Đón Tết Kỷ Hợi 2019

Biển hè Phan Thiết gọi mời du khách - (26/06/2018)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Bên cạnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng, hè Phan Thiết - Bình Thuận còn bình yên và rộn rã với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cùng các chương trình  khuyến mãi, kích cầu du lịch tiếp tục mời gọi du khách đến.


(Hoạt động hè sôi động trên biển Phan Thiết; Ảnh: Nguyên Vũ)

Tại các khu du lịch trọng điểm như Tuy Phong, Bắc Bình, khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, Tiến Thành - Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, La Gi đã luôn rộn ràng các hoạt động du lịch phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí cho khách du lịch. Ngay thời điểm bắt đầu vào hè (tháng 6), công suất phòng bình quân tại các khu du lịch đã đạt xấp xỉ 75 - 80%, riêng những ngày cuối tuần đạt trên 90%. Thông tin từ các khu du lịch, resort, khách sạn cao cấp ở thành phố Phan Thiết, hầu hết phòng nghỉ đã được đặt trước cho cả mùa hè. Chúng tôi cũng đã trực tiếp đặt phòng nghỉ tại The Cliff Resort, Muine Nhỏ Resort, khách sạn TTC Phan Thiết nhưng đều nhận được câu trả lời “không còn phòng”.


(Bãi đá ông Địa luôn đông khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Không chỉ khí hậu miền biển luôn mát mẻ, những bãi biển trãi dài luôn đầy nắng vàng và sóng biếc, mà Phan Thiết - Bình Thuận còn làm hài lòng du khách về chất lượng dịch vụ và sự thanh bình của thiên nhiên và con người miền biển. Tỏ ra rất hài lòng với kỳ nghỉ của gia đình mình tại Muine Bay Resort, vợ chồng du khách đến từ Anh, Guy Dominic và Lisa Calorina Lidbetter, chia sẻ với chúng tôi: “Phan Thiết thật xinh đẹp và thanh bình. Không chỉ resort đẹp và các dịch vụ đều chất lượng mà nơi đây còn sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên thú vị, món ăn ngon và nhất là con người thật dễ mến. Chúng tôi chắc chắn sẽ đến với nơi đây trong những kỳ nghỉ tới”. Đây cũng là cảm nhận chung của nhiều du khách trong nước và quốc tế mà chúng tôi gặp bên hồ bơi của Seahorse Resort, đang tản bộ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, hay đang ngắm biển Đá Ông Địa…  


(Vợ chồng du khách Anh rất thích Phan Thiết xinh đẹp và thanh bình; Ảnh: Nguyên Vũ)

Biển hè Phan Thiết - Bình Thuận vẫn rộn ràng bước chân du khách với những nét hấp dẫn và độc đáo của riêng mình. Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, mặc dù mùa hè thường là tháng thấp điểm đón khách quốc tế, nhưng thời gian gần đây điểm đến Mũi Né lại là lựa chọn của khách nội địa nên nhìn chung ngành vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng. Thông tin từ Phòng Quản lý Du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong tháng 6, Bình Thuận ước đón 429.871 lượt khách (tăng 11,83% so với cùng kỳ 2017), khách quốc tế khoảng 52.614 lượt (tăng 13.8% so cùng kỳ 2017), doanh thu ước đạt 1.063 tỷ đồng (tăng 25% so cùng kỳ 2017). Như vậy, trong 6 tháng đầu năm đã đón khoảng 2,614 triệu lượt khách (tăng 11,64% so năm 2017), khách quốc tế 334.929 lượt (tăng 13,91% so với cùng kỳ), doanh thu ngành ước đạt 6.351 tỷ đồng (tăng18,88% so với cùng kỳ năm 2017).
Tiếp tục tạo thêm sự hấp dẫn và sôi động cho mùa hè Phan Thiết - Bình Thuận để mời gọi du khách, ngành du lịch sẽ triển khai một “chiến dịch truyền thông” để quảng bá hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiên và chất lượng, một địa chỉ du lịch “hội tụ xanh”, một thương hiệu du lịch Mũi Né vẫn là thiên đường nghỉ dưỡng biển dành cho mọi du khách. Bên cạnh đó, ngành du lịch còn cùng với Hiệp hội Du lịch phát động chương trình kích cầu du lịch hè 2018, giảm giá từ 10 - 50% với tất cả các doanh nghiệp du lịch hoạt động trên mọi lĩnh vực như lưu trú, lữ hành, dịch vụ, nhà hàng, các khu, điểm tham quan, các khu vui chơi, giải trí… để khuyến khích, tri ân và mời gọi du khách đến với Phan Thiết - Bình Thuận.
Nguyên Vũ   


Liên kết website

Copyright © 2014 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận

Địa chỉ: 39 Mậu Thân, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3 810 801 - Fax: (0252) 3 832 987. Email: ttxtdulichbinhthuan@gmail.com.
Ghi rõ nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch hoặc www.dulichbinhthuan.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Xuân Nghĩa – Trưởng Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận
Giấy phép thiết lập Trang Thông tin Điện tử, tổng hợp trên Internet số 01/GP-TTĐT ngày 21/1/2014 do Sở TTTT Bình Thuận cấp.
Số người online: 10
Số lượt truy cập: 6710990
Thiết kế bởi Tính Thành