báo hiệu khu vực an toàn và chuẩn bị phao cứu sinh, phương tiện cứu hộ để kịp thời ứng cứu nếu có tình huống xấu xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân và du khách. Ngoài ra, nhắc nhở người dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Chấn chỉnh, xử lý kịp thời tình trạng buôn bán hàng rong, trải bạt ăn uống, sử dụng loa di động gây tiếng ồn tại khu vực công viên và bãi tắm nhằm giữ hình ảnh điểm đến.

Còn tại khu vực Tiến Thành, BQL đã gửi công văn nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng công tác cứu hộ. Cử lực lượng cứu hộ trực tại chỗ quan sát, nhắc nhở du khách chú ý an toàn khi tắm biển, tắm hồ bơi. Chuẩn bị phương tiện cấp cứu biển, kiểm tra cờ hiệu, phao tiêu, bảng nội quy tắm biển - hồ bơi và có phương án cấp cứu. Cũng như dọn vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài cơ sở du lịch, đảm bảo phòng, chống cháy nổ, kiểm tra nhãn, nguồn gốc hàng hóa, hạn sử dụng để không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

(Đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Công viên Đồi Dương; Ảnh: Nguyên Vũ)

BQL còn có kế hoạch phối hợp với xã Tiến Thành, Tổ công tác Biên phòng Tiến Thành kịp thời hỗ trợ đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách. Vận động các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn trang trí đèn chiếu sáng nghệ thuật, trưng bày hoa, treo cờ Tổ quốc, băng rôn trước cơ sở du lịch trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2) theo quy định.

Công tác dọn dẹp vệ sinh tại các bãi biển, khu vực cộng đồng cũng được BQL quan tâm. Trong đó, kịp thời thu gom, xử lý cát tràn, rác không để xảy ra tình trạng rác bị tồn đọng gây ô nhiễm môi trường trước, trong và sau Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão. Chủ động phối hợp với lực lượng địa phương tuần tra dọc tuyến, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn cứu hộ, phòng chống cháy rừng, để người dân và du khách có những ngày nghỉ tết an toàn, lành mạnh, thoải mái nhất khi đến với thành phố biển

Nguyên Vũ

 

 

04/12/2023
45 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024 và Tết nguyên đán sắp đến, dự báo lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng cao, vì thế Ban Quản lý Khu du lịch (KDL) Đồi Dương - Tiến Thành đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, resort có kế hoạch, phương án đón khách an toàn.
27/11/2023
273 lượt xem
Biến cố lần ấy nằm trong thời gian dịch Covid -19 kéo dài, tôi và bạn bận rộn đến nỗi đứt quãng thông tin với nhau, dù lúc rỗi, tôi có nhớ về. Hôm qua, tình cờ thấy những tốp khách nước ngoài đi bộ trên phố, có vẻ như cả nhóm cùng tuổi, có vẻ là 1 gia đình với những đứa trẻ ngơ ngác nhìn phố xá Phan Thiết thích thú, tôi chợt nhớ đến vấn đề bạn quan tâm. Đã vào mùa khách tránh đông sao, ừ nhỉ đã cuối tháng 11 rồi, thời gian mà theo quy luật tự nhiên ở châu Âu, mùa đông đã tràn tới, tuyết rơi gõ cửa từng nhà.
11/11/2023
1071 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm giáp với tỉnh Lâm Đồng, sở hữu cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, thơ mộng và khí hậu mát mẻ, giờ đây du lịch Đa Mi (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) được ví như “nàng công chúa ngủ quên vừa được đánh thức” đã bắt đầu tỏa sáng…
30/10/2023
309 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Booking.com đã lựa chọn từ hơn 28 triệu cơ sở lưu trú trên nền tảng tại 155 địa điểm để hé lộ những nơi nghỉ có giá thành phải chăng trên khắp thế giới, được nhận định bởi du khách đặt phòng trên nền tảng này. Và từ những đề xuất từ khóa liên quan của du khách trên Booking.com, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) của Việt Nam được đề xuất là một trong 6 điểm du lịch hợp túi tiền nhất thế giới cho kỳ nghỉ mùa thu bởi du khách toàn cầu.
30/10/2023
247 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 22/10, trên toàn địa bàn tỉnh Bình Thuận đã đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng kỷ niệm 28 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2023). Ghi nhận của chúng tôi tại một số địa điểm thuộc thành phố Phan Thiết với sự tham gia tổng vệ sinh môi trường của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp du lịch và địa bàn khu dân cư.
18/10/2023
191 lượt xem
Là thắng cảnh quốc gia của tỉnh Bình Thuận, địa danh núi Tà Cú không còn quá xa lạ với du khách. Tuy nhiên, không nhiều người biết về giai thoại đầy huyền hoặc cũng như cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng rất thơ mộng của ngọn núi này, nơi được ví như “Đà Lạt” của Bình Thuận.

Video - Clips

Liên kết Website