VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Đặc sắc Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2024
Ngày đăng: 12/04/2024 330 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 17/4 - 21.4 (nhằm ngày 9 - 13.3 Âm lịch) tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ., dự kiến có quy mô từ 200 - 250 gian hàng bánh dân gian, ẩm thực, đặc sản vùng mie2n, sản phẩm OCOP các tỉnh, thành cả nước.

(Bánh hòn Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ)

Năm nay, Ban Tổ chức tập trung tăng chất lượng vào các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống bánh dân gian. Công tác mời tham gia gian hàng được chú trọng, ưu tiên cho các nghệ nhân, cơ sở, làng nghề làm bánh, mời tham gia của các cơ sở chế biến các món ăn, đặc sản vùng miền tạo sự hấp dẫn, đa dạng, phong phú cho nhửng ngày diễn ra Lễ hội.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Theo Ban tổ chức, Lễ hội năm nay dự kiến tổ chức với quy mô từ 200 - 250 gian hàng, bao gồm các khu Bánh dân gian, khu đặc sản vùng miền, OCOP, khu ẩm thực hoạt động từ 8 giờ đến 21 giờ suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Dự kiến năm nay sẽ có khoảng trên 100 loại bánh dân gian được bày bán, trình diễn và đa dạng các loại ẩm thực, đặc sản vùng miền phục vụ du khách tại sự kiện.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội như nghệ nhân hướng dẫn cách làm các loại bánh dân gian Nam bộ, cho du khách trải nghiệm làm bánh; khu vực tái hiện làng nghề bánh tráng Thuận Hưng, tráng bánh, phơi bánh và cho du khách trải nghiệm cách nghệ nhân làm ra những chiếc bánh tráng hấp dẫn. Khu trò chơi dân gian, vẽ thư pháp, nặn tò he… Đây cũng sẽ là khu vực phục vụ du khách check in, chụp ảnh.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Đặc biệt tại khu vực Hội thi Bánh dân gian năm nay, ngoài việc các nghệ nhân khắp mọi miền đất nước hội tựu về tranh tài, thi thố làm các món bánh, còn có hoạt động trình diễn và chiêu đãi miễn phí Bánh xèo khổng lồ. Bố trí không gian trưng bày các loại bánh, khu vực trình diễn, trưng bày các tác tác phẩm từ bộ sưu tập thời trang của Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công, với vai trò là Đại sứ truyền cảm hứng bánh dân gian Nam bộ năm 2024.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI năm 2024 tại TP. Cần Thơ hy vọng sẽ là điểm đến ẩm thức và văn hóa hấp dẫn cho du khách đến với TP. Cần Thơ; là không gian bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống Bánh dân gian, mang sứ mệnh đưa bánh dân gian Nam Bộ đến mọi người. Lễ hội là điểm hẹn thường niên được mong đợi đối với người dân khu vực ĐBSCL và cả nước.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Qua 10 lần tổ chức, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ đã tạo được điểm nhấn, lan tỏa không chỉ đến nhân dân trong nước mà còn ghi lại dấu ấn cho du khách quốc tế, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan. Lễ hội được xem là nơi tinh hoa hội tụ về ẩm thực, từng bước tạo cho bánh dân gian một diện mạo và chỗ đứng, hình thành thương hiệu độc đáo, đậm bản sắc dân tộc cho Bánh dân gian. Năm 2023, ước tính có hơn 120 chủng loại bánh, ẩm thực tham gia Lễ hội.

Nguyên Vũ

 

 

22/05/2024
63 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch đến với du khách trong và ngoài nước, ngành Du lịch Bình Dương vừa có thông báo về cuộc thi sáng tác video clip giới thiệu về du lịch Bình Dương năm 2024.
22/05/2024
945 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu hành khách đi lại tăng cao torgn mùa du lịch hè sắp tới, kể từ tháng 5, ngành đường sắt chạy hàng ngày đôi tàu SPT2/SPT1 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết thay vì chỉ chạy một số ngày trong tuần như trước.
16/05/2024
82 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo video clip Du lịch An Giang năm 2024 chủ đề “An Giang trong trái tim tôi”.
13/05/2024
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chào mừng 20 năm thành lập (2004 – 2024) và mang Mũi Né - Phan Thiết đến gần hơn với du khách bốn phương, đồng thời để tri ân khách hàng gần xa đã luôn yêu mến, ủng hộ khu nghỉ dưỡng trong suốt thời gian qua, Pandanus Resort dành gói ưu đãi đặc biệt giảm 20% khi đặt phòng trực tiếp với resort cho kỳ nghỉ tháng 5 sắp tới.
12/05/2024
102 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre vừa ban hành thể lệ cuộc thi sáng tác video clip và thi ảnh đẹp du lịch Bến Tre năm 2024 trên Ứng dụng du lịch thông minh Bến Tre (App BenTre Tourism), chủ đề “Tôi yêu Xứ Dừa”.
09/05/2024
105 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến du lịch Bình Thuận tại Hàn Quốc, sáng 7/5, đoàn công tác tỉnh Bình Thuận do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn.

Video - Clips

Liên kết Website