Thông tin du lịch

Phan Thiết không xảy ra nạn “chặt chém” - (12/02/2019)

Khách du lịch đổ về Phan Thiết tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi rất đông nhưng không bị “chặt chém”.


(Ảnh: Báo Bình Thuận)

Ghi nhận của phóng viên trong suốt những ngày tết, Phan Thiết đông vui nhộn nhịp du khách đến tham quan. Các quán cà phê đông nghẹt người, đặc biệt những quán có vị trí sát biển như Ocean Dunes, Bình Minh... không gian thoáng mát nên rất hút khách. Mùng 2, mùng 3 tết, chợ Phan Thiết đã bắt đầu bày bán rau, hoa quả, bánh trái, thịt, hải sản nhưng giá cả không tăng. Riêng hải sản có tăng một chút do ngư dân phần lớn nghỉ tết hoặc đánh bắt được ít hơn.
Quán ăn ở các khu du lịch, trung tâm thành phố đông khách nhưng giữ giá bán hoặc có tăng cũng tăng nhẹ. Đơn cử, nhiều nhà hàng ở Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né giá ăn uống bình dân, ngày tết cũng như ngày thường. Chị Liên – chủ một nhà hàng chia sẻ: Nhà hàng của chị ngày tết cũng như ngày thường. Thậm chí, gặp khách quay lại ăn nhiều lần còn giảm giá. Phần lớn nhà hàng ở đây đều vậy, không tăng giá, nếu tăng thì ai dám đến ăn, chị nói thêm. Không ít du khách mặc dù đặt phòng trọn gói (ăn, ngủ, nghỉ) trong các khu nghỉ dưỡng, nhưng vẫn thích đi ăn bên ngoài đều cho biết giá cả bình dân. Anh Cường – một du khách Đồng Nai nói,  gia đình  anh nghỉ tết tại một resort ở Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né 2 ngày (mùng 2 và mùng 3), thỉnh thoảng cũng muốn ra ngoài ăn. Trưa mùng 3, gia đình anh đi ăn tại một nhà hàng gần nơi nghỉ dưỡng, thức ăn tươi, ngon, giá cả bình dân, phục vụ chu đáo.
Các hàng quán lớn nhỏ khác ở trung tâm TP. Phan Thiết, giá ăn uống cũng chỉ nhỉnh hơn một chút so ngày thường. Một tô phở, hủ tiếu, mì quảng chỉ với giá 35.000 – 40.000 đồng/tô, trong khi ngày thường 25.000 - 35.000 đồng/tô. Nhiều du khách cho biết giá ngày tết như vậy là hợp lý. Anh Đạt - một du khách Sài Gòn nói: Dịp tết mà giá ăn uống như thế này “rất có tâm”!.


(Bữa ăn, uống dịp tết tại một nhà hàng của 4 du khách nước ngoài và một gia đình Việt
Ảnh: Báo Bình Thuận)
 
Trong những dịp lễ, tết, không chỉ khách du lịch mà cả người địa phương cũng sợ nạn “chặt chém”. Ở trung tâm TP. Phan Thiết, các nhà hàng dù đông khách nhưng vẫn không tăng giá quá cao. Du khách ở Sài Gòn, Hà Nội... đều khen, Phan Thiết nhiều món ăn ngon lại rẻ.
 “Chặt chém” khách vào mỗi dịp lễ, tết không phải là mới, đã xảy ra ở nhiều nơi gây bức xúc trên mạng xã hội. Những năm gần đây, giới kinh doanh ẩm thực Phan Thiết đã nhận thức việc “chặt chém” ảnh hưởng lâu dài đến việc kinh doanh. Họ biết đặt mình vào cương vị du khách nếu bị “chặt chém”. Luôn đề cao “khách là thượng đế”, thường cố gắng làm vui lòng khách đến vừa lòng khách đi. Vậy nên Phan Thiết thường không xảy ra tình trạng “chặt chém” dịp lễ, tết.
Lê Ninh (Theo Báo Bình Thuận)


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 19
Số lượt truy cập: 7445509
Thiết kế bởi Tính Thành