VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh thăm gian hàng Du lịch Bình Thuận
Ngày đăng: 23/09/2023 517 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhân chuyến công tác và tham dự Lễ khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, chiều 22/9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã đến tham quan gian hàng Du lịch Bình Thuận tham gia Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang 2023. Đến thăm còn có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy.

(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh (giữa) và Phó giám đốc Sở VHTTDL Võ Thành Huy (thứ 2 từ bên phải) chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đại diện đơn vị tổ chức là Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh đã giới thiệu với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh về ý nghĩa chủ đề và thiết kế tổng thể gian hàng Du lịch Bình Thuận, các hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Bình Thuận “an toàn, thân thiện, hấp dẫn” đến người dân địa phương và du khách. Đặc biệt, gian hàng Du lịch Bình Thuận tham gia hội chợ lần này còn có khu trưng bày. giới thiệu những đặc sản địa phương, sản phẩm OCOP Bình Thuận. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thăm hỏi, động viên cán bộ, viên chức Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh tham gia trực và quảng bá tại gian hàng.

(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh nghe giới thiệu các sản phẩm OCOP Bình Thuận trưng bày tại gian hàng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tham gia Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang 2023, Trung tâm Thông tin xúc tiên du lịch tỉnh thiết kế gian hàng Du lịch Bình Thuận có không gian mở trên diện tích gần 20m2 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Thiết kế có tông xanh bắt mắt, điểm xuyến là những hình ảnh đẹp về thắng cảnh thiên nhiên, di tích văn hóa - lịch sử, các bãi biển thơ mộng… giới thiệu đến thị trường khách Tuyên Quang cũng như các tỉnh phía Bắc về một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

(Khu vực trưng bày, giới thiệu đặc sản địa phương và sản phẩm OCOP; Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh hình ảnh và sản phẩm du lịch, tại gian hàng Du lịch Bình Thuận còn có không gian trưng bày, giới thiệu những đặc sản địa phương, các sản phẩm OCOP Bình Thuận như: nước mắm Làng Chài Xưa, nước mắm Bà Hai, hải sản chế biến Đầm Sen, hải sản Quang Long, rượu vang thanh long Hàm Đức, rong nho biển Okinawa Hải Nam, bánh rế Hoàng Lam, thanh long sấy dẻo Bé Dũng. Được biết, kể từ ngày khai mạc 20/9 đến nay, bình quân mỗi ngày gian hàng Du lịch Bình Thuận đón hơn 500 lượt khách đến tham quan gian hàng, tìm hiểu thông tin về điểm đến và nghe giới thiệu về những đặc sản địa phương và sản phẩm OCOP Bình Thuận.

(Khách tham quan gian hàng Du lịch Bình Thuận rất đông; Ảnh: Nguyên Vũ)

Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023 diễn ra cho đến ngày 27/9. Được biết, đến với Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, lần đầu tiên Bình Thuận còn có cộ đèn tham gia Lễ hội Thành Tuyên vào tối 23/9 với mô hình Tháp nước Phan Thiết trên con thuyền đang rẽ sóng ra khơi và dòng chữ Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Nguyên Vũ

 

02/12/2023
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- So với tháng trước, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong tháng 11 ước đạt gần 600 ngàn lượt, khách quốc tế trong tháng đạt khoảng 23,5 ngàn lượt, trong đó chiếm tỷ trọng cao là các thị trường khách như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Mỹ, Thái Lan… Đây là số liệu báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận.
30/11/2023
143 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 28/11, tại Công viên Dương Tử Giang, thành phố Biên Hòa, đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Sau năm ngày hoạt động, sự kiện đã thu hút trên 80.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm và thưởng thức ẩm thực vùng miền.
25/11/2023
198 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 24/11, tại Công viên Dương Tử Giang (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đây là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” và kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. Tham dự có lãnh địa phương và ngành du lịch các tỉnh trong khu vực. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc cùng tham dự.
13/11/2023
261 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trang Cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ là Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm, trong đó có bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).
11/11/2023
312 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 11/11, tại Khách sạn TTC Phan Thiết, đã diễn ra Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Lạng Sơn tại Bình Thuận. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn Lưu Bá Mạc chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Bình Thuận đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch.
06/11/2023
539 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 6/11, tại Saigon - Muine Resort, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, đại diện một số sở, ngành liên quan cùng hơn 60 hội viên là doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ tham dự Hội nghị.

Video - Clips

Liên kết Website