VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Ngành Du lịch triển khai công tác phục vụ khách du lịch dịp Lễ Quốc khánh
Ngày đăng: 26/08/2022 423 lượt xem

(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 22/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi Phòng Văn xã Phú Quý; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh du lịch về việc triển khai công tác phục vụ khách du lịch dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Cụ thể, Phòng Văn xã Phú Quý, Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND các huyện, thị xà, thành phố tăng cường công tác quản lý phục vụ du lịch tại địa phương. Trong đó, thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa với du khách; ra quân làm sạch rác thải, vệ sinh môi trường, cảnh quan hai bên các tuyến đường dẫn đến các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn. Phối hợp với các ban, ngành địa phương tăng cường nhắc nhở, kiểm tra về giá cả, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, … trong hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn. Nhắc nhở các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh giữ bình ổn giá, thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết, nhất là giá buồng phòng khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống, giá các mặt hàng hải sản tươi sống…, đồng thời bảo đảm chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

Ban quản lý các khu, điểm du lịch tăng cường công tác quản lý, đảm bảo môi trường du lịch ở các khu, điểm  du lịch; giữ bình ổn giá cả hàng hóa, dịch vụ lưu trú, ăn uống, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh công cộng, cảnh quan môi trường. Phối hợp với các lực lượng chức năng nhắc nhở, kiểm tra về giá cả, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân luồng giao thông, sắp xếp bãi đỗ xe tại các điểm tham quan đảm bảo trật tự; quản lý, kiểm soát tốt hoạt động bán hàng rong, trẻ em cho thuê tấm trượt cát,… không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, lừa gạt du khách, chèo kéo, đeo bám, quấy nhiễu du khách, cò mồi gây rối trật tự. Rà soát, lắp đặt các biển báo, quy định, hướng dẫn du khách tại các điểm tham quan, điểm du lịch mạo hiểm (nếu có), bãi tắm ven biển; tăng cường công tác cứu hộ ở các bãi tắm ven biển. Thường xuyên tổ chức làm vệ sinh, thu gom rác thải đảm bảo cảnh quan môi trường ở các điểm du lịch dã ngoại, du lịch cộng đồng, đảm bảo sạch đẹp và văn minh.Treo cờ Tổ quốc trong dịp Lễ từ ngày 01 - 03/9/2022.

Các doanh nghiệp du lịch bố trí đủ nhân lực và các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt du khách, quan tâm rà soát, kiểm tra nhắc nhở nhân viên phải phát huy tối đa cung cách phục vụ văn minh, lịch sự; xây dựng hình ảnh thân thiện, hiếu khách nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ, tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp nói riêng và thương hiệu du lịch Bình Thuận nói chung trong quá trình phục vụ du khách.Thực hiện nghiêm túc quy định về niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá niêm yết.

Có các biện pháp tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn cho du khách, phòng chống trộm cắp tài sản, phòng chống cháy nổ cho du khách khi lưu trú tại đơn vị. Tăng cường công tác cứu hộ tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi, trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ, lắp đặt biển báo, cờ hiệu, phao tiêu và đảm bảo luôn có nhân viên trực cứu hộ. Rà soát phương tiện kỹ thuật, quy trình hoạt động các loại hình dịch vụ du lịch mạo hiểm (nếu có). Thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.Tăng cường công tác vệ sinh môi trường trong và xung quanh khu vực; xử lý rác thải, xả nước thải đúng quy định. Khi có sự cố, tai nạn rủi ro và các vấn đề liên quan đến du khách, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch phải thông báo ngay đến cơ quan có chức năng để kịp thời phối hợp xử lý tốt mọi tình huống. Đường dây nóng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số điện thoại: 02523.810.801 hoặc 02523.608.222. Treo cờ Tổ quốc trong dịp Lễ từ ngày 01 - 03/9/2022.

