VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng: 23/02/2021 85 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Chiều 27/1, tại Khách sạn Cà Ty (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đến dự và phát biểu chỉ đạo; đến dự còn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các ban, ngành liên quan và các địa phương trong tỉnh.
 
(Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu chỉ đạo Hội nghị; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Năm 2020, mặc dù chịu tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và hoạt động chung, nhưng ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch vẫn tập trung tổ chức tốt các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và du lịch phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú, đa dạng phục vụ nhân dân vào dịp tết, các ngày lễ lớn trong năm. Bên cạnh tổ chức các hội thi nghệ thuật không chuyên còn tham gia biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp đạt nhiều huy chương quốc gia và khu vực. Với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã tổ chức thẩm định kết quả thực hiện tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới, toàn tỉnh có 88/96 Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã (Nhà văn hóa xã) đạt 91,6% (63 trung tâm đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Thực hiện tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di tích, di sản văn hóa phục vụ phát triển du lịch. Trong năm, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận đón 1.731 đoàn, với 95.367 lượt khách, Bảo tàng tỉnh đón 103.575 lượt khách tham quan.
 
(Phó giám đốc phụ trách Sở VHTTDL Võ Thành Huy tiếp thu ý kiến chỉ đạo; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Thể thao thành tích cao năm 2020 đạt nhiểu thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc gia và quốc tế với 148 huy chương (31 HCV, 43 HCB, 74 HCĐ). Cùng với đó, đã đăng cai tổ chức nhiều giải vô địch thể thao cấp quốc gia, khu vực và địa phương, nhất là các môn thể thao bãi biển gắn với quy hoạch phát triển “trung tâm du lịch - thể thao biển tầm quốc gia”. Ngoài ra, còn duy trì tổ chức nhiều sự kiện thể thao mang tính truyền thống như đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty, giải Lướt ván buồm, Hội thi leo núi Tà Cú, Chạy vượt đồi cát Mũi Né, giải Marathon Stop and Go, giải Mui Ne Dunes Marathon, Hành trình xe đạp “Hội tụ 25 năm ngày Du lịch Bình Thuận” để phục vụ nhân dân và khách du lịch.
 
(Trao kỷ niệm chương của Bộ VHTTDL; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Một trong những hoạt động du lịch quan trọng năm qua là trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu Du lịch quốc gia Mũi Né và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Tại lễ kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận, tổ chức thành công Hội thảo mô hình quản lý Khu du lịch Quốc gia và đón nhận Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Mũi Né; đồng thời, tổ chức thi sáng tác phương án kiến trúc Cổng chào Khu Du lịch quốc gia Mũi Né. Tiếp tục khẳng định Mũi Né là Khu du lịch quốc gia và là điểm đến an toàn, thân thiện và chất lượng, du lịch Bình Thuận đã tham gia quảng bá hình ảnh và sản phẩm tại Ngày hội Du lịch TP.HCM và kế hoạch thực hiện các giải pháp xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch Bình Thuận năm 2020, giai đoạn 2021-2025. Năm 2020, tổng lượng khách đến khoảng 3,3 triệu lượt, (khách quốc tế gần 172 ngàn lượt), doanh thu hoạt động du lịch đạt 9.400 tỷ đồng, phấn đấu năm 2021 đạt chỉ tiêu đón 6,5 triệu lượt khách (khách quốc tế chiếm 10%) và doanh thu hoạt động du lịch đạt 15.500 tỷ đồng.
 
(Khen thưởng; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Hội nghị cũng đã nghe một số tham luận như: “Mối quan hệ gắn kết, hỗ trợ cho nhau trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch nhằm mục đích kích cầu du lịch” của Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận; “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị nhằm nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong cụm; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch ở cơ sở” của Phòng Văn xã huyện Phú Quý; “Những giải pháp đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao quần chúng trong cơ quan, đơn vị. trường học, thôn, khu phố nhằm nâng cao đời sống tinh thần, thể chất cho nhân dân” của Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đức Linh; “Giải pháp tổ chức các môn thể thao biển và định hướng tổ chức các môn thể thao tại Đại hội TDTT tỉnh năm 2022” của Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu TDTT; “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa địa phương với các sở, ngành nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước với hoạt động du lịch” của Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Phan Thiết.
 
