VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Sôi nổi giải 3 môn phối hợp tại Điểm du lịch sinh thái Bàu Trắng
Ngày đăng: 14/04/2024 168 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 13/4, tại Điểm Du lịch sinh thái Bàu Trắng, đã diễn ra nghi thức khai mạc giải thể thao 3 môn phối hợp “Bơi, chạy, trượt đồi cát” Bắc Bình - Bình Thuận mở rộng lần thứ X năm 2024. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm; đến dự còn có đại diện các sở ngành liên quan, lãnh đạo địa phương. Rất đông ngườii dân và du khách đến xem và cổ vũ.

(Trao giải; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đây là giải thể thao truyền thống của huyện Bắc Bình, nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2024) và  giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024). Giải năm nay có sự tham gia tranh tài của gần 380 vận động viên (174 nữ) đến từ các địa phương, cơ quan, ban ngành, trường học, doanh nghiệp trong tỉnh và một số tỉnh, thành như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương…

Theo điều lệ, Giải được tổ chức với 2 nội dung là hệ đội tuyển cấp tỉnh và hệ phong trào, bao gồm các cự ly thi đấu như: bơi 190 m (nữ không thi bơi); chạy đồi cát 1,5 km và trượt cát với độ dốc 20 m. Về nội dung đồng đội, mỗi đội đăng ký tối đa 5 vận động viên, lấy 3 có thành tích tốt nhất để tính điểm xếp hạng. Với cung đường thi đấu khá độc đáo là Bàu Sen và những đồi cát mênh mông của một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận, giải đã đem đến cho khán giả những khoảnh khắc hồi hộp, bùng nổ cũng như những hình ảnh rất khác lạ và thú vị.

(Thi bơi vượt Bàu Sen; Ảnh: Nguyên Vũ)

Kết quả, ở nội dung nam tuyển, Phạm Minh Thi (Hàm Thuận Nam) về nhất, hạng nhì và ba thuộc về Nguyễn Hữu Lộc (Phan Thiết) và Trần Văn Thương (Trung tâm huấn luyện thi đấu thể thao Tây Ninh); giải nhất đồng đội nam tuyển thuộc về Hàm Thuận Nam. Nội dung nữ tuyển, hạng nhất là Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Trung tâm huấn luyện thi đấu thể thao tỉnh), hạng nhì và ba thuộc về Nguyễn Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Mỹ Liên (đều thuộc Phan Thiết). Hạng nhất đồng đội nội dung này là Thành phố Phan Thiết. Với nội dung phong trào, trường THPT Bắc Bình, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và xã Hồng Phong lần lượt giành vị trí nhất, nhì và ba. Về giải toàn đoàn, hạng nhất thuộc về Hàm Thuận Nam.

 Giải 3 môn phối hợp là loại hình thể thao mang bản sắc văn hóa đặc thù của địa phương, vừa đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ở vùng căn cứ kháng chiến Khu Lê cũ, vừa góp phần tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách khi đến tham quan Bàu Trắng. Đồng thời, qua giải cũng giới thiệu, quảng bá thắng cảnh Bàu Trắng nói riêng cũng như các điểm tham quan du lịch nổi tiếng khác của Bình Thuận nói chung. 

(Chinh phục đồi cát; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nguyên Vũ

 

22/05/2024
63 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch đến với du khách trong và ngoài nước, ngành Du lịch Bình Dương vừa có thông báo về cuộc thi sáng tác video clip giới thiệu về du lịch Bình Dương năm 2024.
22/05/2024
945 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu hành khách đi lại tăng cao torgn mùa du lịch hè sắp tới, kể từ tháng 5, ngành đường sắt chạy hàng ngày đôi tàu SPT2/SPT1 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết thay vì chỉ chạy một số ngày trong tuần như trước.
16/05/2024
82 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo video clip Du lịch An Giang năm 2024 chủ đề “An Giang trong trái tim tôi”.
13/05/2024
104 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chào mừng 20 năm thành lập (2004 – 2024) và mang Mũi Né - Phan Thiết đến gần hơn với du khách bốn phương, đồng thời để tri ân khách hàng gần xa đã luôn yêu mến, ủng hộ khu nghỉ dưỡng trong suốt thời gian qua, Pandanus Resort dành gói ưu đãi đặc biệt giảm 20% khi đặt phòng trực tiếp với resort cho kỳ nghỉ tháng 5 sắp tới.
12/05/2024
102 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre vừa ban hành thể lệ cuộc thi sáng tác video clip và thi ảnh đẹp du lịch Bến Tre năm 2024 trên Ứng dụng du lịch thông minh Bến Tre (App BenTre Tourism), chủ đề “Tôi yêu Xứ Dừa”.
09/05/2024
105 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến du lịch Bình Thuận tại Hàn Quốc, sáng 7/5, đoàn công tác tỉnh Bình Thuận do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn.

Video - Clips

Liên kết Website