VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Bình Thuận thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sau giãn cách xã hội
Ngày đăng: 09/09/2021 195 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp, hiệu quả, ngày 8/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong ký ban hành công văn gửi các sở ngành, Mặt trận, các đoàn thể và các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sau thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
 
(Khu vực test nhanh dịch Covid-19 tại Chốt kiểm soát dịch trên đường Lê Duẩn; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Kể từ 12 giờ ngày 8/7, các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và nhân dân trong tỉnh tiếp tục tập trung nguồn lực nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, trọng tâm là kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện đến, về từ các tỉnh, thành phố có dịch thông qua các Chốt kiểm soát dịch để kiểm soát các nguồn có nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào, nguồn lây từ người lao động hoạt động trên biển và nguồn lây trong cộng đồng. Đồng thời, ra quân đợt cao điểm rà soát người đã và sẽ đến, về tỉnh từ ngày 08/7/2021 đến hết ngày 15/7/2021.
Tiếp tục dừng các hoạt động như các lễ hội, hội chợ, chợ đêm, các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; các quán bar, karaoke, massage, vũ trường, game, hoạt động spa, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng chiếu phim, quán bida, quán hát nhau, phòng tập aerobic, cơ sở làm đẹp; các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, dạy nghề, bao gồm các lớp mầm non. Các địa phương xem xét, quyết định việc tiếp tục cấm tắm biển đến hết ngày 15/7/2021. Ngoài ra, tổ chức việc tang nhỏ gọn; không tổ chức tiệc cưới, liên hoan. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về đến hết ngày 15/7/2021.
Nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K; không đi đến các tỉnh, thành đang có dịch nếu không thật sự cần thiết. Cán bộ, công chức, viên chức phải báo cáo với thủ trưởng cơ quan, đơn vị nếu đi ra khỏi tỉnh hoặc có tiếp xúc với người ngoài tỉnh; thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách trong suốt thời gian làm việc, dự họp. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý. Tổ kiểm tra do Sở Nội vụ thành lập tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố huy động cả hệ thống chính trị, cùng với Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng ra quân đợt cao điểm rà soát tất cả người đến, về từ các tỉnh, thành có dịch, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phát tờ rơi đến từng hộ gia đình để người đến, về từ các tỉnh, thành có dịch thực hiện khai báo y tế. Thành lập Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn; qua đó yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là đeo khẩu trang, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Tiếp tục tập trung, huy động tối đa lực lượng và bảo đảm các điều kiện để các Chốt kiểm soát dịch liên ngành hoạt động tốt, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện vào tỉnh, kể cả xe máy (lưu ý, các địa phương khi tiếp nhận thông tin từ các Chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành gửi về thì phải có thông tin phản hồi lại ngay trong ngày cho Sở Y tế và Công an tỉnh để quản lý); các Trạm dừng, đỗ xe, các Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tăng cường hoạt động tích cực, hiệu quả.
Tổ chức họp đánh giá công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, qua đó rút kinh nghiệm và đề ra các biện pháp thực hiện kịp thời, hiệu quả. Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh đối với việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn, nếu để xảy ra trường hợp phát sinh dịch bệnh mà nguyên nhân do chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm.
Sở Y tế, rà soát Hướng dẫn số 01 ban hành theo Công văn số 2547/SYT-NV ngày 06/7/2021 để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hoạt động tại các Chốt kiểm soát dịch liên ngành trên đường bộ. Tìm kiếm nguồn cung cấp test nhanh cho các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Tiếp tục mở rộng xét nghiệm tầm soát các đối tượng có nguy cơ cao, tại các khu vực có đông người như: Bệnh viện, chợ, cảng cá, khu công nghiệp. Hướng dẫn các cơ quan, địa phương: Đối với các trường hơp̣ F0 đã chữa khỏi và F1 đã hết thời gian cách ly tâp̣ trung, cần tiếp tuc̣ theo dõi sức khỏe tại nhà và lấy mâũ xét nghiêṃ theo quy định.
Đối với Trung tâm Hành chính công tỉnh và Bộ phận Một cửa các huyện, thị xã, thành phố được thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tiếp và phải có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Công an tỉnh tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát dịch liên ngành trên đường bộ. Trong đó chú ý có kế hoạch phân công lực lượng, đảm bảo điều kiện cần thiết triển khai thực hiện nhiệm vụ lâu dài tại các điểm Chốt.
Sở Giao thông vận tải rà soát, thông báo tổ chức lại các hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và phù hợp với tình hình hiện nay của tỉnh. Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với Công an, Bộ đội Biên phòng, Y tế và các lực lượng liên quan tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thành lập Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các Cảng; triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ người, tàu thuyền hoạt động trên biển.  
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương thực hiện Kế hoạch số 2428/KH-UBND ngày 05/7/2021 của tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh xử lý nghiêm những trường thông tin không đúng sự thật trên môi trường mạng, gây hoang mang cho người dân, tạo thêm khó khăn cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch,
Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan báo chí của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh. Mở các chuyên trang, chuyên mục, dành nhiều thời lượng phát sóng để hướng dẫn Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone; thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người; tuân thủ các hướng dẫn phòng, chống dịch tại bệnh viện, công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng, siêu thị, chợ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện.
 Nguyên Vũ
15/09/2022
83 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo phương án điều chỉnh quy hoạch, đầu tư, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái tại khu vực công viên Hùng Vương (Tp. Phan Thiết). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.
06/09/2022
234 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong những dịp lễ, nếu bạn vẫn muốn hòa mình vào không khí du lịch nhưng lại chuộng sự yên tĩnh, không ồn ào và chưa tìm ra được địa điểm nào khác tại Bình Thuận thì đừng lo nhé!
31/08/2022
80 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (1 - 4/9), dự báo sẽ có đông du khách nội địa đi du lịch. Và du lịch Phan Thiết - Bình Thuận cũng đang điểm đến “hot” để khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí, mua sắm…
30/08/2022
100 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để có thể trọn vẹn tận hưởng kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tại Bình Thuận, du khách không nên bỏ lỡ trải nghiệm chuỗi giải trí hấp dẫn và độc đáo tại NovaWorld Phan Thiết.
29/08/2022
71 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, chuyên trang du lịch The Culture Trip bình chọn điểm đến Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) là một trong 9 địa danh đẹp nhất Việt Nam mà người Việt có thể còn chưa đi hết.
26/08/2022
82 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 22/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi Phòng Văn xã Phú Quý; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh du lịch về việc triển khai công tác phục vụ khách du lịch dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Video - Clips

Liên kết Website