VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bình Thuận họp trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 12/03/2020 1007 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 11/3, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp trực tuyến với sở ngành và các địa phương để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì cuộc họp; dự họp còn có Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang.Lê Xuân Huy,


(Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu tại cuộc họp; Ảnh: HT)

Tính đến thời điểm 15 giờ ngày 11/3, Bình Thuận có 1 trường hợp nhiễm Covi-19. 05 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm đang điều trị và cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. 12 trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung của tỉnh tại Trung đoàn Bộ binh 812, thị xã La Gi. Ngành y tế Bình Thuận đã lấy 21 mẫu, trong đó 1 mẫu đã có kết quả, còn lại 16 mẫu sẽ cho kết quả trong thời gian sớm nhất. Kết quả đã có 3 trường hợp nhiễm bệnh.
Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ban ngành, nhất là 3 địa phương có nguy cơ cao là Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc đã trình bày các phương án sẵn sàng đối phó với dịch Covid-19. Trong khi đó, theo Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang, Bình Thuận đã rất kịp thời trong việc điều tra các trường hợp F1, F2, F3 để có hướng cách ly điều trị. Tuy vậy, địa phương cũng cần phải chuẩn bị thêm nhữn bệnh viện khác để có phương án đối phó nếu như lượng bệnh nhân tăng cao.


(Ảnh HT)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằng: “Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp hơn, có nguy cơ lan rộng. Vì vậy, đề nghị các sở, ngành, địa phương phải xử lý kiên quyết và khẩn trương. Đồng thời, công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh một cách kịp thời nhất đến nhân dân, từ đó nâng cao nhận thức phòng ngừa. Làm được như vậy, người dân sẽ cùng đồng hành với toàn hệ thống chính trị để phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu, các địa phương cần khẩn trương hoàn thành kịch bản ứng phó với mọi tình huống, trong đó có tình huống xấu nhất, không được để bị động, bất ngờ. Bằng mọi phương án và giải pháp bảo vệ được sức khỏe của nhân dân và ổn định tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.
Nguyên Vũ

15/01/2022
10 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, bổ sung vào danh sách các địa phương được đón khách du lịch quốc tế theo lộ trình cho phép của Chính phủ, nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế sau gần 2 năm tạm ngưng để phòng, chống dịch.
13/01/2022
25 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tỉnh Bình Thuận vừa ký quyết định phê duyệt Đề án quản lý, đầu tư, khai thác các tuyến, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết (Phan Thiết City tour) giai đoạn 2021 - 2025.
03/01/2022
114 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ Phòng Quản lý Du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 3 ngày nghỉ tết Dương lịch 2022, Bình Thuận đã đón và phục vụ khoảng 13.500 lượt khách du lịch (gồm tham quan và lưu trú) đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng.
01/01/2022
170 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 31/12, một số resort, khách sạn, cơ sở lưu trú tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã tổ chức chương trình đón năm mới phục vụ khách du lịch với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, chương trình “countdown” (đếm ngược thời khắc giao thừa) độc đáo, thực đơn ẩm thực đậm đà hương vị và nhất là một không gian biển nồng nàn, ấm áp, thanh bình và đảm bảo tiêu chí an toàn.
29/12/2021
83 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 29/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch và các huyện, thị xã, thành phố về việc điều chỉnh một số nội dung trong hướng dẫn tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo từng cấp độ dịch, áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.
27/12/2021
150 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 15/12/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận thống nhất về chủ trương cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình gặp gỡ, kết nối giao thương doanh nghiệp du lịch tại các thị trường trọng điểm với Bình Thuận.

Video - Clips

Liên kết Website