VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại thành phố Phan Thiết
Ngày đăng: 07/10/2021 219 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trước tình hình liên tục xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây tại Phan Thiết, ngày 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lê tuấn Phong ký ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Phan Thiết.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hực hiện giãn cách xã hội các xã, phường phía Nam sông Cà Ty gồm: Đức Thắng, Đức Nghĩa, Lạc Đạo, Đức Long, Tiến Lợi và một phần xã Tiến Thành; phía Bắc sông Cà Ty gồm: Phường Hưng Long và một phần phường Phú Tài, Phú Trinh, Bình Hưng, thuộc thành phố Phan Thiết từ 00 giờ ngày 04/10/2021 theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian giãn cách là 14 ngày. Các xã, phường còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và phong tỏa hợp lý những nơi có ca mắc Covid-19.
Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết chỉ đạo tiến hành phong tỏa ngay các khu vực liên quan đến các ca nghi nhiễm có tiếp xúc, có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao và kiểm soát thật chặt chẽ các khu vực đã phong tỏa; đồng thời, khẩn trương xác định nguồn lây, đánh giá mối quan hệ chung giữa các nguồn lây để có nhận định chính xác, truy vết tất cả các trường hợp có tiếp xúc với các ca nghi nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly y tế và quản lý chặt chẽ theo đúng quy định. Cùng với đó, ban hành văn bản chỉ đạo các hoạt động trong khu vực áp dụng Chỉ thị 16 theo hướng dẫn của UBND tỉnh tại Công văn số 2834/UBND-KGVXNV ngày 31/7/2021, trong đó, người dân không đi ra khỏi nhà từ 18giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau, trừ các trường hợp được cho phép.
Xác định vị trí, quy mô của các chốt kiểm soát dịch, đặc biệt là chốt kiểm soát dịch tại cầu Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong, Dục Thanh, khu vực phường Phú Hài, Thanh Hải, các chốt trên địa bàn phường Phú Tài giáp ranh với các xã, phường khác. Tăng cường, bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng tham gia chốt (công an, quân sự, dân phòng, y tế, đoàn thanh niên,...). Kiểm soát chặt chẽ người ra vào chốt, các trường hợp thật sự cần thiết theo quy định mới được ra vào chốt và phải được kiểm tra, giám sát thông tin theo quy định.  Khẩn trương xây dựng kế hoạch xét nghiệm sàng lọc cộng đồng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo hướng dẫn tại Công văn số 3460/UBND-KGVXNV ngày 18/9/2021 của tỉnh, thần tốc xét nghiệm là then chốt, quan trọng nhằm sớm kiểm soát dịch; tuyệt đối không để bỏ sót người cần được xét nghiệm.
Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu thành phố Phan Thiết và các ngành lien quan tạm dừng hoạt động Cảng cá Phan Thiết; giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết xây dựng phương án hoạt động của tàu thuyền cho phù hợp; lưu ý việc bốc dỡ hàng hóa tại các tàu đánh bắt hải sản đã cập cảng. Khi đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì mới cho Cảng cá Phan Thiết hoạt động trở lại. Rà soát, tính toán, nếu đảm bảo điều kiện thì mở rộng công suất hoạt động của Cảng Phú Hài, tạo điều kiện cho người dân hoạt động đánh bắt hải sản.
Nguyên Vũ
15/09/2022
83 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo phương án điều chỉnh quy hoạch, đầu tư, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái tại khu vực công viên Hùng Vương (Tp. Phan Thiết). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.
06/09/2022
234 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong những dịp lễ, nếu bạn vẫn muốn hòa mình vào không khí du lịch nhưng lại chuộng sự yên tĩnh, không ồn ào và chưa tìm ra được địa điểm nào khác tại Bình Thuận thì đừng lo nhé!
31/08/2022
80 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (1 - 4/9), dự báo sẽ có đông du khách nội địa đi du lịch. Và du lịch Phan Thiết - Bình Thuận cũng đang điểm đến “hot” để khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí, mua sắm…
30/08/2022
100 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để có thể trọn vẹn tận hưởng kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tại Bình Thuận, du khách không nên bỏ lỡ trải nghiệm chuỗi giải trí hấp dẫn và độc đáo tại NovaWorld Phan Thiết.
29/08/2022
71 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, chuyên trang du lịch The Culture Trip bình chọn điểm đến Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) là một trong 9 địa danh đẹp nhất Việt Nam mà người Việt có thể còn chưa đi hết.
26/08/2022
82 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 22/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi Phòng Văn xã Phú Quý; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh du lịch về việc triển khai công tác phục vụ khách du lịch dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Video - Clips

Liên kết Website