Tin tức du lịch

Từ bức ảnh đẹp, nghĩ về du lịch vườn - (27/03/2020)

Sau khi dạo một vòng xem trang trại thanh long bạt ngàn rộng hơn 200 ha của Công ty thanh long Hoàng Hậu (Hàm Thuận Nam), chúng tôi lại được chủ trang trại mời ăn thử sản phẩm thanh long ruột tím hồng ngọt lịm. Đây là sản phẩm Công ty Hoàng Hậu mới trồng thí điểm để xuất khẩu sang các nước châu Âu.


(Tàu qua Bình Thuận)

Tôi cứ nghĩ rằng đây là cánh đồng thanh long tuyệt đẹp, bởi liền vùng, liền thửa với hàng trăm ngàn trụ thanh long xanh thẳm trải rộng xen lẫm màu trắng của hoa, màu đỏ của trái chín… Nhưng đó chưa phải là cánh đồng đẹp nhất, tình cờ tôi bắt gặp một bức ảnh đăng trên trang mạng xã hội. Con tàu Hà Nội - Sài Gòn đi qua cánh đồng bạt ngàn thanh long ở vùng Hàm Thuận Bắc. Tàu bò từ tư như một con “rồng đất” uốn lượn giữa cánh đồng thanh long xanh thẳm. Dường như người lái tàu cố cho con “rồng đất” chạy chậm lại để mọi người có thể ngắm nhìn kỹ hơn những cây “xương rồng” trổ hoa, cho quả ngọt. Con tàu chia 2 cánh đồng nên khách ngồi bên nào trên tàu cũng được ngắm nhìn thỏa thích thanh long Bình Thuận.
Bức ảnh đẹp mới chỉ phản ánh được một phần nhỏ của cây thanh long Bình Thuận. Bởi lẽ, bây giờ toàn tỉnh Bình Thuận đã có gần 29.000 ha thanh long, trong đó hơn 40% diện tích là thanh long Vietgap với hơn 10.000 hộ tham gia trồng. Thanh long Bình Thuận những năm gần đây không chỉ làm giàu cho người nông dân mà còn là sản phẩm của ngành du lịch đưa khách trong và ngoài nước tham quan, trải nghiệm nhà vườn thanh long.
Cuối năm 2019, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận đã chọn vườn thanh long của ông Nguyễn Văn Chín, thôn Phú Mỹ, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam làm điểm tham quan và trải nghiệm cho khách du lịch. Đây là mô hình tham quan du lịch nhà vườn đầu tiên dựa trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận về phát triển cây thanh long để tổ chức điểm tham quan du lịch.
Sau vườn thanh long của ông Chín sẽ mở ra 3 điểm vườn thanh long khác tại thôn Phú Mỹ có 80% hộ dân trồng thanh long Vietgap. Tại đây du khách được giới thiệu về kỹ thuật trồng chăm sóc, thu hoạch thanh long. Đồng thời, du khách cũng được thưởng thức sản phẩm thanh long ngay tại vườn và sản phẩm thanh long chế biến. Trong đoàn tham quan, trải nghiệm vườn thanh long ở thôn Phú Mỹ bà Victoria Norman, du khách Nga chia sẻ: “Trước đây, tôi chỉ biết cây và trái thanh long qua hình ảnh, bây giờ tôi mới tận mắt nhìn thấy và được trải nghiệm thật thú vị, trái thanh long rất ngon. Vườn thanh long bạt ngàn, phong cảnh đồng quê Việt Nam tuyệt đẹp…”.
Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận thì sắp tới ngành du lịch sẽ nhân rộng thêm nhiều điểm tham quan nhà vườn ở thôn Tiến Minh, xã Hàm Minh. Đây được xem là thủ phủ thanh long ở Bình Thuận. Có thể nói, du lịch nhà vườn là sản phẩm du lịch mới nằm trong chuỗi phát triển  sản phẩm du lịch nông nghiệp của ngành du lịch Bình Thuận. Người nông dân không chỉ làm giàu từ sản phẩm chính mà còn thu nhập thêm về sản phẩm du lịch nhà vườn.
Lê Thanh (Theo Báo Bình Thuận)
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 10
Số lượt truy cập: 8894841
Thiết kế bởi Tính Thành