VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Điều chỉnh quy hoạch phát triển hệ sinh thái khu vực công viên Hùng Vương
Ngày đăng: 15/09/2022 155 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo phương án điều chỉnh quy hoạch, đầu tư, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái tại khu vực công viên Hùng Vương (Tp. Phan Thiết). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

(Ảnh: Ngọc Lân)

Hiện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh  phối hợp với đơn vị tư vấn nghiên cứu 3 phương án điều chỉnh quy hoạch, trong đó  phương án 1 tập trung các ưu điểm về giải pháp, giải quyết các vấn đề đặt ra một cách hợp lý. Trên cơ sở đề xuất, tỉnh sẽ xem xét báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu vực dự án 5 (Công viên Hùng Vương) theo phương án 1 để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Phương án 1 có phân khu chức năng khu vực phát triển mới là không gian mang tính chuyển tiếp vào bên trong khu vực rừng bảo vệ đất ngập nước. Có tính chất kết nối về mặt giá trị sử dụng đất đối với các khu vực đất công cộng, thương mại dịch vụ phía đối diện bên ngoài ranh đất. Khu vực bảo vệ là khu vực cây tự nhiên hiện hữu nằm bên trong giáp với sông Bình Lợi. Tổng diện tích khu vực nghiên cứu quy hoạch rộng hơn 31 ha.

(Ảnh: Ngọc Lân)

Theo đánh giá, phương án 1 có ưu điểm sẽ hình thành một khu công viên văn hóa đa chức năng được thể hiện trong giải pháp quy hoạch sử dụng đất. Phát triển không gian dựa trên cái sẵn có, lấy hệ sinh thái làm trung tâm cho định hướng phát triển không gian và hoạt động của con người. Ngoài ra, việc phát triển thích ứng đã được đánh giá và đưa vào giải pháp thiết kế xây dựng.

Cùng với việc thống nhất đề xuất phương án 1, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong còn yêu cầu hoàn chỉnh các phương án để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý riêng đối với phương án 1 cần tính toán vị trí mở rộng kết hợp với đường xung quanh nhằm tăng thêm diện tích hình thành khoảng không gian phục vụ nhu cầu đi dạo, chỗ dừng chân. Đồng thời, nghiên cứu trồng thêm các loại cây phù hợp và các phương án đề xuất phải quan tâm việc xử lý nguồn nước đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nguyên Vũ

 

 

09/11/2022
94 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Với ý nghĩa giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh cho du lịch đảo ngọc cất cánh, mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Phú Quý tổ chức chương trình “Du lịch xanh” với nhiều hoạt động như: phát động chương trình du lịch xanh, xây dựng sản phẩm du lịch xanh, trồng cây phủ xanh đảo, thu gom rác thải, làm sạch môi trường du lịch, cam kết không sử dụng rác thải nhựa trong hoạt động kinh doanh…
03/11/2022
371 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong những dịp lễ, nếu bạn vẫn muốn hòa mình vào không khí du lịch nhưng lại chuộng sự yên tĩnh, không ồn ào và chưa tìm ra được địa điểm nào khác tại Bình Thuận thì đừng lo nhé!
31/08/2022
152 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (1 - 4/9), dự báo sẽ có đông du khách nội địa đi du lịch. Và du lịch Phan Thiết - Bình Thuận cũng đang điểm đến “hot” để khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí, mua sắm…
30/08/2022
179 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để có thể trọn vẹn tận hưởng kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tại Bình Thuận, du khách không nên bỏ lỡ trải nghiệm chuỗi giải trí hấp dẫn và độc đáo tại NovaWorld Phan Thiết.
29/08/2022
156 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, chuyên trang du lịch The Culture Trip bình chọn điểm đến Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) là một trong 9 địa danh đẹp nhất Việt Nam mà người Việt có thể còn chưa đi hết.
26/08/2022
154 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 22/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi Phòng Văn xã Phú Quý; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh du lịch về việc triển khai công tác phục vụ khách du lịch dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Video - Clips

Liên kết Website