VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh và Tiến Thành an toàn đón khách
Ngày đăng: 03/05/2022 1411 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phục vụ nhân dân và khách du lịch đến tắm biển, vui chơi và dã ngoại trong kỳ nghỉ dài dịp 30/4, 1/5, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) đã triển khai nhiều phương án chu đáo từ phòng, chống dịch đến công tác cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường…

(Biển Đồi Dương an toàn đón khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Cụ thể, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành không những thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh nội bộ nội quy khu du lịch mà còn xây dựng phương án phối hợp lực lượng chức năng của phường Hưng Long, xã Tiến Thành tuần tra dọc tuyến nhằm đảm bảo an ninh trật tự, cấp cứu biển. Lực lượng tham gia được phân thành nhiều tổ có nhiệm vụ chốt chặn tại các điểm nóng, thường xuyên tuần tra dọc tuyến Công viên Đồi Dương - Thương Chánh và Khu du lịch cộng đồng Tiến Thành phát hiện và xử lý kịp thời, nhanh các tình huống nhằm giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho du khách.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Tiến Thành treo bảng nội quy tắm biển, cắm cờ cảnh báo trên biển, cử nhân viên trực cứu hộ biển và tại hồ bơi, trang bị thiết bị cứu hộ như áo phao, phao tròn, dây cứu hộ, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách. Đồng thời, tuần tra, nhắc nhở du khách vui chơi không được “xả rác, đốt lửa, nấu nướng” trong rừng dương, nhằm giữ gìn vệ sinh và phòng chống cháy nổ.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Tiến Thành cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận triển khai kế hoạch lấy rác trước, trong và sau dịp lễ. Không để xảy ra tình trạng rác bị tồn đọng gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường tại khu vực Đồi Dương - Thương Chánh và Tiến Thành. Ngoài ra, thường xuyên nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch kiểm tra nhãn, nguồn gốc hàng hóa trước khi đưa vào sử dụng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và tình hình niêm yết giá và bán theo giza1 niêm yết tại các cơ sở dịch vụ…

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Với những phương án luôn chủ động về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn mà trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh và Tiến Thành dù đón lượng khách đến vui chơi, tắm biển khá đông nhưng vẫn duy trì một môi trường du lịch trong lành và hình ảnh thành phố Phan Thiết xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện trong mắt người dân và khách du lịch gần, xa.

Nguyên Vũ

 

18/02/2024
1295 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thống kê chưa đầy đủ của K-Town Resort Phan Thiết (xã Tiến Thành, Tp.Phan Thiết), trong những ngày tết Giáp Thìn (mùng 1 - 6 tết), resort đã đón hơn 2.000 lượt khách lưu trú, đón tết và du xuân tại thành phố Phan Thiết.
14/02/2024
209 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Theo báo cáo của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch, dự báo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, từ 29 - mùng 5 tết (8 - 14/2), toàn tỉnh Bình Thuận ước đón 205.000 lượt khách tham quan, lưu trú, tăng 28% so với dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, doanh thu ước khoảng 340 tỷ đồng, tăng 10% so với năm ngoái.
11/02/2024
536 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Đón tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, sáng mùng 2 tết (11/2), tại khu Di tích tháp Pô Sah Inư thành phố Phan Thiết đã diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ dân gian Chăm độc đáo phục vụ nhu cầu tham quan và thưởng lãm nghệ thuật của người dân địa phương và du khách.
10/02/2024
369 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thành phố Phan Thiết càng đẹp và sôi động hơn vào những giây phút cuối cùng của năm Quý Mão, ngày 9/2/2024. Và năm mới Gíap Thìn đã bắt đầu tại các cung đường chính của thành phố biển như: Lê Duẩn, Hùng Vương, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo… với rất đông người dân du xuân, đón tết.
08/02/2024
430 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Phục vụ nhu cầu vui chơi và trải nghiệm văn hóa tết cho khách lưu trú, sáng 5/2 (26 tết), tại khuôn viên Café Blue Lagoon, Pandanus Resort (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết) đã rộn ràng tổ chức Hội khai xuân với chuỗi hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống tết Việt, thu hút rất đông du khách quốc tế đến thưởng lãm và trải nghiệm.
04/02/2024
3050 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối nay, 5/2 (nhằm 26 tết), vào lúc 19 giờ, Đường hoa xuân thành phố Phan Thiết mừng tết Giáp Thìn 2024 sẽ chính thức khai mạc và mở cửa phục vụ nhân dân và du khách. Trước đó, lúc 18 giờ sẽ diễn ra các tiết mục vă nghệ, trống hội và múa lân chào mừng…

Video - Clips

Liên kết Website