VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022
Ngày đăng: 28/09/2022 357 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành công văn đề nghị các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, Phòng Văn xã huyện Phú Quý, các Ban Quản lý khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

Theo đó, tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật, tập trung vào các quy định mới. Tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, hành động của công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân và du khách hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, có những hành động thiết thực nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tài nguyên và môi trường.

Tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua có sự tham gia của cộng đồng: Ra quân làm vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển và các khu sinh thái; trồng cây, thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh theo đúng quy định; khuyến khích sản xuất, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong sinh hoạt cũng như trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm giảm thiểu, hạn chế tối đa sử dụng túi nilông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần (như ống hút nhựa, hộp xốp, cốc nhựa…). Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Treo băng rôn, pano, áp phích tại các khu vực công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan, nơi đông người qua lại và các địa điểm phù hợp nhằm tuyên truyền chủ đề về chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 nhằm nhắc nhở mọi người 2 cùng hành động bảo vệ môi trường; tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

- Phát hiện, nhân rộng các gương điển hình, mô hình, sáng kiến, giải pháp, cách làm hay về bảo vệ môi trường. Khen thưởng theo thẩm quyền hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền khen thưởng các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường. Nghiên cứu, tìm kiếm các thông tin tư liệu về chủ đề bảo vệ môi trường để tăng cường viết tin, bài gửi đăng trên các báo, tạp chí, các trang website, các trang mạng xã hội, nhất là đăng tải trên nền tảng mạng xã hội do đơn vị quản lý.

Các câu khẩu hiệu tuyên truyền

Tất cả vì môi trường xanh sạch đẹp.

Môi trường hôm nay - Cuộc sống ngày mai.

Môi trường là cuộc sống - Cuộc sống là môi trường.

Mỗi người đều có thể làm cho thế giới sạch hơn.

Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội.

Sống tốt cho môi trường là sống tốt cho chính mình.

Chúng ta cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu.

Rác thải nhựa đang giết chết sinh vật biển.

Chúng ta từ chối nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Bỏ rác đúng nơi quy định, hành động nhỏ, lợi ích lớn.

Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường.

Hoài Phương

 

27/05/2023
9 lượt xem
(Dulichbinhthuan.com.vn).- Khoảng 10 ngày sau khi cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đưa vào vận hành, khai thác tuyến chính và 5 nút giao, Google maps đã cập nhật bản đồ, chỉ đường lộ trình giao thông trên cao tốc này.
27/05/2023
16 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Công văn số 460/SVHTTDL-VP về việc triển khai Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 trong toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
27/05/2023
18 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Với mục đích nâng cao sự hiểu biết và nhận thức của con người về các vấn đề đa dạng sinh học, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế đa dạng sinh học. Đây là ngày để mọi người cùng chung tay hưởng ứng, xây dựng một tương lai xanh, bền vững cho mọi sự sống.
23/05/2023
97 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Lễ hội Trung thu thành phố Phan Thiết năm 2023 dự kiến diễn ra lúc 18 giờ ngày 27/9 (13/8 âm lịch) với sự tham gia của 21 đơn vị trên địa bàn thành phố, gồm 18 phường, xã, 3 trường học là THCS - THPT Lê Lợi, TH - THCS - THPT Lê Quý Đôn và Trường Tình Thương với gần 2.500 em học sinh các khối Tiểu học và Trung học cơ sở.
20/05/2023
447 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 19/5, tại Cảng vận tải Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) đã làm lễ khai trương và chính thức đưa vào khai thác một trong 3 tàu cao tốc hai thân mang tên Trưng Trắc chạy tuyến Phan Thiết - Phú Quý. Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân.
16/05/2023
127 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), và 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2023), chiều 15/5, tại Bảo tàng hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận, Cụm thi đua số 5 - Công đoàn Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức buổi giao lưu chuyên đề “Thăm trường xưa nhớ Bác”. Đến dự có Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Trần Ngọc Phúc, đại diện các Chi bộ, Công đoàn cơ sở trong Ngành.

Video - Clips

Liên kết Website