VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Tiếp tục dừng các hoạt động không cần thiết để phòng, chống dịch
Ngày đăng: 09/09/2021 183 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 13/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong ký ban hành văn bản chỉ đạo các sở ngành, đoàn thể, địa phương và doanh nghiệp tiếp tục thự hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, tiếp tục dừng các hoạt động các lễ hội, hội chợ, chợ đêm, các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Tạm dừng một số loại hình dịch vụ như quán bar, karaoke, massage, vũ trường, game, hoạt động spa, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng chiếu phim, quán bida, quán hát với nhau, phòng tập aerobic, cơ sở làm đẹp; các hoạt động trong các nghi lễ tôn giáo, có tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tạm dừng hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, dạy nghề, bao gồm các lớp mầm non; tắm biển tại các bãi biển. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động giao thông vận tải, giao Sở Giao thông vận tải và các huyện, thị xã, thành phố theo phân cấp quản lý, trong ngày 13 và ngày 14/7/2021, phải khẩn trương tổ chức rà soát, quản lý chặt chẽ tất cả các đối tượng, phương tiện vận tải hàng hóa. Thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải hàng hóa đường bộ trên địa bàn và các đơn vị, doanh nghiệp có phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi đến/về từ các vùng có dịch phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Các chủ phương tiện phải thực hiện khai báo, đăng ký với Sở Giao thông vận tải, UBND cấp xã lịch trình đi chuyển đến các tỉnh, thành có dịch (số điện thoại tài xế, thời gian đi, thời gian về) và tiến hành xét nghiệm trước khi đi và ngay sau khi về. Khi về từ vùng dịch, tài xế, phụ xe phải được cách ly y tế chặt chẽ tại nhà.
Các địa phương trong ngày 13 và ngày 14/7/2021, tổ chức rà soát tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh có số lượng công nhân lớn, người lao động đến từ tỉnh, thành có dịch; các cơ sở có xe vận chuyển vật tư, hàng hóa đi/đến/về từ vùng dịch để quản lý chặt chẽ và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định, báo cáo chính quyền cấp xã biết để theo dõi, quản lý thường xuyên.
 Từ nay đến ngày 16/7/2021, tạm dừng các công việc không thật sự cần thiết để huy động toàn bộ lực lượng ở cơ sở, cả đoàn thanh niên, cán bộ thôn, khu phố, Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng (kể cả bổ sung lực lượng cấp huyện cho cấp xã) tổ chức rà soát 100% hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn; kiểm tra, yêu cầu khai báo y tế đối với những người về/đến tỉnh từ các tỉnh, thành có dịch trong 21 ngày qua, nếu chưa thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ, phù hợp.
Tiếp tục tập trung huy động tối đa lực lượng và đảm bảo các điều kiện để các Chốt kiểm soát dịch liên ngành hoạt dộng tốt tốt, kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện vào tỉnh, kể cả xa gắn máy. Tại các Chốt kiểm soát dịch thu thập thong tin người vào tỉnh, các thong tin phải chi tiết, chính xác gồm địa chỉ, số điện thoại, CMND (CCCD), biển số xe…
Nguyên Vũ
15/09/2022
83 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo phương án điều chỉnh quy hoạch, đầu tư, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái tại khu vực công viên Hùng Vương (Tp. Phan Thiết). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.
06/09/2022
234 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Trong những dịp lễ, nếu bạn vẫn muốn hòa mình vào không khí du lịch nhưng lại chuộng sự yên tĩnh, không ồn ào và chưa tìm ra được địa điểm nào khác tại Bình Thuận thì đừng lo nhé!
31/08/2022
80 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (1 - 4/9), dự báo sẽ có đông du khách nội địa đi du lịch. Và du lịch Phan Thiết - Bình Thuận cũng đang điểm đến “hot” để khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí, mua sắm…
30/08/2022
100 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Để có thể trọn vẹn tận hưởng kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tại Bình Thuận, du khách không nên bỏ lỡ trải nghiệm chuỗi giải trí hấp dẫn và độc đáo tại NovaWorld Phan Thiết.
29/08/2022
71 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, chuyên trang du lịch The Culture Trip bình chọn điểm đến Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) là một trong 9 địa danh đẹp nhất Việt Nam mà người Việt có thể còn chưa đi hết.
26/08/2022
82 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 22/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi Phòng Văn xã Phú Quý; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh du lịch về việc triển khai công tác phục vụ khách du lịch dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Video - Clips

Liên kết Website