Tin tức nổi bật

Tỉnh ủy Bình Thuận thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch đến 2025, định hướng đến 2030 - (14/10/2021)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 13/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy triệu tập Hội nghị Ban chấp hành Đảng Bộ tỉnh lần thứ 15 theo hình thức trực tuyến để cho ý kiến thông qua Nghị quyết của Tỉnh ủy về Phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An chủ trì Hội nghị.


(Tiềm năng phát triển du lịch; Ảnh: Nguyên Vũ)

Từ năm 1995 đến nay, tỉnh đã ban hành 5 Nghị quyết về phát triển du lịch, khẳng định vai trò của du lịch đối với sự phát triển kinh tế địa phương. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 tiếp tục kiên định mục tiêu này và xem du lịch là một trong 3 trụ cột của ngành kinh tế tỉnh nhà. Dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về Phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là một trong ba trụ cột phát triển kinh tế - xã hội. Trong giai đoạn tới, xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tạo động lực lan tỏa tới các khu vực khác trong tỉnh.
Dự thảo đề ra 9 nhóm nhiệm vụ giải pháp chủ yếu, trong đó phát triển du lịch thích ứng với những tác động của dịch Covid-19 theo hướng các mô hình du lịch “an toàn - xanh - sạch”, tăng khả năng chi tiêu của du khách để phát triển bền vững. Đóng góp ý kiến tại hội nghị, đa số đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung, bố cục của dự thảo. Đồng thời, cho rằng phát triển du lịch phải tạo động lực cho các ngành kinh tế khác và giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động; đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng, tâm huyết; đồng bộ phát huy tiềm năng du lịch trên cơ sở phát huy các thế mạnh, lợi thế, sức mạnh của từng địa phương; phát triển du lịch phải thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19.
Kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An thống nhất với quan điểm phát triển du lịch bền vững, gắn với bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, giữ gìn văn hóa và nâng cao thu nhập cho người dân. Cùng với đó, kiên định mục tiêu du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, là một trong ba trụ cột kinh tế quan trọng của tỉnh; phấn đấu xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Về nhiệm vụ, giải pháp, trên cơ sở ý kiến đóng góp của đại biểu dự họp, sẽ tiếp thu tổng hợp bổ sung hoàn thiện dự thảo. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý Nghị quyết ban hành trong tình hình dịch bệnh nên cần phải có giải pháp cụ thể để sớm phục hồi ngành Du lịch như: hỗ trợ doanh nghiệp, kích cầu du lịch, thực hiện du lịch xanh, an toàn.
Nguyên Vũ


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: Đường Lê Thanh Nghị, khu phố 13, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 4
Số lượt truy cập: 11056944
Thiết kế bởi Tính Thành