Tin Du lịch nổi bật

Huyền Thoại Làng Chài trên sân khấu nhạc nước Phan Thiết - (30/06/2017)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Đến thành phố Phan Thiết mùa hè 2017, khách du lịch đều rất háo hức với sô diễn vở nhạc kịch “Huyền thoại làng Chài” - Fishermen Show trên sân khấu nhạc nước hoành tráng và đầy sắc màu hòa quyện lung linh giữa nước và ánh sáng.(Vở nhạc kịch Huyền thoại Làng Chài; Ảnh: Nguyên Vũ)

Đây là sân khấu nhạc nước do Công ty TNHH Seagull đầu tư xây dựng tại vị trí cửa ngõ vào khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né (ngã ba đường Nguyễn Thông và Võ Nguyên Giáp). Với ý tưởng tạo thêm sản phẩm du lịch độc đáo cho thành phố Phan Thiết bằng cách kết hợp với trào lưu show du lịch văn hóa đang rất thành công trên thế giới, nhà sản xuất Seagull Production đã dày công biên soạn kịch bản cho Fishermen Show dựa theo những truyền thuyết dân gian và huyền thoại về làng chài.


(Khán giả rất thích thú khi chụp ảnh lưu niệm với nhân vật; Ảnh: Nguyên Vũ)

Kịch bản được sáng tác theo trường phái fantasy (giả tưởng) vừa mang đậm nét văn hóa nhưng cũng lồng ghép nhiều yếu tố mang tính giải trí, thần thoại, có xen lẫn những tình tiết hài hước nhẹ nhàng dễ cảm thụ cho đại đa số đối tượng khán giả. Khán giả vừa xem múa, vừa có thể nghe hát những bài hát sáng tác theo phong cách kinh điển Broadway Musical và cả những bài nhạc pop thịnh hành tại Việt Nam. Ngoài ra, khán giả còn có thể thả cảm xúc theo các cao trào và tình tiết của câu chuyện truyền thuyết và mãn nhãn thưởng thức những hiệu ứng đặc biệt từ sân khấu nhạc nước với các màn nước khổng lồ, các cột sóng biển dâng cao, đuổi theo nhau cùng với sương, khói, lửa, gió… tái tạo cảnh làng chài và biển cả.
“Huyền thoại làng chài” là vở nhạc kịch duy nhất tại Việt Nam về làng chài đặc trưng miền biển với sự tham gia của 25 vũ công đương đại diễn trên sân khấu nước tái tạo cảnh biển khơi. Vở kịch có thời lượng khoảng 60 phút 2 phần. Phần 1 biểu diễn một số vũ điệu truyền thống của các quốc gia trên thế giới; phần 2 là vở nhạc kịch có 6 chương là: Chương 1 - Lễ cầu cá ông Thần Nam Hải và hò ra khơi, Chương 2 - Đai dương huyền bí, Chương 3 - Chàng đánh cá và công chúa biển, Chương 4 - Thế lực hắc ám của biển sâu, Chương 5 - Sự trợ giúp của các vị thần biển, Chương 6 - Khúc khải hoàn của người dân chài.


(Gia hàng bán quà lưu niệm địa phương; Ảnh: Nguyên Vũ)

(Nhân tượng giới thiệu vở nhạc kịch; Ảnh: Nguyên Vũ)

Chính thức khai trương từ ngày 16/12/2016 với giá vé là 300.000 đồng/người (có giảm giá cho khán giả địa phương), Huyền thoại làng chài đã thu hút sự quan tâm đón xem của khán giả. Hiện tại, để phục vụ tốt hơn nhu cầu giải trí và sự thoải mái cho khách xem kịch, Công ty TNHH Seagull còn tổ chức không gian phía trước tiền sảnh nhà hát một số gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng địa phương, hàng lưu niệm, thức ăn nhanh và giải khát. Ngoài ra, ngay khi kết thúc vở kịch, nhà hát còn dành khu vực để khan giả giao lưu, chụp ảnh lưu niệm với các diễn viên, các nhân vật chính, hiện vật và phong cảnh có trong vở kịch.
Nguyên Vũ

Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 24 Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 02/GP-TTĐT ngày 20/3/2019 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 6
Số lượt truy cập: 8887209
Thiết kế bởi Tính Thành