VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Phục vụ du khách chu đáo và an toàn đón lễ Quốc khánh
Ngày đăng: 25/08/2022 385 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Để tiếp tục duy trì và khẳng định thương hiệu du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và hấp dẫn, công tác phục vụ du khách trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến đang được ngành Du lịch triển khai tích cực, để khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi tại Bình Thuận thật sự chu đáo, an toàn, vui tươi, thoải mái và có ấn tượng tốt với điểm đến.

(Đảm bảo an toàn cho khách vui chơi; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cụ thể, các địa phương trong tỉnh, nhất là các trọng điểm du lịch tăng cường công tác quản lý phục vụ du lịch chu đáo, an toàn và thoải mái. Như thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa với du khách, ra quân làm sạch rác thải, vệ sinh môi trường, cảnh quan hai bên các tuyến đường dẫn đến khu, điểm tham quan du lịch. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra về giá cả, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ. Đồng thời, nhắc nhở doanh nghiệp, hộ kinh doanh giữ bình ổn giá, thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết, nhất là giá lưu trú, dịch vụ ăn uống, hải sản tươi sống, quà lưu niệm gắn với bảo đảm chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

(Để du khách luôn có một kỳ nghỉ lễ an toàn và thoải mái tại Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Với Ban Quản lý các khu, điểm du lịch thì tăng cường công tác đảm bảo môi trường du lịch ở khu, điểm du lịch, giữ bình ổn giá cả hàng hóa, dịch vụ lưu trú, ăn uống, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh công cộng, cảnh quan môi trường. Phối hợp lực lượng chức năng nhắc nhở, kiểm tra về giá cả, vệ sinh môi trường, tổ chức phân luồng giao thông, sắp xếp bãi đỗ xe tại các điểm tham quan nhằm đảm bảo trật tự, không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, lừa gạt du khách, chèo kéo hoặc đeo bám, quấy nhiễu du khách, cò mồi gây rối trật tự. Ban Quản lý các khu, điểm du lịch cũng cần quan tâm rà soát, lắp đặt biển báo, quy định, hướng dẫn du khách tại điểm tham quan, điểm du lịch mạo hiểm (nếu có), bãi tắm ven biển và tăng cường công tác cứu hộ ở những bãi tắm ven biển.

Riêng các doanh nghiệp du lịch được yêu cầu bố trí đủ nhân lực và các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt du khách cũng như quan tâm rà soát, kiểm tra nhắc nhở nhân viên phải phát huy tối đa cung cách phục vụ văn minh, lịch sự. Bên cạnh đó,  phải có biện pháp đảm bảo an ninh an toàn, phòng chống trộm cắp tài sản, phòng chống cháy nổ cho du khách khi lưu trú tại doanh nghiệp. Chú trọng việc cứu hộ tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi và trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ, lắp đặt biển báo, cờ hiệu, phao tiêu cũng như đảm bảo luôn có nhân viên thường trực.

(Vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ du khách luôn được quan tâm; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo đánh giá, dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Phan Thiết - Bình Thuận là một trong những điểm đến được khách nội địa lựa chọn nhiều nhất. Đến thời điểm này, công suất phòng trung bình được “giữ chỗ” cho dịp 2/9 đã đạt trên 70%. Thông tin từ các hãng lữ hành lớn đều thông báo tour Phan Thiết sắp “khóa sổ”. Trong khi đó, Bến xe miền Đông (TP.HCM) và Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đểu có kế hoạch tăng cường phương tiện vận chuyển hành khách tuyến Sài Gòn - Phan Thiết và ngược lại phục vụ cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh. Và như vậy, phục vụ du khách chu đáo, an toàn và thoải mái đón lễ 2/9 năm nay chính là góp phần xây dựng và khẳng định hình ảnh, thương hiệu Du lịch Bình Thuận an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Nguyên Vũ

 

04/12/2023
45 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024 và Tết nguyên đán sắp đến, dự báo lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng cao, vì thế Ban Quản lý Khu du lịch (KDL) Đồi Dương - Tiến Thành đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, resort có kế hoạch, phương án đón khách an toàn.
27/11/2023
273 lượt xem
Biến cố lần ấy nằm trong thời gian dịch Covid -19 kéo dài, tôi và bạn bận rộn đến nỗi đứt quãng thông tin với nhau, dù lúc rỗi, tôi có nhớ về. Hôm qua, tình cờ thấy những tốp khách nước ngoài đi bộ trên phố, có vẻ như cả nhóm cùng tuổi, có vẻ là 1 gia đình với những đứa trẻ ngơ ngác nhìn phố xá Phan Thiết thích thú, tôi chợt nhớ đến vấn đề bạn quan tâm. Đã vào mùa khách tránh đông sao, ừ nhỉ đã cuối tháng 11 rồi, thời gian mà theo quy luật tự nhiên ở châu Âu, mùa đông đã tràn tới, tuyết rơi gõ cửa từng nhà.
11/11/2023
1071 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm giáp với tỉnh Lâm Đồng, sở hữu cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, thơ mộng và khí hậu mát mẻ, giờ đây du lịch Đa Mi (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) được ví như “nàng công chúa ngủ quên vừa được đánh thức” đã bắt đầu tỏa sáng…
30/10/2023
309 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Booking.com đã lựa chọn từ hơn 28 triệu cơ sở lưu trú trên nền tảng tại 155 địa điểm để hé lộ những nơi nghỉ có giá thành phải chăng trên khắp thế giới, được nhận định bởi du khách đặt phòng trên nền tảng này. Và từ những đề xuất từ khóa liên quan của du khách trên Booking.com, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) của Việt Nam được đề xuất là một trong 6 điểm du lịch hợp túi tiền nhất thế giới cho kỳ nghỉ mùa thu bởi du khách toàn cầu.
30/10/2023
247 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 22/10, trên toàn địa bàn tỉnh Bình Thuận đã đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng kỷ niệm 28 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2023). Ghi nhận của chúng tôi tại một số địa điểm thuộc thành phố Phan Thiết với sự tham gia tổng vệ sinh môi trường của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp du lịch và địa bàn khu dân cư.
18/10/2023
191 lượt xem
Là thắng cảnh quốc gia của tỉnh Bình Thuận, địa danh núi Tà Cú không còn quá xa lạ với du khách. Tuy nhiên, không nhiều người biết về giai thoại đầy huyền hoặc cũng như cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng rất thơ mộng của ngọn núi này, nơi được ví như “Đà Lạt” của Bình Thuận.

Video - Clips

Liên kết Website