VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh và Tiến Thành an toàn đón khách
Ngày đăng: 03/05/2022 472 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phục vụ nhân dân và khách du lịch đến tắm biển, vui chơi và dã ngoại trong kỳ nghỉ dài dịp 30/4, 1/5, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) đã triển khai nhiều phương án chu đáo từ phòng, chống dịch đến công tác cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường…

(Biển Đồi Dương an toàn đón khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cụ thể, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành không những thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh nội bộ nội quy khu du lịch mà còn xây dựng phương án phối hợp lực lượng chức năng của phường Hưng Long, xã Tiến Thành tuần tra dọc tuyến nhằm đảm bảo an ninh trật tự, cấp cứu biển. Lực lượng tham gia được phân thành nhiều tổ có nhiệm vụ chốt chặn tại các điểm nóng, thường xuyên tuần tra dọc tuyến Công viên Đồi Dương - Thương Chánh và Khu du lịch cộng đồng Tiến Thành phát hiện và xử lý kịp thời, nhanh các tình huống nhằm giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho du khách.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Tiến Thành treo bảng nội quy tắm biển, cắm cờ cảnh báo trên biển, cử nhân viên trực cứu hộ biển và tại hồ bơi, trang bị thiết bị cứu hộ như áo phao, phao tròn, dây cứu hộ, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách. Đồng thời, tuần tra, nhắc nhở du khách vui chơi không được “xả rác, đốt lửa, nấu nướng” trong rừng dương, nhằm giữ gìn vệ sinh và phòng chống cháy nổ.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận triển khai kế hoạch lấy rác trước, trong và sau dịp lễ. Không để xảy ra tình trạng rác bị tồn đọng gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường tại khu vực Đồi Dương - Thương Chánh và Tiến Thành. Ngoài ra, thường xuyên nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch kiểm tra nhãn, nguồn gốc hàng hóa trước khi đưa vào sử dụng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và tình hình niêm yết giá và bán theo giza1 niêm yết tại các cơ sở dịch vụ…

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Với những phương án luôn chủ động về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn mà trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh và Tiến Thành dù đón lượng khách đến vui chơi, tắm biển khá đông nhưng vẫn duy trì một môi trường du lịch trong lành và hình ảnh thành phố Phan Thiết xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện trong mắt người dân và khách du lịch gần, xa.

Nguyên Vũ

 

15/09/2022
83 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo phương án điều chỉnh quy hoạch, đầu tư, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái tại khu vực công viên Hùng Vương (Tp. Phan Thiết). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.
06/09/2022
234 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong những dịp lễ, nếu bạn vẫn muốn hòa mình vào không khí du lịch nhưng lại chuộng sự yên tĩnh, không ồn ào và chưa tìm ra được địa điểm nào khác tại Bình Thuận thì đừng lo nhé!
31/08/2022
80 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (1 - 4/9), dự báo sẽ có đông du khách nội địa đi du lịch. Và du lịch Phan Thiết - Bình Thuận cũng đang điểm đến “hot” để khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí, mua sắm…
30/08/2022
100 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để có thể trọn vẹn tận hưởng kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tại Bình Thuận, du khách không nên bỏ lỡ trải nghiệm chuỗi giải trí hấp dẫn và độc đáo tại NovaWorld Phan Thiết.
29/08/2022
72 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, chuyên trang du lịch The Culture Trip bình chọn điểm đến Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) là một trong 9 địa danh đẹp nhất Việt Nam mà người Việt có thể còn chưa đi hết.
26/08/2022
82 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 22/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi Phòng Văn xã Phú Quý; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh du lịch về việc triển khai công tác phục vụ khách du lịch dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Video - Clips

Liên kết Website