VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Ra mắt Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận
Ngày đăng: 10/01/2023 942 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 10/1, tại Saigon - Muine Resort (97, Nguyễn Đình Chiểu, Tp.Phan Thiết), Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; Thường trực Hiệp hội Du lịch, đại diện các Chi hội Đầu bếp một số tỉnh, thành và hơn 100 hội viên.

(Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Lan Ngọc phát biểu chào mừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Việc thành lập Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận nhằm mục đích giữ gìn bản sác ẩm thực Việt Nam nói chung, Bình Thuận nói riêng. Đồng thời, tạo ra sân chơi dành cho lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ẩm thực, khu du lịch, cơ sở đào tạo nghề du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây còn là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề cho đội ngũ làm bếp tỉnh nhà cũng như các địa phương bạn.

(Ra mắt Ban chấp hành Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo quyết định thành lập của Hiệp hội Du lịch tỉnh, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận với Ban chấp hành lâm thời có 10 thành viên, ông Phạm Vũ Phong - Tổng giám đốc Saigon Muine Resort - làm Chi hội trưởng, 3 Chi hội phó là các ông Phạm Minh Hoàng - Bếp trưởng The Sailing Bay Resort, Thái Ngọc Hiếu - Bếp trưởng NovaGolf PGA Phan Thiết và Văn Quý Sơn – Giảng viên Trường Trung cấp Nghề kinh tế - kỹ thuật Công đoàn tỉnh.

(Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Lan Ngọc tặng hoa chúc mừng; Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngay sau khi ra mắt thành lập, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận đã thống nhất chương trình hành động trong năm 2023 với ý nghĩa chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh. Cụ thể sẽ tổ chức một số sự kiện ẩm thực như Lễ hội Bánh chưng đón tết Quý Mão, Lễ hội Bánh dân gian Bình Thuận (vào tháng 5), Hội thi Món ngon Bình Thuận và xác lập kỷ lục chế biến món Lẩu thả “lớn nhất Việt Nam” phục vụ 1.000 thực khách nhân kỷ niệm 28 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10.

(Trao tặng quà lưu niệm cho các đơn vị tài trợ; Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo Chi hội trưởng Phạm Vũ Phong, bên cạnh các lễ hội, hội thi ẩm thực, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh còn thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp dành cho hội viên, hay các buổi nói chuyện, trao đổi hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên tại các trường phổ thông, trường nghề về nghề bếp. Ngoài ra, Chi hội còn tổ chức các chương trình ẩm thực đường phố gắn với phố đi bộ tại Mũi Né vào các dịp lễ, tết hay mùa cao điểm du lịch, vừa tạo sản phẩm đặc trưng của Chi hội, vừa phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách và người dân địa phương.

(Giới thiệu món mới; Ảnh: Nguyên Vũ)

Phát biểu chào mừng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, khẳng định: “Việc thành lập Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp  Bình Thuận không những đồng hành cùng ngành du lịch tạo thêm nhiều sản phẩm đặc trưng cho hoạt động du lịch, mà còn góp phần đua ẩm thực Bình Thuận, các món ngon đậm đà hương vị miền biển bay cao, bay xa hơn để mời gọi du khách trong và ngoài nước đến với Bình Thuận”. Nhân Năm Du lịch quốc gia 2023, đề nghị Chi hội tham gia Tuần lễ Văn hóa - Ẩm thực Bình Thuận vào tháng 3.  

(Gỏi ốc; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại buổi lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Chi hội Đầu bếp các tỉnh, thành, các đơn vị tài trợ và một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Phan Thiết đã trao tặng hoa, quà lưu niệm chúc mừng Chi hội Đầu biếp chuyên nghiệp Bình Thuận. Dịp này, một số đầu bếp hội viên cũng đã giới thiệu và chế biến 2 món ăn là: Gỏi ốc và Lẩu ốc đại dương.

Nguyên Vũ  

 

19/04/2024
562 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 18/4, trong chuỗi hoạt dộng tham gia Lễ hội Bán dân gian Nam bộ lẩn thứ XI năm 2024, Bình Thuận dự tranh Hội thi Bánh dân gian với 2 món bánh dân gian đặc sản vùng biển Phan Thiết là bánh hòn và bánh quai vạc. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc đến dự xem và cỗ vũ.
17/04/2024
97 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 17/7, tại Quảng trường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI, năm 2024 với chủ đề “Đậm đà hương vị phương Nam”. Đến dự có lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành du lịch một số tỉnh, thành. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc đến dự.
14/04/2024
321 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 14/4, tại khu vực công viên Võ Văn Kiệt đã diễn ra giải Đua xe đạp thành phố Phan Thiết mở rộng năm 2024. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm, Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết kiêm Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Nam Long; đến dự còn có đại diện lãnh đạo các ban ngành, các đơn vị tài trợ cùng đông đảo người dân và du khách.
11/04/2024
218 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 7/4, tại công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM) đã diễn ra Lễ Bế mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024 có chủ đề “20 năm hành trình sống động”. Gian hàng Du lịch Bình Thuận tham gia quảng bá tại Ngày hội đã đạt giải Khuyến khích cho nội udng Gian hàng tự dựng có thiết kế đẹp.
05/04/2024
235 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 4/4, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Công viên 23/9, Quận 1. Tham dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM; Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia. Về phía tỉnh Bình Thuận có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc.
01/04/2024
669 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tiếp tục diễn ra ổn định sau kỳ nghỉ đầu năm, tính chung quý I/2024 lượng khách du lịch đến vui chơi và nghỉ dưỡng tăng 6,41% so với cùng kỳ năm trước, ước đạt gần 2,2 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt gần 122 ngàn lượt.

Video - Clips

Liên kết Website