VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022
Ngày đăng: 28/09/2022 1041 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành công văn đề nghị các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, Phòng Văn xã huyện Phú Quý, các Ban Quản lý khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

Theo đó, tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật, tập trung vào các quy định mới. Tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, hành động của công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân và du khách hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, có những hành động thiết thực nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tài nguyên và môi trường.

Tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua có sự tham gia của cộng đồng: Ra quân làm vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển và các khu sinh thái; trồng cây, thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh theo đúng quy định; khuyến khích sản xuất, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong sinh hoạt cũng như trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm giảm thiểu, hạn chế tối đa sử dụng túi nilông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần (như ống hút nhựa, hộp xốp, cốc nhựa…). Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Treo băng rôn, pano, áp phích tại các khu vực công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan, nơi đông người qua lại và các địa điểm phù hợp nhằm tuyên truyền chủ đề về chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 nhằm nhắc nhở mọi người 2 cùng hành động bảo vệ môi trường; tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

- Phát hiện, nhân rộng các gương điển hình, mô hình, sáng kiến, giải pháp, cách làm hay về bảo vệ môi trường. Khen thưởng theo thẩm quyền hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền khen thưởng các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường. Nghiên cứu, tìm kiếm các thông tin tư liệu về chủ đề bảo vệ môi trường để tăng cường viết tin, bài gửi đăng trên các báo, tạp chí, các trang website, các trang mạng xã hội, nhất là đăng tải trên nền tảng mạng xã hội do đơn vị quản lý.

Các câu khẩu hiệu tuyên truyền

Tất cả vì môi trường xanh sạch đẹp.

Môi trường hôm nay - Cuộc sống ngày mai.

Môi trường là cuộc sống - Cuộc sống là môi trường.

Mỗi người đều có thể làm cho thế giới sạch hơn.

Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội.

Sống tốt cho môi trường là sống tốt cho chính mình.

Chúng ta cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu.

Rác thải nhựa đang giết chết sinh vật biển.

Chúng ta từ chối nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Bỏ rác đúng nơi quy định, hành động nhỏ, lợi ích lớn.

Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường.

Hoài Phương

 

20/02/2024
1801 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhằm tri ân công đức các Vua Hùng có công dựng nước và các bậc tiền nhân có công giữ nước; đồng thời, thu hút đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh về tham dự, tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 tại Đền thờ Hùng Vương (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong) vào ngày 18/4 (nhằm mùng 10/3).
20/02/2024
54 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nhằm triển khai có hiệu quả Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc triển khai Tháng hành động từ ngày 01/5 đến hết ngày 31/5/2024 theo chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” trên phạm vị toàn tỉnh.
16/02/2024
983 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 15/2, Phó chủ tịch UBND Thành phố Phan Thiết Nguyễn Nam Long ký ban hành thông báo số 81 về việc tiếp tục tổ chức đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 phục vụ nhân dân và du khách.
16/02/2024
223 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 16/2 (mùng 7 Tết), tại thị trấn Thuận Nam đã diễn ra Hội thi leo núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận mở rộng lần thứ XXVI năm 2024. Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam; đến dự còn có Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm; lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương cùng đông đảo nhân dân và du khách.
15/02/2024
223 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng mai, mùng 7 tết Giáp Thìn (16/2), Giải leo núi Tà Cú mở rộng huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận lần thứ XXVI năm 2024 sẽ chính thức khai mạc và tranh tài các nội dung chạy đường trường và leo núi Tà Cú dành cho nam, nữ vận động viên trong và ngoài tỉnh.
14/02/2024
199 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng mùng 5 tết Giáp Thìn (14/2), tại khu vực mộ Thầy Thím, Ban quản lý di tích Dinh Thầy Thím (thị xã La Gi, Bình Thuận) đã tổ chức các nghi thức truyền thống của Lễ Tảo mộ Thầy Thím năm 2024. Rất đông người dân địa phương và khách thập phương đến tham gia các nghi thức lễ và viếng mộ.

Video - Clips

Liên kết Website