VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Phan Thiết triển khai công việc liên quan khi áp dụng biện pháp phòng, chống dịch
Ngày đăng: 09/09/2021 189 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để chuẩn bị phương án nâng cấp biện pháp phòng, chống dịch, ngày 31/7, Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đã ký ban hành công văn chuẩn bị, tăng cường triển khai các công việc liên quan khi áp dụng các biện pháp cấp bách phòng,chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thành phố và các phường, xã khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của thành phố tại Công văn số 4159/UBND-YT ngày 19/7/2021. Song song đó,, khuyến cáo người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi toàn thể nhân dân thành phố tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ cho bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu chuẩn bị phương án sản xuất kinh doanh trong điều kiện thành phố nâng cấp biện pháp phòng, chống dịch, chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.
Đề nghị cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu chấp hành và thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 ở mức cao hơn; bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố Phan Thiết.
Các phường, xã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố rà soát, truy vết, kiểm soát những người có biểu hiện sốt, ho trong cộng đồng để sàng lọc, giám sát y tế kịp thời. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch. Thông báo, tuyên truyền trong nhân dân về việc trong những ngày tới, thành phố sẽ áp dụng biện pháp giãn cách cao hơn, yêu cầu người dân không tụ tập đông người, hạn chế tối đa việc đi lại, không ra khỏi nhà nếu không có việc thật sự cần thiết, cấp bách. Bên cạnh đó, Tạm dừng tất cả các công việc không thật sự cần thiết. Huy động toàn bộ hệ thống chính trị cùng vào cuộc một cách quyết liệt, tập trung tối đa cho công tác phòng, chống dịch.
Riêng Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Chợ Phan Thiết và các cơ sở sản xuất kinh doanh, siêu thị, cửa hàng tiện ích thực hiện các biện pháp, hướng dẫn, điều phối bảo đảm cung ứng hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu (nghiên cứu áp dụng phương án đi một chiều, phân luồng các khu vực bán hàng trong chợ). Đồng thời,  rà soát các cơ sở sản xuất kinh doanh, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh hàng hóa không thiết yếu, nếu cơ sở nào đảm bảo phương châm “3 tại chỗ”, “một cung đường 2 địa điểm” thì tiếp tục hoạt động.
Nguyên Vũ
15/09/2022
83 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo phương án điều chỉnh quy hoạch, đầu tư, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái tại khu vực công viên Hùng Vương (Tp. Phan Thiết). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.
06/09/2022
234 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong những dịp lễ, nếu bạn vẫn muốn hòa mình vào không khí du lịch nhưng lại chuộng sự yên tĩnh, không ồn ào và chưa tìm ra được địa điểm nào khác tại Bình Thuận thì đừng lo nhé!
31/08/2022
80 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (1 - 4/9), dự báo sẽ có đông du khách nội địa đi du lịch. Và du lịch Phan Thiết - Bình Thuận cũng đang điểm đến “hot” để khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí, mua sắm…
30/08/2022
100 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để có thể trọn vẹn tận hưởng kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tại Bình Thuận, du khách không nên bỏ lỡ trải nghiệm chuỗi giải trí hấp dẫn và độc đáo tại NovaWorld Phan Thiết.
29/08/2022
71 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, chuyên trang du lịch The Culture Trip bình chọn điểm đến Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) là một trong 9 địa danh đẹp nhất Việt Nam mà người Việt có thể còn chưa đi hết.
26/08/2022
82 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 22/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi Phòng Văn xã Phú Quý; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh du lịch về việc triển khai công tác phục vụ khách du lịch dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Video - Clips

Liên kết Website