Tin tức du lịch

Sẵn sàng đón khách nghỉ lễ 30/4 và 1/5 - (12/04/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Với dự báo sẽ có hơn 100.000 lượt khách (khách quốc tế khoảng 12%) đến Phan Thiết - Bình Thuận tham quan và nghỉ ngơi dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài trong 4 ngày, nên ngay từ cuối tháng 3, tỉnh Bình Thuận đã triển khai nhiều giải pháp để khẳng định hình ảnh điểm đến an toàn và thân thiện chào đón khách.


(Du khách rất thích loại hình xe trượt cát; Ảnh: Nguyên Vũ)

An toàn và than thiện
Thông qua chỉ đạo của Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận đã và đang tăng cường quản lý địa bàn, giám sát chặt chẽ các đối tượng kinh doanh, kịp thời phát hiện và ngăn chặn ngay các hành vi vi phạm pháp luật thương mại. Đối với những địa bàn có nhiều khu, điểm du lịch như thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, Tuy Phong, Hàm Thuận Nam sẽ chủ động thành lập các Tổ kiểm tra để thực hiện nhiệm vụ trong suốt kỳ nghỉ lễ về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết phòng nghỉ và dịch vụ, thực hiện ghi nhãn hàng hóa. Cũng trên địa bàn các trọng điểm du lịch công tác vệ sinh đảm bảo môi trường du lịch trong lành luôn được duy trì thường xuyên, nhất là tại các bãi biển, các khu vui chơi, giải trí thu hút du khách.
Công tác bảo đảm an toàn trật tự cũng được triển khai liên tục. Ngành công an thường xuyên phối hợp với các địa phương trọng điểm du lịch kiểm tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự, môi trường tự nhiên và xã hội để kip thời chấn chỉnh. Trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ thường xuyên thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, quản lý dịch vụ hàng rong, nhất là tại các điểm tham quan, di tích lịch sử. Bên cạnh đảm bảo an ninh trật tự, ngành du lịch Bình Thuận thực hiện nhiều giải pháp đối với công tác “thông tin hỗ trợ du khách”. Cụ thể, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tăng cường công tác hỗ trợ du khách tại Ga Phan Thiết; bảo dưỡng các trụ xoay thông tin du lịch tại các điểm tham quan du lịch, lắp đặt các pa nô thông báo số điện thoại đường dây nóng và đảm bảo thông suốt 2 số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ du khách 0252.608.222 và 0252.810.801 tại các khu du lịch, điểm tham quan, khu mua sắm, ẩm thực, giải trí để sẵn sàng hỗ trợ khách du lịch khi đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng tại Bình Thuận.

(Ẩm thực biển luôn hấp dẫn du khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Do dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay cũng là thời điểm du lịch Bình Thuận hưởng ứng tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa, nên nhiều doanh nghiệp, hãng lũ hành, điểm tham quan thực hiện nhiều gói giảm giá từ 10 – 50% ản phẩm, dịch vụ, vé tour tuyến du lịch và vé tham quan, Bên cạnh đó, một số địa điểm tham quan độc đáo của địa phương cũng đã sẵn sàng chào đón du khách như Sân khấu nhạc nước với vở nhạc kịch mới, Công viên tượng cát Phan Thiết có thêm một số tác phẩm mới của các nghệ nhân quốc tế, các khu vui chơi, nghỉ dưỡng, mua sắm và ẩm thực hấp dẫn ở trung tâm thành phố Phan Thiết. Cùng với việc ổn định giá cả, đầu tư nâng chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp và đảm bảo an ninh trật tự, môi trường sạch đẹp, điểm đến Phan Thiết - Bình Thuận còn làm hài lòng du khách khắp nơi với thời tiết lý tưởng, tổ chức các hoạt dộng văn hoá, thể thao và du lịch hấp dẫn và nhất là những bãi biển nhộn nhịp và trong lành.
Sẵn sàng đón khách
Chỉ tính trong mấy ngày từ 28/4 - 2/5, nhiều khu du lịch cao cấp ở Hàm Tiến khách đã đặt kín phòng, công suất sử dụng xấp xỉ 100%. Các khu du lịch lớn đều tổ chức chuỗi sự kiện dành cho du khách vừa vui lễ vừa tìm hiểu thêm những nét đẹp văn hóa của người Phan Thiết. Tình hình không còn phòng vào dịp lễ năm nay cũng xảy ra tại khu du lịch Hàm Thuận Nam và Tiến Thành. Mặc dù nhu cầu đặt phòng nghỉ tại Phan Thiết dịp 30/4 và 1/5 rất lớn nhưng nhìn chung giá phòng và dịch vụ tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né chỉ tăng khoảng 8 - 10%. Bởi theo một số doanh nghiệp du lịch, lượng phòng nghỉ dịp này phần lớn được khách hàng đặt từ đầu năm nên giá ổn định. Mặt khác, do ngành du lịch phối hợp rất tốt với Hiệp hội và các doanh nghiệp chủ động giữ giá cả dịch vụ nên không có biến động trong những ngày nghỉ lễ và mùa du lịch hè đang bắt đầu. Trong khi đó, các nhà nghỉ nhỏ trong nội thành Phan Thiết đã tăng giá, phòng đơn (máy lạnh) từ 250.000 đồng/ngày lên 350.000 đồng/ngày.


(Công viên tượng cát Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Thông tin từ Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, bên cạnh các khu du lịch cao cấp ở Hàm Tiến - Mũi Né, các khu du lịch cộng đồng như Hòn Rơm, Tiến Thành - Hàm Thuận Nam, La Gi đã được đặt chỗ hết cho các ngày từ 29/4 đến 2/5. Và trong những ngày nghỉ lễ, tình hình an ninh trật tự, giá cả dịch vụ, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đảm bảo và duy trì tốt ở hầu hết các trung tâm du lịch lớn của tỉnh. Gia đình anh Lê Hoài Trung (ngụ Bình Dương) cho biết đã rất vui và hài lòng khi chọn Bình Thuận là điểm du lịch lễ 30/4 và 1/5 năm nay, trong đó gia đình anh rất thích các công viên biển và những bờ biển đầy nắng và sôi động của thành phố Phan Thiết.
Nguyên Vũ
 


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 16
Số lượt truy cập: 6861231
Thiết kế bởi Tính Thành