(khen thưởng ; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Phát biểu chỉ đạo đại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa biểu dương Ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 trong tình hình khó khăn do dịch bệnh. Đồng thời, toàn ngành cần nghiên cứu sâu kỹ với những giải pháp thiết thực để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ năm 2021 như: 10 chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm tỉnh giao, tham mưu Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết mới và phát triển du lịch đến năm 2030; xây dựng cổng chào Khu du lịch quốc gia Mũi Né; thực hiện các chương trình kích cầu du lịch; tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao quy mô phục vụ phát triển du lịch gắn với trung tâm du lịch - thể thao biển quốc gia. Phó giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy đã phát biểu tiếp thu đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch tỉnh, trên cơ sở đó cụ thể hóa và bổ sung vào nhiệm vụ của ngành năm 2021. Cùng với đó, đề xuất những giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 cũng như những năm tiếp theo.
 
(Khen thưởng; Ảnh: Nguyên Vũ)
 
Tại Hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2021. Ngành sẽ triển khai đồng bộ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung tổ chức tốt các hoạt động văn hóa nghệ thuật, tuyên truyền, cổ động, triễn lãm, các hội thi, hội diễn, luân chuyển sách, chiếu phim lưu động phục vụ các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, địa phương và nhiệm vụ chính trị của tỉnh; tiếp tục nâng cao chất lượng Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào “Xây dựng nông thôn, đô thị văn minh” phù hợp các tiêu chí Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới; triển khai thực hiện Đề án phát triển thể thao thành tích cao giai đoạn 2021-2025 và Chương trình đào tạo Vận động viên thể thao cơ sở đến năm 2025, thực hiện đồng bộ các chương trình, kế hoạch phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2022, tham mưu Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch đến năm 2030, quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né đến năm 2040. Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng công bố các quyết định khen thưởng năm 2020.
Nguyên Vũ
09/02/2023
90 lượt xem
Mũi Né, phường trọng điểm du lịch, giờ đây đã là điểm đến cấp quốc gia, chứ không còn như của thời chưa phát triển, nên người dân thay đổi lối sống, vì một Mũi Né xanh, sạch, đẹp, văn minh.
26/01/2023
110 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sau mấy ngày tết sóng to, trời đầy gió, sáng mùng 5 tết (26/1), khu vực Đá Ông Địa (Tp.Phan Thiết, Bình Thuận) biển đã dịu dàng và xanh trong hơn. Và vẻ thơ mộng của bãi biển nơi đây đã lại níu chân du khách khắp nơi đến tham quan, dạo biển và… đón nắng xuân.
25/01/2023
101 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Bắt đầu từ chiều mùng 2 tết (23/1), khách du lịch đã đến tham quan và vui chơi rất đông tại bãi biển Đồi Dương (Phan Thiết, Bình Thuận), tạo nên không khí nhộn nhịp trong những ngày tết cổ truyền Quý Mão. Theo thống kê, từ mùng 2 đến mùng 4 tết, bình quân mỗi ngày đón trên 5.000 lượt khách đến.
24/01/2023
175 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Những ngày tết cổ truuyền Quý Mão 2023, Sonata Resort (Tiến Thành, Tp.Phan Thiết) đã tổ chức không gian “Chợ tết xưa” phục vụ khách du lịch nhận được nhiều lởi khen ngợi không chỉ khách Việt mà cả du khách quốc tế.
22/01/2023
89 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Thành phố Phan Thiết càng đẹp và sôi động hơn vào những giây phút cuối cùng của năm Nhâm Dần, ngày 21/1/2023. Và năm mới Quý Mão đã bắt đầu tại các cung đường chính của thành phố biển như: Lê Duẩn, Hùng Vương, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo… với rất đông người dân du xuân, đón tết.
26/12/2022
265 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Đêm Giáng sinh 2022 thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) tiết trời se se lạnh. Hòa chung niềm hân hoan với người dân phố biển, khách du lịch xa gần đã có một mùa Noel ấm áp, vui vẻ và an lành bên người thân và bạn bè.

Video - Clips

Liên kết Website