VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022
Ngày đăng: 28/09/2022 122 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành công văn đề nghị các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, Phòng Văn xã huyện Phú Quý, các Ban Quản lý khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

Theo đó, tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật, tập trung vào các quy định mới. Tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, hành động của công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân và du khách hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, có những hành động thiết thực nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tài nguyên và môi trường.

Tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua có sự tham gia của cộng đồng: Ra quân làm vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển và các khu sinh thái; trồng cây, thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh theo đúng quy định; khuyến khích sản xuất, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong sinh hoạt cũng như trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm giảm thiểu, hạn chế tối đa sử dụng túi nilông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần (như ống hút nhựa, hộp xốp, cốc nhựa…). Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Treo băng rôn, pano, áp phích tại các khu vực công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan, nơi đông người qua lại và các địa điểm phù hợp nhằm tuyên truyền chủ đề về chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 nhằm nhắc nhở mọi người 2 cùng hành động bảo vệ môi trường; tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

- Phát hiện, nhân rộng các gương điển hình, mô hình, sáng kiến, giải pháp, cách làm hay về bảo vệ môi trường. Khen thưởng theo thẩm quyền hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền khen thưởng các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường. Nghiên cứu, tìm kiếm các thông tin tư liệu về chủ đề bảo vệ môi trường để tăng cường viết tin, bài gửi đăng trên các báo, tạp chí, các trang website, các trang mạng xã hội, nhất là đăng tải trên nền tảng mạng xã hội do đơn vị quản lý.

Các câu khẩu hiệu tuyên truyền

Tất cả vì môi trường xanh sạch đẹp.

Môi trường hôm nay - Cuộc sống ngày mai.

Môi trường là cuộc sống - Cuộc sống là môi trường.

Mỗi người đều có thể làm cho thế giới sạch hơn.

Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội.

Sống tốt cho môi trường là sống tốt cho chính mình.

Chúng ta cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu.

Rác thải nhựa đang giết chết sinh vật biển.

Chúng ta từ chối nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Bỏ rác đúng nơi quy định, hành động nhỏ, lợi ích lớn.

Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường.

Hoài Phương

 

05/12/2022
45 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến Noel nhưng phố biển Phan Thiết (Bình Thuận) đã nhộn nhịp một mùa Giáng sinh vui vẻ. Các cửa hiệu, kiosque hàng lưu niệm trên đường Nguyễn Huệ, các giftshop (quầy quà tặng) trong các siêu thị, shop thời trang dọc đường Thủ Khoa Huân, Tuyên Quang đã đầy ắp hàng hóa chuẩn bị cho ngày Giáng sinh.
02/12/2022
22 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII diễn ra từ ngày 10 - 13/3/2023 tại thành phố Điện Biên Phủ với nhiều hoạt động xúc tiến du lịch và văn hóa - thể thao đặc trưng vùng, miền.
30/11/2022
27 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi các phòng và đơn vị trực thuộc yêu cầu triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
30/11/2022
36 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Truyền thông sự kiện và Du lịch Bờ Cát Vàng (trụ sở tại Tp. Phan Thiết) tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật tên gọi: Doanh nhân ba miền hội tụ.
27/11/2022
126 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 26/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, Tp. Phan Thiết) đã diễn ra nghi thức khai mạc Liên hoan Tình khúc Bolero tỉnh Bình Thuận làn thứ 4 năm 2022. Đến dự có lãnh đạo địa phương, đại diện Ban tổ chức và khán giả yêu dòng nhạc trữ tình Bolero.
21/11/2022
69 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Tối 20/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (đường Hải Thượng Lãn Ông, Tp.Phan Thiết) đã diễn ra đêm thi Chung kết xếp hạng Liên hoan Tiếng hát Học sinh - Sinh viên tỉnh Bình Thuận lần I năm 2022. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh; Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Võ Thành Huy; đến dự còn có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo.

Video - Clips

Liên kết Website