VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày đăng: 18/01/2022 484 lượt xem

Trong không khí rộn rã, vui tươi của mùa Xuân Nhâm Dần 2022, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch những tình cảm nồng ấm và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

(Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng)

Hà Nội, ngày 12 tháng 01 năm 2022

Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thân mến!

Một mùa Xuân mới đang về trên từng góc phố, con đường, từng khu phố, làng quê yên bình của đất nước và mang theo sức sống mãnh liệt cùng nhiều khát khao, ước vọng. Trong không khí rộn rã, vui tươi của mùa Xuân, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch những tình cảm nồng ấm và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Nhìn lại năm 2021 với đầy ắp những sự kiện chính trị rất quan trọng của đất nước, ở góc độ của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chúng ta vui mừng nhận thấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, sự điều hành của Chính phủ, lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch ngày càng được quan tâm toàn diện, sâu sắc hơn. Hội nghị Văn hóa toàn quốc được tổ chức thành công, tạo thêm động lực xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Phương châm hành động Bộ đặt ra cho cả nhiệm kỳ là “Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến” dần được lan tỏa trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực thi nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành. Chủ đề công tác năm 2021 được lựa chọn là “Năm xây dựng thể chế, chính sách” để tạo nền tảng cho quá trình đổi mới tư duy từ “làm văn hóa” sang “quản lý nhà nước về văn hóa” theo tinh thần “kiến tạo” thông qua các công cụ pháp luật và đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác phối hợp với các Ban, bộ, ngành Trung ương, với các địa phương được chú trọng, không chỉ làm trên nguyên tắc mà có các nhiệm vụ cụ thể, đề xuất các nguồn lực về tài chính theo từng năm. Các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của toàn dân tộc tiếp tục được phát huy mạnh mẽ, sự đoàn kết, gắn bó, yêu thương, chia sẻ được nhân rộng, nhân lên “sức mạnh mềm” của văn hóa. Những nỗ lực, cố gắng và dấu ấn trên cả ba lĩnh vực Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong năm 2021 đã được Lãnh đạo Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tại Hội nghị tổng kết Ngành ngày 06 tháng 01 vừa qua.

Bước sang năm 2022, gắn với việc tiếp tục tập trung quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ở lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổ chức thực hiện có hiệu quả Kết luận chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hoá toàn quốc, toàn Ngành cần tập trung tháo gỡ những khó khăn, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra. Trên tinh thần ấy, Bộ lựa chọn chủ đề công tác năm là “Năm xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và đội ngũ cán bộ”, đồng thời xác định Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cả nước phải vận dụng một cách đầy đủ nhất, sâu sắc nhất phương thức vận hành của “cỗ xe tam mã”: Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Trong đó môi trường văn hóa là trọng tâm, là trung tâm để thúc đẩy cho Du lịch và Thể thao phát triển trong thời gian tới; toàn Ngành nỗ lực phấn đấu, thực hiện cho được mục tiêu “Mỗi cán bộ văn hóa tiêu biểu cho lối sống về văn hóa”, thể hiện quyết tâm, “khát vọng chấn hưng, phát triển văn hóa, dân tộc Việt Nam” để đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Chúc các đồng chí cùng gia đình năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thành công./.

Thân ái!

Nguyễn Văn Hùng

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 

 

28/11/2023
122 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Giải đua ô tô - mô tô địa hình trên cát mở rộng Bình Thuận - Ninh Thuận năm 2023 mang tên “Thử thách địa hình Bàu Trắng HTV Challenger Cup 2023” diễn ra từ ngày 1 - 3/12 trên những đồi cát Bàu Trắng (xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận). Sau 4 năm tổ chức tại phim trường HTV (Củ Chi, TPHCM), lần đầu tiên Đài Truyền hình TPHCM đưa giải đến Bình Thuận - Ninh Thuận.
03/11/2023
181 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Gần 300 VĐV nam, nữ đến từ 17 Câu lạc bộ (CLB) của 10 tỉnh, thành tham gia tranh tài tại Giải vô địch các CLB Lân Sư Rồng quốc gia lần 3 năm 2023. Giải vừa chính thức khai mạc chiều 3/11 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân, cùng đại diện các sở ngành và đông đảo khán giả hâm mộ.
19/10/2023
293 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 19/10, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Công thương - Sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận năm 2023. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Công Thương Võ Văn Hòa, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; đến dự còn có đại diện các sở ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và khách tham quan.
14/10/2023
247 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 14/10 (1/7 Chăm lịch), tại di tích tháp Pô Sah Inư - Phan Thiết, đã diễn ra nghi thức khai mạc Lễ hội Katê Bình Thuận năm 2023. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thuận Bích, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân. Đến dự còn có đại diện các sở ngành, địa phương trong tỉnh cùng đông đảo bà con người Chăm, nhân dân địa phương và khách du lịch.
17/11/2023
321 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, đồng thời quảng bá xúc tiến sản phẩm du lịch kết nối 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa triển khai kế hoạch tổ chức chương trình du lịch chủ đề “Hành trình Biển và Hoa” từ ngày 29 - 30/9/2023.
30/08/2023
250 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 29/8, tại các khu vực đường Nguyễn Tất Thành và trục đường trung tâm thành phố Phan Thiết đã diễn ra chương trình Lễ hội đường phố chủ đề “Sắc màu Bình Thuận”, thu hút hàng ngàn người dân địa phương và khách du lịch đến xem dọc các cung đường đoàn diễu hành đi qua.

Video - Clips

Liên kết Website