Về báo cáo tình hình du lịch dịp lễ 2/9/2022, Phòng Văn xã Phú Quý, Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, các Ban quản lý Khu, điểm du lịch báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện các mặt công tác quản lý, công tác triển khai các hoạt động phục vụ du lịch; tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường,vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn du khách; diễn biến giá cả hàng hóa, dịch vụ du lịch, tổng lượt khách đến tham quan trong dịp lễ, tăng, giảm so với năm trước. Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch báo cáo tình hình hoạt động dịp lễ 2/9/2022 về tổng lượt khách lưu trú tăng giảm so với năm trước, giá cả các dịch vụ chủ yếu ở đơn vị trong dịp lễ.

Các doanh nghiệp du lịch báo cáo trước ngày 25/8/2022; Phòng Văn xã Phú Quý, Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Các Ban Quản lý khu, điểm du lịch doanh nghiệp gửi báo cáo về Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch (qua Phòng Quản lý Du lịch) trước ngày 2/9/2022, theo địa chỉ số 86 Trần Hưng đạo, TP Phan Thiết hoặc gửi email theo địa chỉ: nvdlbinhthuan@gmail.com để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh đúng thời gian quy định. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Phòng Văn xã Phú Quý, Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, các Ban Quản lý khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch quan tâm thực hiện.

Nguyên Vũ

 

 

04/12/2023
21 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024 và Tết nguyên đán sắp đến, dự báo lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng cao, vì thế Ban Quản lý Khu du lịch (KDL) Đồi Dương - Tiến Thành đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, resort có kế hoạch, phương án đón khách an toàn.
27/11/2023
259 lượt xem
Biến cố lần ấy nằm trong thời gian dịch Covid -19 kéo dài, tôi và bạn bận rộn đến nỗi đứt quãng thông tin với nhau, dù lúc rỗi, tôi có nhớ về. Hôm qua, tình cờ thấy những tốp khách nước ngoài đi bộ trên phố, có vẻ như cả nhóm cùng tuổi, có vẻ là 1 gia đình với những đứa trẻ ngơ ngác nhìn phố xá Phan Thiết thích thú, tôi chợt nhớ đến vấn đề bạn quan tâm. Đã vào mùa khách tránh đông sao, ừ nhỉ đã cuối tháng 11 rồi, thời gian mà theo quy luật tự nhiên ở châu Âu, mùa đông đã tràn tới, tuyết rơi gõ cửa từng nhà.
11/11/2023
1063 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm giáp với tỉnh Lâm Đồng, sở hữu cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, thơ mộng và khí hậu mát mẻ, giờ đây du lịch Đa Mi (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) được ví như “nàng công chúa ngủ quên vừa được đánh thức” đã bắt đầu tỏa sáng…
30/10/2023
300 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Booking.com đã lựa chọn từ hơn 28 triệu cơ sở lưu trú trên nền tảng tại 155 địa điểm để hé lộ những nơi nghỉ có giá thành phải chăng trên khắp thế giới, được nhận định bởi du khách đặt phòng trên nền tảng này. Và từ những đề xuất từ khóa liên quan của du khách trên Booking.com, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) của Việt Nam được đề xuất là một trong 6 điểm du lịch hợp túi tiền nhất thế giới cho kỳ nghỉ mùa thu bởi du khách toàn cầu.
30/10/2023
244 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 22/10, trên toàn địa bàn tỉnh Bình Thuận đã đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng kỷ niệm 28 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2023). Ghi nhận của chúng tôi tại một số địa điểm thuộc thành phố Phan Thiết với sự tham gia tổng vệ sinh môi trường của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp du lịch và địa bàn khu dân cư.
18/10/2023
183 lượt xem
Là thắng cảnh quốc gia của tỉnh Bình Thuận, địa danh núi Tà Cú không còn quá xa lạ với du khách. Tuy nhiên, không nhiều người biết về giai thoại đầy huyền hoặc cũng như cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng rất thơ mộng của ngọn núi này, nơi được ví như “Đà Lạt” của Bình Thuận.

Video - Clips

Liên kết Website