VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Tiếp tục dừng các hoạt động không cần thiết để phòng, chống dịch
Ngày đăng: 09/09/2021 329 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Ngày 13/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong ký ban hành văn bản chỉ đạo các sở ngành, đoàn thể, địa phương và doanh nghiệp tiếp tục thự hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, tiếp tục dừng các hoạt động các lễ hội, hội chợ, chợ đêm, các hoạt động văn hóa, giải trí tại các điểm công cộng, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Tạm dừng một số loại hình dịch vụ như quán bar, karaoke, massage, vũ trường, game, hoạt động spa, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng chiếu phim, quán bida, quán hát với nhau, phòng tập aerobic, cơ sở làm đẹp; các hoạt động trong các nghi lễ tôn giáo, có tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tạm dừng hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, dạy nghề, bao gồm các lớp mầm non; tắm biển tại các bãi biển. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động giao thông vận tải, giao Sở Giao thông vận tải và các huyện, thị xã, thành phố theo phân cấp quản lý, trong ngày 13 và ngày 14/7/2021, phải khẩn trương tổ chức rà soát, quản lý chặt chẽ tất cả các đối tượng, phương tiện vận tải hàng hóa. Thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải hàng hóa đường bộ trên địa bàn và các đơn vị, doanh nghiệp có phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi đến/về từ các vùng có dịch phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Các chủ phương tiện phải thực hiện khai báo, đăng ký với Sở Giao thông vận tải, UBND cấp xã lịch trình đi chuyển đến các tỉnh, thành có dịch (số điện thoại tài xế, thời gian đi, thời gian về) và tiến hành xét nghiệm trước khi đi và ngay sau khi về. Khi về từ vùng dịch, tài xế, phụ xe phải được cách ly y tế chặt chẽ tại nhà.
Các địa phương trong ngày 13 và ngày 14/7/2021, tổ chức rà soát tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh có số lượng công nhân lớn, người lao động đến từ tỉnh, thành có dịch; các cơ sở có xe vận chuyển vật tư, hàng hóa đi/đến/về từ vùng dịch để quản lý chặt chẽ và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định, báo cáo chính quyền cấp xã biết để theo dõi, quản lý thường xuyên.
 Từ nay đến ngày 16/7/2021, tạm dừng các công việc không thật sự cần thiết để huy động toàn bộ lực lượng ở cơ sở, cả đoàn thanh niên, cán bộ thôn, khu phố, Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng (kể cả bổ sung lực lượng cấp huyện cho cấp xã) tổ chức rà soát 100% hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn; kiểm tra, yêu cầu khai báo y tế đối với những người về/đến tỉnh từ các tỉnh, thành có dịch trong 21 ngày qua, nếu chưa thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ, phù hợp.
Tiếp tục tập trung huy động tối đa lực lượng và đảm bảo các điều kiện để các Chốt kiểm soát dịch liên ngành hoạt dộng tốt tốt, kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện vào tỉnh, kể cả xa gắn máy. Tại các Chốt kiểm soát dịch thu thập thong tin người vào tỉnh, các thong tin phải chi tiết, chính xác gồm địa chỉ, số điện thoại, CMND (CCCD), biển số xe…
Nguyên Vũ
04/12/2023
46 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024 và Tết nguyên đán sắp đến, dự báo lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng cao, vì thế Ban Quản lý Khu du lịch (KDL) Đồi Dương - Tiến Thành đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, resort có kế hoạch, phương án đón khách an toàn.
27/11/2023
273 lượt xem
Biến cố lần ấy nằm trong thời gian dịch Covid -19 kéo dài, tôi và bạn bận rộn đến nỗi đứt quãng thông tin với nhau, dù lúc rỗi, tôi có nhớ về. Hôm qua, tình cờ thấy những tốp khách nước ngoài đi bộ trên phố, có vẻ như cả nhóm cùng tuổi, có vẻ là 1 gia đình với những đứa trẻ ngơ ngác nhìn phố xá Phan Thiết thích thú, tôi chợt nhớ đến vấn đề bạn quan tâm. Đã vào mùa khách tránh đông sao, ừ nhỉ đã cuối tháng 11 rồi, thời gian mà theo quy luật tự nhiên ở châu Âu, mùa đông đã tràn tới, tuyết rơi gõ cửa từng nhà.
11/11/2023
1074 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Nằm giáp với tỉnh Lâm Đồng, sở hữu cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, thơ mộng và khí hậu mát mẻ, giờ đây du lịch Đa Mi (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) được ví như “nàng công chúa ngủ quên vừa được đánh thức” đã bắt đầu tỏa sáng…
30/10/2023
316 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Mới đây, Booking.com đã lựa chọn từ hơn 28 triệu cơ sở lưu trú trên nền tảng tại 155 địa điểm để hé lộ những nơi nghỉ có giá thành phải chăng trên khắp thế giới, được nhận định bởi du khách đặt phòng trên nền tảng này. Và từ những đề xuất từ khóa liên quan của du khách trên Booking.com, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) của Việt Nam được đề xuất là một trong 6 điểm du lịch hợp túi tiền nhất thế giới cho kỳ nghỉ mùa thu bởi du khách toàn cầu.
30/10/2023
251 lượt xem
(DulichBinhthuan.com.vn).- Sáng 22/10, trên toàn địa bàn tỉnh Bình Thuận đã đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng kỷ niệm 28 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2023). Ghi nhận của chúng tôi tại một số địa điểm thuộc thành phố Phan Thiết với sự tham gia tổng vệ sinh môi trường của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp du lịch và địa bàn khu dân cư.
18/10/2023
196 lượt xem
Là thắng cảnh quốc gia của tỉnh Bình Thuận, địa danh núi Tà Cú không còn quá xa lạ với du khách. Tuy nhiên, không nhiều người biết về giai thoại đầy huyền hoặc cũng như cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng rất thơ mộng của ngọn núi này, nơi được ví như “Đà Lạt” của Bình Thuận.

Video - Clips

Liên kết Website